12 điều thú vị về bia có thể bạn không biết

Bia là đồ uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Nó cũng nổi tiếng như trà hay cafe bởi được mọi người ưa chuộng. Một người Mỹ trung bình uống khoảng 85 lít đồ uống giải khát mỗi năm. Ở một số nước châu Âu bia còn là một nền văn hóa lâu đời được tổ chức các lễ hội truyền thống. Dưới đây là một số điều thú vị về đồ uống được yêu thích nhất hành tinh.

1. Ai Cập

Người Ai Cập cổ đại đã xây dựng nên kì quan thế giới. Nhưng làm sao họ có thể lao động suốt ngày dưới thời tiết khắc nghiệt như thế? Nhà khảo cổ học Patrick McGovern đã khám phá ra, nô lệ Ai Cập thời đó được uống 4 lít bia mỗi ngày.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet1

2. Đau tim

Các nhà nghiên cứu Israel cho thấy mỗi tháng uống khoảng 400ml bia có thể giảm nguy cơ thay đổi huyết áp đột ngột, đau tim. Nó dựa trên hàm lượng Polyphenol cao có trong bia.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet2

3. Dễ say hơn?

Trước khi đi nhậu bạn nên ăn chút gì đó hoặc đồ ăn có mỡ. Nó sẽ giảm nguy cơ say cho bạn. Nốc bia với cái bụng đói sẽ làm bạn hấp thụ vào máu nhanh và dễ say hơn.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet3

4. Sỏi thận

Uống bia có thể giúp bạn tránh khỏi bệnh sỏi thận. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dịch tễ học Mỹ thì uống một chai bia mỗi ngày giúp giảm nguy cơ sỏi thận tới 40%
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet4

5. Khoáng chất và nguyên tố vi lượng

Bia chứa hơn 30 khoáng chất và nguyên tố vi lượng, trong đó chủ yếu ở trong mạch nha được sử dụng trong quá trình sản xuất bia. Hai lon bia chứa một nửa nhu cầu magiê, 20% kali cần thiết và 40% phốt pho bạn cần mỗi ngày.
12-dieu-thu-vi-ve-bia-co-the-ban-khong-biet5

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại