10 thí nghiệm đáng sợ nhất trong lịch sử loài người

Con người luôn sẵn sàng để tiến hành các cuộc thí nghiệm. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi con người vượt quá giới hạn cho phép để tiến hành các thí nghiệm mà đã được chứng minh là sẽ gây hại tới tính mạng của nhân loại và sự tồn vong của trái đất? Hãy cùng chúng tôi điểm lại 10 thí nghiệm được cho là nguy hiểm nhất, đáng sợ nhất trong lịch sử loài người.

1. Dự án Stormfury.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia trên thế giới luôn muốn thử nghiệm với một vài điều không tưởng, để dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Một trong những thí nghiệm đó đã được tiến hành và gây hậu quả nghiêm trọng vào cuối những năm 1940. Tiến sĩ tên Irwin Langmuir đã nghĩ ra ý tưởng sử dụng các tinh thể nước đá để làm suy yếu đi các lốc xoáy hình thành nên cơn bão, từ đó giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Họ thực hiện ý tưởng đó bằng cách dùng máy bay thả các tinh thể nước đá vào vòng xoáy của cơn bão, nhưng những phản ứng đã xảy ra trái ngược hoàn toàn so với dự tính ban đầu. Việc thả các tinh thể nước đá đã làm thay đổi hướng đi của cơn bão, khiến nó chuyển hướng tới bờ biển thành phố Savannah, bang Georgia và gây thiệt hại về khủng khiếp người và tài sản nơi đây.

2. Tiêm chất gây kích thích vào voi.

Truko là tên của chú voi đã bị tiêm chất LSD (Lysergic acid diethylamide) – một chất ma tuý, gây ảo giác cực mạnh với liều lượng không thể tin nổi: lớn gấp 3000 lần ngưỡng cho phép đối với một người bình thường. Mục đích của thí nghiệm này là để xác định xem việc chích LSD có khiến con voi trở nên điên rồ không, một trạng thái được gọi tên là “musth”- khi đó con voi trở nên điên loạn và không thể kiểm soát. Thí nghiệm thất bại khi con voi bị tiêm chất kích thích đã chết sau đó 45-50 phút. Đây được coi là một trong những thí nghiệm tàn bạo nhất trong lịch sử, một thí nghiệm hoàn toàn độc ác.

3. Đặt ống thông vào tim.

Bạn có thể tự hỏi rằng một số kẻ đột nhập có thể đâm trái tim của một ai đó? Werner Theodor Otto Forssmann là một bác sĩ phẫu thuật người Đức và những gì ông đã làm đó là tự mình gây tê cục bộ và đưa một ống thông vào một trong các tĩnh mạch cánh tay của mình. Ông đã mạo hiểm cả mạng sống của bản thân để từ từ đưa chiếc ống vào trái tim mình, mặc cho rất có thể một trong các tĩnh mạch bị xuyên thủng và ông sẽ chết ngay lập tức. Nhưng may mắn đã mỉm cười với ông khi thí nghiệm đã được tiến hành hoàn toàn thành công. Cũng nhờ vậy, ông đã có bước phát triển lớn trong việc đặt ống thông vào tim và được trao giải Nobel năm 1956.

4. Các thí nghiệm của Đức Quốc xã.

Bất kỳ một danh sách nào về các thí nghiệm đáng sợ nhất trong lịch sử cũng không thể bỏ sót những thí nghiệm do Đức Quốc xã thực hiện. Đức Quốc xã hiện ra với hình ảnh Hitler trong tâm trí mỗi người, cùng với đó là sự tàn bạo, những ám ảnh kinh hoàng diễn ra dưới thời Hitler. Con người đã trở thành vật thí nghiệm cho Đức Quốc xã. Rất nhiều người đã bị đưa vào để tiến hành các thí nghiệm đóng băng, cắt cụt và thử nghiệm với các chất độc, khí độc… Tất cả các thí nghiệm dã man này đều dẫn đến cái chết đau đớn của hàng nghìn người dân vô tội và cả những ám ảnh khủng hoảng về tinh thần theo họ suốt cuộc đời.

5. Khoan sâu đến tâm trái đất.

Bạn có nghĩ rằng việc tạo một lỗ khoan lại thực sự trở thành một thí nghiệm không? Thí nghiệm này được bắt đầu thực hiện từ ngày 24 tháng 5 năm 1970, kết hợp với lý do tìm kiếm kim cương ở tâm trái đất. Với sự hỗ trợ của rất nhiều các thiết bị tinh vi, người ta đã đào sâu vượt qua lớp vỏ trái đất. Cho tới tận bây giờ, đây vẫn được cho là cái hố sâu nhất của trái đất. Thí nghiệm này có thể đã dẫn đến sự thay đổi trong mảng kiến tạo, từ đó dẫn tới động đất và các thiên tai khác.

6. Máy gia tốc Hadron Collider.

Bạn đã từng nghe về “Large Hadron Collider”? Đó là máy gia tốc hạt mạnh nhất thế giới. Nó được đặt tại một cơ sở dưới lòng đất ở Thụy Sĩ. Được sử dụng để tạo ra va chạm giữa proton, electron và các hạt hạ nguyên tử khác ở tốc độ rất cao. Điều này đã được thực hiện để tìm hiểu thêm về vật lý hạt và vật lý năng lượng cao. Nó nằm trong một đường hầm với chu vi khoảng 27 km. Là một dự án cao cấp, được theo dõi bởi hơn 10.000 nhà khoa học từ các bộ phận khác nhau trên thế giới. Nhiều nhà khoa học tin rằng cỗ máy có thể tạo ra một lỗ đen có sức mạnh hủy diệt trái đất hoặc bất kỳ hiện tượng nguy hiểm khác có thể xảy ra vì nó.

7. Thí nghiệm Starfish Prime.

Hoa Kỳ như chúng ta đều biết là một quốc gia mà luôn muốn tiến hành các thí nghiệm. Vào ngày 9 tháng 7 năm 1962, Hoa Kỳ đã cho nổ một quả bom hạt nhân bên ngoài từ trường của trái đất. Khoảng 1,4 triệu tấn TNT đã được sử dụng. Hậu quả của thí nghiệm này là các vụ nổ đã làm thay đổi từ trường của trái đất. Nó tạo ra một số lượng lớn các xung điện rất xa so với những gì Hoa Kỳ đã dự đoán. Vụ nổ đã làm vô hiệu hóa đèn đường phố trên các khu vực ở Hawaii. Nó cũng dẫn đến sự gián đoạn của một số các hệ thống thông tin liên lạc. Số lượng bất thường của các bức xạ có thể phá hủy các dòng điện từ mà có tác dụng làm cho trái đất ổn định. Thí nghiệm Starfish Prime đứng vị trí thứ tư trong hầu hết các danh sách về những thí nghiệm nguy hiểm trong lịch sử.

8. Hồi sinh người chết.

Liệu có ai trên thế giới có thể làm người chết sống lại? Câu trả lời là có một người nào đó đã cố gắng để làm điều này, đó là một bác sĩ tên Robert E. Cornish. Ông đã cố gắng để cho người chết sống lại bằng cách đặt người đó trên một chiếc ván bập bênh để máu sẽ tiếp tục lưu thông trong cơ thể họ và tiêm chất chống đông máu và epinephrine. Thí nghiệm của ông đã thất bại vì không ai trong số họ đã có thể trở lại với cuộc sống. Mặc dù ông đã đạt kết quả khi hồi sinh được hai con chó nhưng chúng cũng chết ngay sau đó. Đây là một trong những thí nghiệm kinh hoàng nhất được tiến hành.

9. Kiểm soát não bộ.

Ý tưởng về kiểm soát tâm trí là một ý tưởng kinh khủng. Đó đã không còn chỉ là nội dung trong phim khoa học viễn tưởng, mà ý tưởng ấy đã được thực hiện trên thực tế. Jose Delgado- một giáo sư người Tây Ban Nha đã phát triển một kỹ thuật để kiểm soát tâm trí. Những gì ông đã làm là phát minh ra một cỗ máy tên “stimoceiver”, đặt nó vào não của động vật. Cỗ máy được quản lý bởi một máy điều khiển từ xa, sử dụng để kích thích điện tại các vùng khác nhau của não bộ của con vật. Nhiều nguồn tin đáng tin cậy có nói rằng một loạt các kết quả đã được tạo ra như chuyển động của chân tay, sự chuyển động không tự nguyện của các bộ phận khác nhau trên cơ thể của động vật. Ông đã đạt được nhiều kết quả rõ ràng hơn trên nhiều loài động vật khác nhau.

10. Thử nghiệm bom hạt nhân.

Không ai có thể nghĩ rằng, một vụ thử bom hạt nhất có thể diễn ra, Nó giống như việc làm một thí nghiệm mà có thể huỷ hoại cả nhân loại. Nhưng Hoa Kỳ đã biến điều không tưởng đó thành sự thật. Các thử nghiệm hạt nhân Trinity được thực hiện bởi Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng bảy năm 1945, là một phần trong dự án của họ. Các thử nghiệm được tiến hành ở sa mạc Jornada del Muerto ở U.S.A. Khoảng 20 kiloton TNT đã được sử dụng và nó được coi là một trong những thí nghiệm nguy hiểm nhất nguy hiểm nhất trong lịch sử được thực hiện, hậu quả của nó đã được chứng minh là rất nghiêm trọng.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại