10 quái vật bí ẩn trong truyền thuyết Đông Nam Á

Châu Á thường gắn liền với các câu chuyện đầy bí ẩn và ly kỳ về các con quái vật kinh dị. Mặc dù chỉ qua lời kể nhưng sự độc ác của những con quái vật này khiến nhiều người phải khiếp sợ mỗi khi được nhắc tới. Cùng Doila.Net khám phá nhé.

1. Penangglan

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a1

Đến từ Malaysia, con quái vật có tên Penangglan mang khuôn mặt của một người đàn bà, đồng thời có phần kinh dị nhất là nó có cái cổ không da thịt được liên kết thẳng tới tim, ngoài ra nét kinh dị của nó còn được phác họa qua phần thân dưới không có gì ngoài da và ruột. Con quái vật này rất tinh xảo, nó chỉ hiện nguyên hình khi bị giật mình.
Khả năng đặc biệt của nó là đi xuyên tường và biến thành nước để chui qua các lỗ hở. Dân gian kể lại rằng thức ăn chính của nó là ăn máu người, chỉ bị đánh lại bởi gai lá Mengkuang.

2. Worm

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a2
Được mang tên Worm, con quái vật này đến từ Mông Cổ có hình dạng là một con rắn có thân hình màu đỏ và vũ khí là axit do chính nó tạo ra.
Câu chuyện người sa mạc kể lại về con quái vật này đã được hơn ngàn năm và có nhiều bằng chứng được tìm thấy rằng nó có tồn tại, nhưng vẫn có đa số phủ nhận rằng Worm chỉ đơn giản là một truyền thuyết.

3. Kasa-obake

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a3
Nhìn hình có thể nhận ra phong cách con quái vật này đến từ Nhật Bản. Kasa-obake thực sự không khiến người ta nghĩ là đáng sợ bởi nó là một con quái vật rất muốn chơi đùa và nó cảm thấy vui vẻ khi được chơi với mọi người đặt biệt hơn với trẻ con.
Nó cũng có sở thích dọa người, bay lượn lòng vòng trời mưa.

4. Namahage

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a4

Namahage là con quỷ được xây dựng với mục đích răn đe và giáo dục, vào mỗi đêm giao thừa, chúng đến từng nhà và dọa nạt kẻ lười biếng. Nhưng chúng rất sợ những người chăm chỉ lao động, học hành. Nó được người dân cúng tế mỗi năm với thực phẩm và phụ nữ.

5. Akaname

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a5

Akaname: con quái vật thích liếm nhà tắm phun bọt độc với thân hình màu đỏ và khuôn mặt kinh tởm, chân tay không bình thường.
Cũng như con quái vật mang tính giáo dục khác, Akaname được cho rằng người ta vẽ ra với mục đích muốn những đứa trẻ phải tự làm sạch sẽ phòng tắm của mình.

6. Nue

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a6

Vẫn đến từ văn hóa Nhật Bản, Nue to lớn và dị hợm, khoác trên mình bộ phận của nhiều loài vật khác. Truyền thuyết truyền miệng lại,Hoàng đế Konoe gặp ác mộng hàng đêm rồi mang bệnh. Sau đó, một pháp sư giỏi có tên Yorimasu Minamoto thấy rằng, mỗi khi hoàng đế ngủ, sẽ có một đám mây đen tới và thế là pháp sư đã bắn một mũi tên khiến quái vật chết. Kể từ đó, đức vua không còn bệnh và gặp ác mộng nữa.

7. Vetala

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a7
Được kể lại bởi người Ấn độ, Vetala được coi là con quái vật đáng sợ – ghê rợn nhất. Sinh sống trong nghĩa địa, giống như một con dơi, con quỷ ác này có sở thích ăn thịt trẻ em và vật nuôi. Ngoài ra, nhiều người kể lại Vetala còn là một kẻ giữ linh hồn làm nô lệ cho phù thủy xấu xa.

8. Tikbalang

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a8
Tikbalang là truyền thuyết của Philippines, được lấy cảm hứng từ một đứa trẻ bị bỏ rơi, Tikbalang mang hình dáng con người với đôi chân của ngựa dài ngoẵng không cân đối. Người ta kể lại, nạn nhân của những con quái vật này thường là những kẻ bị lạc tới nơi ở của chúng. Thế nhưng rất đơn giản để thoát khỏi chúng là mặc ngược áo rồi nói chúng đừng làm phiền nữa.

9. Quái vật Quỳ Ngưu

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a9
Với cái tên Quỳ Ngưu đến từ văn hóa thần thoại người Trung Hoa cổ, con quái vật này sống trên núi Liubo. Nó có hình dạng quái dị chỉ 1 chân và thân hình màu xám, người chúng sẽ phát sáng cũng với tiếng gầm vang trời mỗi khi cơn bão tới. Trong câu chuyện của các bô lão kể lại, Quỳ Ngưu trở thành con vật bị săn đuổi và lột da làm trống.

10. Mananggal

10-quai-vat-bi-an-trong-truyen-thuyet-dong-nam-a10

Mananggal là một con ma cà rồng khá giống với Penanggalan, chỉ khác là Mananggal giống dơi thích hút máu, đặc biệt là máu từ thai nhi chưa ra đời. Con mồi của chúng được kể lại là những đứa trẻ dị dạng ở mặt. Chúng bị sợ hãi với tỏi hoặc muối giống như ma vậy.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại