12 bí mật thú vị về chó mà bạn nên biết

Trong chúng ta chắc chắn có rất nhiều người yêu chó hay hơn nữa còn có nhiều người coi nó là một người bạn trong gia đình, nhưng liệu rằng hiểu biết của các bạn về chúng liệu đã đủ? cùng khám phá thêm một vài điều thú vị về loài động vật đáng yêu này nhé.

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet

1. Chó vẫy đuôi là mừng?

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet1
Chó vẫy đuôi là mừng? đúng là vậy nhưng chưa đủ, chúng ta thường thấy những “cô bé” hay “cậu bé” mình đang nuôi có hành động vẫy đuôi khi mình đi đâu xa về hoặc chuẩn bị cho chúng ăn. Đó là một hành động vui mừng nhưng ít ai biết được trong một số trường hợp chuẩn bị tấn công đối tượng nào đó, chó cũng vẫy đuôi.

2. Không được nuôi chó như vật nuôi tại Iran

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet2
Đây là luật tại Iran khi không cho bất cứ ai được nuôi chó như vật nuôi trong nhà, thế nhưng người dân lại được nuôi chó để bảo vệ mình hoặc cho chúng đi săn.

3. Loài chó không sủa

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet3
Chắc cũng không ai nghĩ có loài chó nào đó không biết sủa. Vậy hãy tìm hiểu về loài Basenji, một loài chó săn cỡ bé, chúng chỉ có thể gầm gừ hoặc tru lên.

4. Dễ dàng ước tính tuổi thọ của chó

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet4
Những người nuôi chó hay có những câu hỏi “liệu chú chó mình đang nuôi có tuổi thọ bao lâu?” hoặc “chúng sẽ sống cùng mình đến năm bao nhiêu tuổi?”. Hoàn toàn dễ dàng biết được điều này khi nhìn vào mặt của chúng. Ví dụ như nhưng giống chó mặt dài, sắc nét thường có xu hướng tuổi thọ lâu hơn loài mặt phẳng lên tới vài chục năm.

5. Điều đặc biệt ở loài chó đốm

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet5
Chó đốm sơ sinh thường có bộ lông trắng hoàn toàn và chỉ xuất hiện những đốm đem khi chúng tầm được 3 tuần tuổi.

6. Thực phẩm gây nguy hiểm cho chó

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet6
Phần lớn ít người để ý đến thực phẩm kiêng kỵ cho chó vì nghĩ rằng những thứ con người ăn được thì động vật cũng có thể ăn, nhất là chó. Thế nhưng sự thật thì quá khác, một số thứ thực phẩm sẽ gây nguy hiểm mạnh cho chúng nếu ăn phải như là nho, nho khô, hành tây, tỏi hoặc một số loại thực phẩm có chứa caffeine. Thế nhưng có thể cho chúng ăn táo và các trái cây tươi ngon khác và nên để ý không nên cho ăn quá nhiều tránh trường hợp xấu nhất.

7. Thính giác tuyệt vời

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet7
Nghĩ đến chó là ta thường nghĩ tới loài động vật có khứu giác cực nhạy bén, thế nhưng lại không biết rằng thính giác của chúng cũng rất tuyệt vời. Loài động vật này có thể nghe âm thanh xa hơn loài người những 4 lần.

8. Quốc gia nhiều chó nhất thế giới

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet8
Là đất nước đứng đầu về việc nuôi chó, hơn cả Trung Quốc hay Brazil, Hoa Kỳ là đất nước sở hữu nhiều chó nhất thế giới lên tới 75 triệu con và hơn 400 triệu trên toàn thế giới.

9. Loài chó chạy nhanh nhất

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet9
Bạn biết loài chó nào nhanh nhất thế giới chưa? đó là loài Greyhound với vận tốc đạt đỉnh lên tới 45km/giờ

10. Người thực sự sở hữu nhiều chó nhất

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet10
Kubla Khan tính đến nay có khoảng 5000 chú chó ngao Tây Tạng và đang là người sở hữu nhiều chó nhất thế giới.

11. Chó thông minh đến mức nào?

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet11
Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra, loài chó với trí thông minh bình thường giống như những đứa trẻ 2 tuổi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chúng có thể hiểu tới 250 từ và cử chỉ, ngoài ra còn có thể thực hiện một số phép tính cơ bản. Theo nghiên cứu và ghi chép tại Nga, Có những chú chó hoàn toàn có thể sử dụng tàu điện ngầm để trở về nhà và đi từ khu vực ít dân sư sang nơi có nhiều dân cư.

12. Chó không thích ôm

12-bi-mat-thu-vi-ve-cho-ma-ban-nen-biet12
Bạn thích ôm chó nhưng chúng thì không đâu, ôm với chúng ta để thể hiện tình cảm còn với loài chó chúng coi rằng đó là thể hiện cho sự thống trị. Đáng buồn là chúng lại thích tự do

(Visited 4 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại