17 điều có thể bạn chưa biết về tổng thống Nga Vladimir Putin

Dưới con mắt của phương Tây, tổng thống Nga Vladimir Putin là một kẻ quyền lực và rất tàn nhất trong chính trị, ông ta có thể đặt bất cứ ai vào bất cứ chỗ nào, nếu ông ta muốn. “Putin không phải là một chính trị gia bình thường, như những người khác ở Phương Tây.” – Katusa, người đã từ lâu nghiên cứu chính trị Nga và Putin cho biết. “‘Tạo lên thay đổi, làm việc hết sức mình, rồi rời văn phòng, viết hồi ký, và kiếm tiền từ các bài diễn văn hoành tráng’ là không phải phong cách của Putin, Putin tin rằng nhiệm vụ của mình là dẫn đất nước Nga hướng tới vinh quang trong quá khứ, vinh quang của một siêu cường thế giới”.

Vì vậy, không nhiều ngạc nhiên khi thế giới chứng kiến những hành động dứt khoát và có phần tàn bạo của Nga với những xung đột chính trị phức tạp. Katusa nói “Putin không quá nhiều như những gì chúng ta nghĩ, nhưng thực sự nguy hiểm với các chính trị gia khác, và truyền thông đang dẫn dắt niềm tin của dân chúng”.

Hãy cùng DoiLa.Net tìm hiểu một góc nhìn khác về tổng tống Nga Vladimir Putin, dưới con mắt của một người dân bình thường chứ không phải cái nhìn của chính trị gia.

1. Chuyện vợ chồng

17-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-tong-thong-nga-vladimir-putin1

Vladimir Putin, 62 tuổi quyết định ly dị vợ mình, Lyudmila Putin, 57 tuổi sau khi kết hôn bà vào cuối tháng 7, năm 1983. “Chúng tôi thực tế là đã không bao giờ nhìn thấy nhau, nên như vậy để mỗi người có được cuộc sống của riêng mình”. Ông Putin nói khi 2 vợ chồng công bố chia tay năm 2014.

2. Chuyện con cái

17-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-tong-thong-nga-vladimir-putin2

Putin có 2 người con gái, Maria (sinh năm 1985) và Katerina (sinh năm 1986), cả 2 đều đã từng xuất hiện trước công chúng. 2 chị em được báo cáo là đã theo học tiếng Đức tại trường trung học và đại học St. Petersburg State. Maria nghiên cứu về sinh học, Katerina nghiên cứu về Châu Á, không có bức ảnh gia đình nào của Putin được công bố. Người Nga cũng ít quan tâm đến đời tư của tổng thống. “Hầu hết người Nga đều tôn trọng tính riêng tư của các nhà lãnh đạo của mình”.

3. Tự do báo chí

17-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-tong-thong-nga-vladimir-putin3

Và một lần nữa, nhiều nhà báo thời của tổng thống Nga Vladimir Putin đã chết một cách tàn bạo, những cái chết khủng khiếp. “‘Tự do báo chí’ không có một chút ý nghĩa gì với Putin. Bạn điều tra? Bạn báo cáo? Bạn chết. Không trả thù”. Nhà báo Peter Preston viết trên tờ The Guardian.

4. Xuất thân từ một gia đình bình thường.

17-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-tong-thong-nga-vladimir-putin4

Putin sinh ngày 7 tháng mười, năm 1952 tại St. Petersburg hoặc Leningrad, và được biết đến như “Tôi xuất thân từ một gia đình bình thường”, Putin đã tự viết về bản thân mình “Tôi sống một cuộc sống bình thường, như bao người khác”. Mẹ của ông Maria, là một công nhân trong nhà máy, và cha ông, Vladimir, là một thương binh trong chiến tranh thế giới thứ II, từng là công nhân làm việc bình thường trên một toa tàu, anh trai ông qua đời khi còn là một đứa trẻ.

5. Cuộc sống khó khăn

17-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-tong-thong-nga-vladimir-putin5

Trong cuộc vây hãm Leningrad, cuộc chiến gần như đã giết chết mẹ của ông, gia đình đã buộc phải chuyến đến một tòa nhà ổ chuột đầy sâu bọ và ô nhiễm. Putin đã mất nhiều giờ để đuổi chuột trong gầm cầu thang, với 1 cây gậy. 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ phải sống trong 1 căn phỏng gần 70 mét vuông trên tầng 5, không có nước nóng, bồn tắm hoặc nhà vệ sinh.

6. Truyền thống hào hùng

17-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-tong-thong-nga-vladimir-putin6

Trong những năm 1930, cha của Putin được gia nhập hải quân Sô Viết, phục vụ trong một hạm đội tàu ngầm, trên tiền tuyến chống lại Đức Quốc Xã ở thế chiến II. Putin đã nói: “Cha tôi đã được gửi vào một tiểu đoàn phá hủy và tham gia vào nhiệm vụ phá hủy phía sau quân Đức” Trong một hoạt động, cha của Putin đã làm nổ tung một kho đạn dược, trước khi tiểu đoàn của họ hết lương thực, và cuối cùng cả nhóm bị quân Đức bao vây và dồn vào góc.

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại