11 thông tin hoang đường về cơ thể mà bạn có thể hiểu nhầm

Chúng ta đã được học ở trường và biết rất nhiều những kiến thức cơ bản, nhưng vẫn còn nhiều kiến thức khác mà chúng ta tiếp thu được một cách thụ động trong quá trình sống. Những kiến thức này có thể đến từ những kinh nghiệm thực tế, những trải nghiệm và thậm chí là cả những tin đồn. Không có gì ngạc nhiên nếu những kiến thức đó bị sai lệch, và 11 thông tin sau đây sẽ chứng minh điều đó với bạn.

1. Vitamin, dạng thuốc sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham1

Uống một viên vitamin mỗi ngày sẽ khiến bạn khỏe mạnh, thực tế không phải vậy. Mỗi loại vitamin có một công dụng khác nhau ví dụ: B1 làm giảm đau, giảm viêm cho thần kinh. Vitamin C kích thích bài tiết, tạo sức đề kháng và collagen, thiếu Vitamin H gây viêm da, đau cơ, rụng tóc… Do vậy chúng ta nên có kiến thức cần thiết về việc ngăn ngừa và phòng bệnh của Vitamin chứ không nên quá phụ thuộc vào chúng.

2. Máu sau khi đã loại bỏ Oxy có… màu xanh.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham2

Trong sách giáo khoa về sinh học luôn có những đường tĩnh mạch màu xanh để thể hiện rằng lúc này máu đã được loại bỏ Oxy. Và tất nhiên sự thật thì máu ở tĩnh mạch luôn có màu đỏ thẫm. Nhìn qua da bạn sẽ thấy một số mạch máu có màu xanh tuy nhiên đó là do hiện tượng khúc xạ.

3. Đường nâu tốt hơn đường trắng.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham3

Cả hai loại đường trên đều có công dụng và hàm lượng dinh dưỡng như nhau. Đường có màu nâu là do trong quá trình chế biến người ta sử dụng mật mía, trong khi đường trắng không có vitamin hay khoáng chất thì đường nâu lại có một chút khoáng chất, tuy nhiên phải hấp thụ một lượng lớn bạn mới có thể thấy hiệu quả rõ rệt.

4. Rượu có thể giết chết tế bào não.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham4

Khi uống nhiều rượu cơ thể có thể bị thiếu hụt Oxy và ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vậy nên bạn nên uống rượu kèm thêm chút nước để loại bỏ sự mất nước khi say. Tất nhiên rượu không ảnh hưởng quá nhiều tới tế bào não (Brain Cells).

5. Đường – khiến trẻ hiếu động.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham5

Nghe có vẻ hư cấu! Nhưng nhiều nhà khoa học đã chứng minh cũng như đưa ra kết quả cho thấy đường chỉ khiến bé sâu răng, biếng ăn… chứ chúng mặc nhiên vô tội trong vấn đề khiến trẻ “tăng động”

6. Tế bào thần kinh có hạn.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham6

Quan niệm tế bào thần kinh không thể phục hồi là quan niệm sai lầm. Khi một tế bào thần kinh chết đi, chúng được thay mới hoàn toàn. Khi một người cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi là do não chi phối, điều khiển chứ không phải do tế bào thần kinh đã được sử dụng hết.

7. Bán cầu não trái là khơi nguồn cho sự sáng tạo, bán cầu não phải là tư duy logic.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham7

Một số nghiên cứu của tập hợp các bác sỹ hàng đầu thế giới chỉ ra bán cầu não trái có một số nhiệm vụ liên quan tới giao tiếp xã hội, phân tích… Tuy nhiên chúng thường hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động. Những so sánh như vậy khiến cha mẹ dạy dỗ con không đầy đủ khiến trí tuệ của trẻ.

8. Cần ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham8

Mọi người đều mặc định phải ngủ 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sự minh mẫn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên về thời gian ngủ không ai giống ai, tùy vào thể trạng mỗi người, trong khi có người chỉ ngủ 6 tiếng mỗi ngày vẫn minh mẫn thì bạn ngủ 9 tiếng sáng dậy vẫn mệt mỏi.

9. Thuốc kháng sinh giúp diệt virus.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham9

Thuốc kháng sinh chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn. Nghiên cứu chỉ ra cho thấy Virus gây bệnh cúm không hề hấn gì khi gặp thuốc kháng sinh. Riêng với Virus đặc biệt chúng cần liệu pháp điều trị cụ thể hơn là chỉ chăm chăm uống thuốc.

10. Ăn Socola khiến bạn có mụn đầu đen.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham10

Các nhà khoa học lập tức tiến hành một thí nghiệm: họ đã đưa cho hàng chục tình nguyện viên một lượng socola gấp 10 lần số lượng bình thường. Sau khi ăn họ đánh giá số lượng mụn đầu đen trước và sau khi có thí nghiệm. Tuy nhiên sự khác biệt là không hề có, socola đã được giải oan.

11. Đường có thể gây nghiện.

11-thong-tin-hoang-duong-ve-co-the-ma-ban-co-the-hieu-nham11

Điều này thực sự khó tin nhưng trong một cuốn sách xuất bản năm 2009 nói về kết quả một cuộc thí nghiệm. Một số con chuột được cho ăn một lượng lớn đường trong vòng vài ngày, chúng đã phát điên khi không được ăn đường trong những ngày sau. Tuy nhiên thử nghiệm trên người không cho kết quả tương tự.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại