10 bí ẩn chưa có lời giải đáp cho tới tận ngày nay

Từ thời xa xưa, khi loài người hình thành những bước chân đầu tiên trên mặt đất, đã có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ xuất hiện xảy đến với chúng ta, như là mưa, gió, sấm chớp, sét, lửa… và dần dần chúng trở nên quen thuộc, và nhanh chóng được các thế hệ sau giải thích. Tuy nhiên các hiện tượng trên hành tinh trái đất này có vô số, và hàng tấn trong số chúng vẫn đang là bí ẩn với con người, mà cho tới tận xã hội hiện đại ngày nay, vẫn chưa thể giải đáp hợp lý. Hãy nhớ rằng, danh sách 10 bí ẩn dưới đây, chỉ là một phần nhỏ trong hàng trăm, nghìn bí ẩn vẫn đang hiện hữu ngoài kia.

1. Tiếng kêu ở Taos (The Hum)

Tại thị trấn Taos, New Mexico, có một thứ âm thanh trầm thường xuyên xuất hiện, có thể nghe thấy ở những khoảng cách xa. Điều kỳ lạ là âm thanh này chỉ có thể nghe thấy bằng tai thường, không một thiết bị thu phát nào có thể ghi lại được âm thành này, hiện tượng này còn được gọi là “The Hum”. Nhiều nghiên cứu, giả định được đưa ra, như: chứng ù tai, thiết bị cơ khí, ảo giác… nhưng không cái nào có tính thuyệt phục và đều bị các bằng chứng khác nhau loại bỏ. Đến ngày nay, vẫn chưa có ai biết được, âm thanh “The Hum” được tạo ra như thế nào, và nó xuất phát từ đâu.

10-bi-an-chua-co-loi-giai-dap-cho-toi-tan-ngay-nay1

Giả lập âm thanh, được cho là nghe giống “The Hum”.

2. Bản thảo Voynich

Đây là một bản thảo cổ được viết bằng một thứ ngôn ngữ kỳ lạ, mà cho đến ngày nay, vẫn chưa thể giải mã được nội dung của nó. Gợi ý duy nhất để mò mẫm ra nội dung của bản thảo này, là những hình vẽ tối nghĩa, xuất hiện ở một số trang. Chỉ có một số từ, với công nghệ hiện đại ngày nay, người ta giải ra được nghĩa của nó, nhưng điều đó là qúa ít, để hiểu được nội dung bí ẩn của bản thảo này.

10-bi-an-chua-co-loi-giai-dap-cho-toi-tan-ngay-nay2

3. Bức thư của Zodiac

Sát thủ Zodiac với những vụ giết người hàng loạt man rợ trên khắp liên bang, thậm trí có hẳn cả một bộ phim (Zodiac – 2007) về sự kiện này. Không chỉ sát hại những người phụ nữ còn trinh trắng, hắn còn để lại một bức thư bí ẩn cho cảnh sát và báo trí, với một chuỗi ký tự kỳ lạ. Cho đến ngày nay, 1 trong 4 ký tự đã được giải mã, nhưng toàn bộ nội dung vẫn chưa thể hiểu được.

10-bi-an-chua-co-loi-giai-dap-cho-toi-tan-ngay-nay3

4. Rongorongo

Rongorongo là một tập hợp những nét trạm khắc cổ, chưa bao giờ được giải mã. Người ta chứng minh được rằng, nội dung của Rongorongo chứa những đầu mối về đảo phục sinh.

10-bi-an-chua-co-loi-giai-dap-cho-toi-tan-ngay-nay4

5. Khăn liệm của Turin

Đây là một tấm vải liệm dài, xuất hiện hình ảnh của một người đàn ông, được cho là chúa Jesus. Hiện nay, tấm liệm này đang được lưu trữ tại nhà nguyện hoàng gia của Nhà thờ “Saint John the Baptist ở Turin”, miền bắc nước Ý.

10-bi-an-chua-co-loi-giai-dap-cho-toi-tan-ngay-nay5

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại

No Responses