10 bộ phim kinh dị nhất được dựng lên từ các câu truyện có thật

Khi đi xem một bộ phim kinh dị, bạn sẽ phải nín thở trong từng tình huống trong phim, thậm trí là bị ám ảnh trong sốt buổi xem phim đó, nhưng khi bước chân ra khỏi rạp, bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm, khi biết nội dung của phim đó chỉ là hư cấu. Đó là công việc của các đạo diễn, họ tạo ra các tác phẩm trên sự sáng tạo của họ, và tác phẩm đó chắc chắn là không có thật, đúng không ? Không hoàn toàn đâu bạn, một số tác phẩm kinh điển vẫn đem đến cho khán giả những cơn ác mộng, mà nội dung của nó hoàn toàn dựa trên một câu truyện có thật.

Có thể họ không để chữ “Dựa trên một câu chuyện có thật” trên màn hình, nhưng chắc chắn các đạo diễn và nhà văn đã lấy cảm hứng cho tác phẩm của mình từ một sự kiện có thật. Dưới đây là 10 bộ phim kinh dị, đủ đáng sợ như một tác phẩm hư cấu, nhưng nó còn ám ảnh hơn khi bạn biết câu chuyện đó đã xảy ra ngoài đời thực.

10. Open Water (2003)

10-bo-phim-kinh-di-nhat-duoc-dung-len-tu-cac-cau-truyen-co-that1

Bộ phim nói về 2 thợ lặn bị lạc trên biển, dựa trên 2 nhân vật có thật là Tom và Eileen Lonergan. Cặp đôi mới cưới này đã quyết định lặn qua eo biển Great Barrier Reef cùng với một nhóm người trong tháng 1 năm 1998, nhưng họ đã bị bỏ lại phía sau. Công ty lặn đã bỏ 2 ngày để tìm kiếm cặp đôi này, và họ không bao giờ tìm kiếm nổi Lonergan.

9. The Mothman Prophecies (2002)

10-bo-phim-kinh-di-nhat-duoc-dung-len-tu-cac-cau-truyen-co-that2

Câu truyện về một phóng viên điều tra, đang tìm hiểu sự thật về Mothman của Point Pleasant. Bộ phim lấy cảm hứng từ cuốn sách West Virgina của tác giả John Keel. Cuốn sách này dựa trên một cuộc điều tra cá nân của Keel vào khu đô thị, các nhân chứng trong khu vực và lời khai của họ cũng được cuốn sách này sử dụng.

8. The Conjuring (2013)

10-bo-phim-kinh-di-nhat-duoc-dung-len-tu-cac-cau-truyen-co-that3

Hai nhà điều tra các sự kiện huyền bí trong bộ phim của James Wan dựa trên 2 nhân vật có thật Ed và Lorraine Warren, trong cuộc điều tra tại nhà Perron ở Rhode Island. Cuộc điều tra đã cho kết luận, nhà Perron bị ám bởi mụ phù thủy ác Bathsheba Sheran. Trên thực tế, may mắn thay búp bê Annabelle không có thật.

7. The Exorcism Of Emily Rose (2005)

Bộ phim nói về câu chuyện quỷ ám, dựa trên một sự kiện của cô bé 17 tuổi, người Đức, Anneliese Michel. Cô bé được cho là đã bị quỷ dữ chiến lĩnh thân xác, vào năm 1968, và nó đã chiếm lĩnh cô bé suốt 7 năm, sau khi được 2 linh mục làm lễ trừ tà, phải mất tận 10 tháng ròng rã để lễ trừ tà được hoàn thành.

10-bo-phim-kinh-di-nhat-duoc-dung-len-tu-cac-cau-truyen-co-that4

6. The Amityville Horror (1979)

Không chỉ là bộ phim nói về ngôi nhà bị ma ám, dựa trên đời sống có thật của gia đình Lutz, sự kiện này còn được điều tra bởi 2 nhà chuyên về các sự kiện huyền bí Ed và Lorraine Warren. Nhưng những người này dường như không nắm bắt được mấu chốt của các sự kiện kỳ lạ đó, trong suốt những năm qua, trường hợp của Amityville vẫn đang rất mơ hồ giữa sự thật và hư cấu.

10-bo-phim-kinh-di-nhat-duoc-dung-len-tu-cac-cau-truyen-co-that5

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại