10 điều điên rồ có thể bạn không biết về người Viking

Theo nhiều nhà sử học người Viking được coi là những chiến binh tài năng nhưng vô cùng tàn bạo trong lịch sử nhân loại. Họ được coi là những nhà thám hiểm cừ khôi, tay thợ săn khét tiếng, ngoài ra họ còn có tài đi biển không ai sánh được. Những tay cướp biển người Viking giương buồm đi khắp châu Âu và Bắc Đại Tây Dương trên những chiếc thuyền dài, đánh phá cướp bóc, xâm chiếm phần lớn các vùng đất trù phú tại châu Âu, rồi định cư tại những vùng đất chiếm được. Hầu hết mọi người đều tin rằng người Viking đều đội mũ có sừng nhưng đó là quan niệm sai lầm. Bạn có tin được không? Cùng tìm hiểu người Viking cùng Doila.Net về 10 điều mà thế giới đã lãng quên về họ.

1. Những người sạch sẽ.

10-dieu-dien-ro-co-the-ban-khong-biet-ve-nguoi-viking1

Mặc dù được biết với biệt danh là những chiến binh tàn bạo nhưng người Viking thực sự rất “chăm chỉ” vệ sinh cá nhân. Trong các khu vực khảo cổ học được cho là của họ, người ta đã tìm ra nhíp, dao cạo râu thậm chí là cả lược.

2. Thế còn gội đầu?

10-dieu-dien-ro-co-the-ban-khong-biet-ve-nguoi-viking2

Không chỉ sạch sẽ trong việc vệ sinh cá nhân, người Viking còn tắm ít nhất một lần mỗi tuần điều mà được coi là xa xỉ với hầu hết mọi xã hội châu Âu sống cùng thời điểm lịch sử. Nổi tiếng với mái tóc dài của mình, người Viking luôn muốn vẻ ngoài mình trông thật hoàn hảo.

3. Người Viking nhóm lửa thế nào?

10-dieu-dien-ro-co-the-ban-khong-biet-ve-nguoi-viking3

Từ xưa người Viking đã biết đến một loại nấm mọc từ vỏ cây. Khi thu hoạch loại nấm này, họ sẽ nấu chúng với nước tiểu trong nhiều ngày. Chất đó sau này được dùng để làm bùi nhùi, rất bắt lửa.

4. Và giữ lửa

10-dieu-dien-ro-co-the-ban-khong-biet-ve-nguoi-viking4

Bên cạnh khả năng chiến đấu phi thường người Viking quả thật rất thông minh. Họ sử dụng chất nitrat natri có trong nước tiểu để đun với một loại nấm khác khiến lửa cháy liu riu và duy trì, giữ ngọn lửa được lâu chứ không hề bị đốt cháy hoàn toàn.

5. Phong tục kì lạ

10-dieu-dien-ro-co-the-ban-khong-biet-ve-nguoi-viking5

Đối với người Viking, chiếc thuyền như người bạn đồng hành của mình vậy. Họ tin rằng khi chết đi mà được chôn cùng thuyền sẽ là một vinh dự cực kỳ cao quý. Vì vậy mỗi chiến binh Viking ngã xuống họ sẽ được hỏa thiêu cùng với thuyền, vũ khí và vàng bạc.

(Visited 7 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại