16 điều bạn không muốn biết về đất nước Trung Quốc

1. Nói không với phô mai.

Nếu được đến Trung Quốc, bạn sẽ nhận thấy món phô mai rất ít khi xuất hiện trong các nhà hàng tại đây. Một món ăn rất ngon và phổ biến ở Mỹ cũng như trên thế giới lại không hề nằm trong thực đơn ở Trung Quốc. Lý do xuất phát từ người du mục sống ở các vùng ngoại ô Trung Quốc, họ có một nền lịch sử lớn về sử dụng sửa và các món ăn từ sữa, và món ăn đó mặc nhiên được coi là dành cho người tầng lớp thấp. Trong những năm gần đây, khoảng cách giữa các thế giới đang dần thu hẹp, và sữa đang dần được chấp nhận ở nhiều nơi, nhưng nó vẫn gần như không tồn tại ở Trung Quốc.

16-dieu-ban-khong-muon-biet-ve-dat-nuoc-trung-quoc1

2. 35 triệu người vẫn sống trong những hang động.

Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới, 1 phần 6 dân số của cả trái đất đang sống ở đó, vì vậy kiếm được chỗ ăn ở là vấn đề rất nhức nhối của người dân nơi đây. Nhiều người sống cuộc sống du mục đang sinh hoạt trong những hang động như thế này, họ chủ yếu thuộc tỉnh Thiểm Tây và được gọi là Yaodong.

16-dieu-ban-khong-muon-biet-ve-dat-nuoc-trung-quoc2

3. Tất cả gấu trúc sinh ra đều là kẻ đơn độc

Tất cả gấu trúc trên hành tinh trái đất đều thuộc về Trung Quốc. Hiện tại có khoảng 300 con ở trong các sở thú trên khắp thế giới và khoảng 1500 con đang sống hoang dã, những con số này đang tăng trưởng tốt kể từ thập niên 90. Bất kỳ khi nào 1 con gấu trúc được sinh ra, ở bất kỳ đâu trên thế giới, chú gấu trúc con sẽ phải được gửi về Trung Quốc để mở rộng nguồn gen. Truyền thống này là một phần trong thỏa thuận được thực hiện trong thời chiến tranh lạnh, và vẫn tiếp tục cho tới ngày nay. Mà nhân tiện, chú gấu trúc con đó sẽ được vận chuyển qua dịch vụ FedEx.

16-dieu-ban-khong-muon-biet-ve-dat-nuoc-trung-quoc3

4. Trung Quốc có một tôn giáo tin vào sự tồn tại của chúa, và người đang sống như một phụ nữ Trung Hoa.

Không sai, “nhà thờ của Chúa Toàn Năng” nghe như là một nơi tốt đẹp để bạn nói lên những lời cầu nguyện của mình ở Trung Quốc. Nhưng khi đến đây, bạn sẽ gặp một bất ngờ khá sock, hội tôn giáo này tin rằng Jesus Christ đã trở lại, và người hiện thân vào một người phụ nữ Trung Quốc, tự xưng là “Chúa Toàn Năng” (Almighty God). Nhóm này cũng đang bị coi là một tổ chức khủng bố dòng Cơ Đốc.

16-dieu-ban-khong-muon-biet-ve-dat-nuoc-trung-quoc4

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại