10 điều bạn chưa biết về động đất

Động đất (địa chấn) là thuật ngữ riêng cho lĩnh vực địa lý, chỉ sự rung chuyển đột ngột của vỏ Trái Đất. Động đất thường xảy ra do ba nguyên nhân chính: Vận động của mảng kiến tạo, Thiên thạch va vào Trái Đất và hoạt động của con người (thử hạt nhân, nổ mìn…). Động đất thường gây ra những thiệt hại lớn về người và tài sản đồng thời tạo ra những thảm họa thiên nhiên khác. Bạn có những kiến thức gì về Động đất. Cùng Đời Lạ xem chi tiết qua thông tin dưới đây.

1. Động đất lớn nhất thế giới.

Quay trở lại năm 1960, Chile đã phải hứng chịu cơn động đất mạnh nhất trong lịch sử 9,5 độ Richter. Nó đã phá hủy toàn bộ Valdivia, thiệt hại thời điểm đó ước tính 500 triệu $ và giết chết 1,500 người.

10-dieu-ban-chua-biet-ve-dong-dat1

2. Mối quan hệ giữa thời tiết và động đất.

Có thể bạn chưa biết nhưng động đất không liên quan gì tới yếu tố thời tiết. Trời có thể hạn hán, bão lớn có thể ập tới nhà bạn nhưng mặc nhiên động đất hoàn toàn vô can.

10-dieu-ban-chua-biet-ve-dong-dat2

3. Động đất sẽ tạo miệng hố khổng lồ?

Ý kiến này hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế các chuyên gia khẳng định động đất không thể tạo ra những hố lớn nuốt chửng mọi thứ.

10-dieu-ban-chua-biet-ve-dong-dat3

4. Liệu có xảy ra động “băng”.

Nhiều trạm nghiên cứu được đặt trên Nam Cực và Bắc Cực đã thống kê rất nhiều vụ động đất xảy ra ở vùng đất băng giá này cũng không khác xảy ra trên mặt đất bình thường là mấy, ngoài việc xuất hiện hiện tượng tảng băng lớn đứt gãy.

10-dieu-ban-chua-biet-ve-dong-dat4

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại