10 khẩu súng máy “khủng” nhất thế giới

Súng liên thanh, súng tiểu liên, trung liên, đại liên… đều là tên gọi để chỉ các loại súng máy sử dụng băng hoặc loại (dải) đạn dài để bắn. Súng máy thường được cầm tay, gắn lên bệ. Được biên chế ở cả lục quân, không quân và hải quân để tiêu diệt các mục tiêu dưới 2 kilomet súng máy là vũ khí không thể thiếu trong bất kì lực lượng vũ trang của quốc gia nào. Dưới đây Đời Lạ xin tổng hợp 10 mẫu súng tốt nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

10. Heckler & Koch MP5K .

Ý tưởng ban đầu của khẩu MP5K được các kỹ sư thiết kế trở thành một cỗ máy giết người cỡ lớn, nhưng sau nhiều lần sửa đổi MP5K chuyển sang kích thước nhỏ và gọn nhẹ để dễ dàng mang theo người trong chiến dịch dài ngày. Với khả năng tác chiến trên mọi địa hình, trọng lượng nhẹ, MP5K còn trợ giúp tay súng đặc nhiệm bởi có báng súng cùng độ giật thấp. Trong nhiều chiến dịch Heckler & Koch MP5K có thể dễ dàng tháo lắp và mang theo người mà không hề bị nghi ngờ.

9. Ceska Zbrojovka Scorpion EV03 .

Hay còn được biết đến với cái tên CZ EVO3 khẩu tiểu liên trong hình dạng súng nước này còn gọn nhẹ, dễ cầm hơn cả khẩu MP5K ở trên. CZ EVO3 được biên chế tại Mỹ cho Mật vụ, đặc nhiệm quốc gia cho những nhiệm vụ đặc biệt. Tuy hỏa lực không bằng súng tiểu liên cùng loại nhưng CZ vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi giá thành khá rẻ cùng thông số kỹ thuật quân sự tốt.

8. Heckler & Koch UMP.

Thiết kế với kết cấu kim loại nhưng vẫn có sự linh hoạt, gọn nhẹ đạt tiêu chuẩn an toàn cao giúp cho UMP có mặt trong danh sách này. UMP biên chế trong đội phản ứng nhanh SWAT, bạo loạn, đặc nhiệm… cho các nhiệm vụ như cướp ngân hàng, bạo loạn lật đổ, bắt cóc con tin…

7. M2 Browning.

Là khẩu súng khá đáng nể trong bộ sưu tập của John Browning – bậc thầy về chế tạo súng. M2 được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ Hai, Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh Việt Nam…Ở Việt Nam M2 Browning có tên gọi “đại liên 12 li 7” ngoài khả năng phòng không, nó có tốc độ nạp đạn nhanh và bắn chính xác, bởi được gắn lên bệ chống ba chân xe bọc thép, xe tăng, xe jeep…

6. M1919 Browning.

Năm 1919, John Browning đã phát minh ra một cỗ máy giết người vượt thời gian mang tên M1919 Browning. Có thể nói M1919 là người anh của M2 Browning với cỡ nòng 30 caliber, sở hữu khả năng bắn chặn, hỗ trợ rút lui và phòng không, nhả 400-600 viên đạn mỗi phút. M1919 được quân đội Pháp sử dụng trong chiến tranh Việt Nam, khi thua trận, quân đội nhân dân Việt Nam thu hồi và sử dụng lại khá nhiều tuy nhiên không được đưa vào biên chế như các nước khác.

5. M60 GPMG.

Chiếc máy khoan mang tên M60 này sở hữu hộp đạn 100 viên hoặc dây đạn 300 viên cùng nhịp bắn 550 viên/phút và giá khoảng $7.000. Đưa vào sử dụng năm 1957 và phổ biến trong biên chế của quân đội Mỹ và các đồng minh thuộc khối NATO. Ở khoảng cách 1 kilomet, bạn sẽ bị dính đạn của M60 sau hơn 1 giây.

4. FN F2000 Assault Rifle.

Khẩu súng FN F2000 có mặt trong các tựa game hành động, điện ảnh sở hữu băng đạn phía sau, được ra mắt năm 2001 tại triển lãm IDEX tại Abu Dhabi. Mẫu súng tới từ tương lai này được trang bị cho NATO, dùng cho các nhiệm vụ tấn công, giải cứu… bởi tốc độ bắn nhanh, hỏa lực cực mạnh.

3. M24E6.

Được thiết kế bằng Titan, nên mặc dù tác chiến trong điều kiện đặc biệt thì M240 vẫn nhả đạn đều như “vắt chanh” Tốc độ bắn nhanh hơn cả M60 và trọng lượng tối ưu hơn nhưng không vì thế mà thiếu đi tính năng lắp đế hoặc gắn càng chống đất cho các nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu và tấn công chớp nhoáng.

2. Kalashnikov.

Được thiết kế bằng Titan, nên mặc dù tác chiến trong điều kiện đặc biệt thì M240 vẫn nhả đạn đều như “vắt chanh” Tốc độ bắn nhanh hơn cả M60 và trọng lượng tối ưu hơn nhưng không vì thế mà thiếu đi tính năng lắp đế hoặc gắn càng chống đất cho các nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu và tấn công chớp nhoáng.

1. M4 Carbine Commando với súng phóng lựu M203.

M4 carbine là một biến thể ngắn hơn và nhẹ hơn của mẫu tiểu liên tấn công M16A2. M4 được trang bị ống nhòm, súng phóng lựu M203. Với nhiều chức năng như bắn ba viên một và bán tự động sẽ khiến cho M4 trở thành sát thủ thực sự với độ chính xác cực cao.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại