11 mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay, có thể bạn chưa biết

Được đi đó đây, được tham quan là niềm vui và cũng là đam mê của rất nhiều người trên khắp thế giới. Cách tiện lợi nhất để di chuyển chính là máy bay. Nhưng đôi khi bạn gặp phải những sân bay vô cùng tồi tệ, thậm trí có những vùng đất tuyệt đẹp, nhưng sân bay lại thuộc hàng tệ nhất thế giới, thì những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối có thể bạn không ngờ tới.

1. Nếu bạn nộp đơn đăng ký chương trình Global Entry hoặc TSA Pre, thì bạn bạn sẽ không phải làm các thủ tục an ninh phức tạp

12-meo-vat-huu-ich-khi-di-may-bay-co-the-ban-chua-biet1

2. Trên bảng điện tử ở sân bay đôi khi có chuyến bay “Red eye flights”, là chuyển bay khởi hành vào buổi đêm và đến vào buổi sáng sớm hôm sau. Đây là chuyến bay giá rẻ, rất tiết kiệm cho bạn.

12-meo-vat-huu-ich-khi-di-may-bay-co-the-ban-chua-biet2

3. Ở mọi quốc gia trên thế giới, bạn chỉ được mang dưới 100ml rượu lên máy bay, và chúng phải được gói vào túi Ziploc 20 cm x 20 cm

12-meo-vat-huu-ich-khi-di-may-bay-co-the-ban-chua-biet3

4. Hầu hết mọi người đều thuận tay phải và có xu hướng rẽ phải, vì vậy hãy chọn các cửa an ninh ở bên trái, để tránh phải xếp hàng dài.

12-meo-vat-huu-ich-khi-di-may-bay-co-the-ban-chua-biet4

5. Ở một số sân bay, nếu bạn mua một bình nước đắt tiền và qua hải quan, bạn có thể sẽ bị tính thuế cho bình nước đó. Hãy đổ nước vào, bình nước sẽ không còn là hàng hóa nữa, mà thành vật dụng cá nhân.

12-meo-vat-huu-ich-khi-di-may-bay-co-the-ban-chua-biet5

6. Lựa chọn vị trí ngồi đẹp trên máy bay ở chặng bay dài, rất quan trọng. Trang web Seat Guru sẽ đánh giá giúp bạn, để lựa chọn ghế ngồi tốt nhất ở mỗi loại máy bay và mỗi hãng hàng không.

12-meo-vat-huu-ich-khi-di-may-bay-co-the-ban-chua-biet6

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại