10 khẩu súng lục mạnh nhất mà con người từng chế tạo ra

Súng lục (hay còn gọi là súng ngắn) là một loại súng cầm tay thuộc loại bán tự động có hộp đạn hoặc ổ quay. Súng ngắn được phát minh từ giữa thế kỉ 19 bởi người Mỹ, khẩu súng đầu tiên sử dụng đạn có vỏ là Colt 1851. Từ đó tới nay, qua hai cuộc chiến tranh thế giới, nhiều loại súng từ các nước khác nhau đã được phát triển, tuy nhiên súng ngắn luôn được coi là vật bất li thân với bất kì quân nhân nào. Trong dòng chảy lịch sử, hãy cùng Đời Lạ tìm hiểu về những kiệt tác vượt thời gian về loại vũ khí đặc biệt này.

10. CZ.75

CZ là viết tắt của Česká Zbrojovka Uherský Brod (CZUB), được sản xuất bởi Cộng Hòa Séc. Thiết kế độc đáo xen lẫn với tay cầm tối ưu đưa cảm giác người dùng lên mức tối đa. CZ.75 có sức mạnh khủng khiếp khi cho phép chế độ bắn hai viên đạn cùng một lúc. Cấu tạo bằng kim loại và phần vỏ thiết kế mỏng giúp cho CZ.75 có trọng lượng nhẹ hơn nhiều súng ngắn cùng loại.

9. Colt.45.

Colt.45 từng là một trong 10 khẩu colt đầu tiên được tạo ra nhưng chắc chắn nó sẽ mang tính biểu tượng. Colt.45 xuất hiện nhiều trong các bộ phim về cao bồi miền tây, nơi những cảnh sát trưởng, cưỡi ngựa, đeo súng colt bên hông. Thiết kế thuôn dài cùng với tay cầm cắc chắn khiến nó được ưa chuộng nhất thời điểm đó. Tới nay nhiều nhà sưu tập sẵn sàng bỏ ra cả núi tiền chỉ để có Colt 45 huyền thoại trong bộ sưu tập của mình..

8. Beretta 92FS.

Nằm ở vị trí thứ 8 là thiết kế của người Ý mang tên Beretta 92. Beretta là cái tên quen thuộc chuyên được trang bị cho lực lượng đặc biệt bởi thông số kỹ thuật quân sự đồng thời là một trong những súng ngắn phổ biến, và ưa chuộng nhất, do có độ cân bằng cao cùng độ giật thấp. Phía đầu nòng của Beretta 92FS có thể lắp nòng giảm thanh. Chính vì thế Mafia của Ý luôn thích sử dụng nó để thanh toán và triệt hạ đối thủ.

7. Walther PPK (Súng điệp viên 007 – James Bond).

Walther PPK là khẩu súng được dùng trong series “Điệp viên 007 – James Bond”, ngoài kích thước được cấu tạo hoàn hảo. Độ chính xác khi được bắn với khoảng cách xa cùng với tốc độ đạn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Walther PPK có thiết kế nhỏ vì vậy nó là vũ khí được các điệp viên chuyên nghiệp giấu trong người để tham gia vào bất kì nhiệm vụ nào.

6. Browning High-Power.

Có thể trang bị 13 viên đạn 9mm, được thiết kế tối ưu, giúp Browning trở nên khá nhẹ so với loại súng ngắn cùng loại. Được giới thiệu vào đầu thể kỷ 20, tới ngày nay Browning khẳng định sức mạnh cổ điển, vượt thời gian khi kết hợp hỏa lực, tay cầm, cùng thiết kế hiện đại khiến ai cũng muốn sử dụng dù chỉ một lần.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại