12 bức ảnh cho thấy, đôi khi mẹ thiên nhiên cũng rất vui tính

Mẹ thiên nhiên không phải lúc nào cũng là người nghiêm túc, đôi khi bà trở nên ngộ nghĩnh và vui tính hơn bao giờ hết. Cũng xem những sản phẩm kỳ lạ sau đây của bà và chắc chắn bạn cũng sẽ choáng ngợp trước sự vui tính đó.

1. Xương rồng tím.

Nếu bạn sống ở vùng Tây Nam Hoa Kỳ, bạn cũng sẽ thấy một hoặc cây xương rồng màu tím như thế này. Trong có gì đó sai sai, nhỉ ? Đáng nhé mấy cái cây này phải xanh lá mới đúng, người dân địa phương ở đây còn gọi nó là quả lê gai tím.

13-buc-anh-cho-thay-doi-khi-me-thien-nhien-cung-rat-vui-tinh1

2. Hoa xác chết.

Loài hoa này chỉ nở duy nhất mỗi năm 1 lần, nhưng bông hoa đó chỉ tồn tại được vài ngày trước khi héo tàn, những đừng lo, đó hóa ra lại là điều tốt. Hoa xác chết có được cái tên như vậy, bởi vì mùi nó tỏa ra không hề cuốn hút ông bướm, đó là mùi để cuốn hút ruồi bọ, cái mùi của xác chết đang thối rữa.

13-buc-anh-cho-thay-doi-khi-me-thien-nhien-cung-rat-vui-tinh2

3. Hoa sương giá.

Hoa sương giá “lớn” lên từ những những khiếm khuyết của băng đá và ở độ lạnh khủng khiếp, khoảng -22°C. Tất nhiên nó chỉ là băng, không phải là một loài thực vật, tuy vậy, bên trong mỗi bông hoa sương giá này lại chứa một hệ sinh thái tạm thời, nhưng phong phú ở dạng siêu nhỏ (chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi).

13-buc-anh-cho-thay-doi-khi-me-thien-nhien-cung-rat-vui-tinh3

4. Đàn cua ở đảo Christmas (Đảo Giáng Sinh)

Nếu muốn được ngắm cua bò, hãy đến với đảo Giáng Sinh, một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển của Tây Úc. Ước tính ở đây có tới 40-50 triệu con. Và nếu thực sự muốn thấy điều gì đó kỳ diệu, bạn nên tới đây trong mùa mưa, vào khoảng tháng mười và tháng mười một, mùa di cư của chúng, khi tất cả rời khỏi khu rừng và hướng tới bờ biển.

13-buc-anh-cho-thay-doi-khi-me-thien-nhien-cung-rat-vui-tinh4

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại