10 thông tin hiếm có về Osama Biladen có thể bạn không biết

Đã 4 năm kể từ khi biệt kích SEAL kết liễu tính mạng của người từng là trùm khủng bố khét tiếng nhất thế giới Osama Biladen. Nổi lên như một thế lực vào năm 2001 sau khi khủng bố nhằm vào tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới ở New York và Lầu năm góc ở Virginia. Tuy nhiên hầu hết mọi người không hề biết Biladen cũng thích nhạc của Whitney Houston, giả làm cao bồi, Fan của đội Arsenal..v.v.. Cùng DoiLa.Net tìm hiểu về Osama Biladen qua những thông tin hiếm có mà bạn có thể không biết.

1. “Sở thích” trồng cần sa

10-thong-tin-hiem-co-ve-biladen-co-the-ban-khong-biet1

Theo tin Nick Robertson của CNN, ngoài những khu vườn trồng bắp cải, khoai tây thì Biladen cũng sở hữu một trang trại cần sa. Giá trị của nó lên tới hàng triệu đô vào thời điểm được tìm thấy. Mặc dù nằm rất gần căn cứ quân sự Pakistan nhưng nó không hề bị dòm ngó. Điều kì lạ Al Qaeda không hề bán chúng để kiếm lời mà chỉ trồng như một “sở thích” mà thôi.

2. Yêu thích giọng ca Whitney Houston

10-thong-tin-hiem-co-ve-biladen-co-the-ban-khong-biet2

Thuở trẻ, Biladen rất ghét âm nhạc, một người quen của Biladen, Issam Turabi nhớ lại: Osama thường phàn nàn “Âm nhạc là tiếng sáo của ma quỷ.” Điều đó làm cho tình yêu của ông ta dành cho ca sĩ Whitney Houston càng trở nên kỳ lạ. Kola Boof, nô lệ tình dục của Biladen đã nói, “mong muốn của hắn là cố gắng sắp xếp buổi gặp mặt với ngôi sao da màu đó dù có phải chi hàng đống tiền”.

3. Là một fan lớn của bóng đá

10-thong-tin-hiem-co-ve-biladen-co-the-ban-khong-biet3

Theo một vệ sĩ của trùm khủng bố khét tiếng, Biladen là một tay chơi bóng chuyền khá giỏi, lấy chiều cao làm lợi thế. Thế nhưng thực ra ông ta quan tâm đến bóng đá nhiều hơn, bằng chứng Osama là một fan lớn của câu lạc bộ bóng đá Anh, Arsenal. Osama từng xem nhiều trận đấu của Premeier League những năm 90 của thế kỉ trước, khi còn sống ở London. Sau vụ tấn công 11/9, một phát ngôn viên của Arsenal cho biết: “Osama sẽ không bao giờ được chào đón tại Highbury (Sân nhà của Arsenal nay thành Emirates)”.

4. Thích đồ uống thương hiệu Mỹ

10-thong-tin-hiem-co-ve-biladen-co-the-ban-khong-biet4

Mặc dù rất ít khi lên sóng truyền thông nhưng rõ ràng Biladen có xu hướng thích “đồ thương hiệu Mỹ”. Khi đột kích vào hang ổ của Biladen, đặc nhiệm SEAL đã tìm thấy rất nhiều đồ uống như Pepsi, Coca-cola hay cả sữa Nestle. Anjum Qaisar, chủ tiệm tạp hóa ở cửa hàng Osama hay mua thức ăn nói rằng:” Họ luôn tới đây bằng một chiếc Pajero hay xe tải hiệu Suzuki và mua lượng thức ăn cho 10 người.”

5. Thích BBC hơn là CNN

10-thong-tin-hiem-co-ve-biladen-co-the-ban-khong-biet5

Theo con trai của Binladen thì hắn là một phan hâm mộ lớn của hãng tin Anh BBC, và thường xuyên nghe những bản tin của họ.

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại