18 địa danh có thật trong những bộ phim hoạt hình của Disney

Bạn biết Disney luôn rất giỏi trong việc làm lên những bộ phim hoạt hình thanh công, họ đầy khéo léo sáng tạo lên những khung cảnh huyền ảo, những vùng đất đầy mê hoặc. Nhưng bạn có biết, không phải vùng đất nào trong phim của Disney cũng là sản phẩm của sáng tạo, dù đẹp đến mê hồn, một vài địa điểm trong phim lại hoàn toàn có ngoài đời thật. Cùng xem 18 địa danh trong số đó.

1. Người đẹp ngủ trong rừng – Lâu đài Neuschwanstein, Bavaria, Đức.

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney1

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney1a

Lâu đài Hoàng Gia (The Royal Castle) trong phim người đẹp ngủ trong rừng thực tế được lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein, Bavaria, Đức. Được xây dựng bởi vua Ludwig II của xứ Bavaria vào năm 1892, lâu đài là một món quà dành tặng cho Richard Wagner, nhà soạn nhạc yêu thích của nhà vua. Vua Ludwig II còn được biết đến với nghệ danh, Vua Thiên Nga, là một người rất say mê nghệ thuật, để lại rất nhiều di sản, kiến trúc đẹp cho xứ Bavaria.

2. Người đẹp và quái thú Alsace, Pháp.

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney2

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney2a

Ngôi làng nhỏ trong phim người đẹp và quái thú được lấy cảm hứng từ Alsace, một vùng quê nhỏ ở miền Tây Bắc nước Pháp, người Đức thống trị vùng quê này trong suốt chiều dài lịch sử của Châu Âu, vì vậy ở đây có sự pha trộn văn hóa rất độc đáo, thể hiện ở tên các con phố, đặc biệt là kiến trúc nghệ thuật đẹp ở khu vực.

3. Tangled – Mont Saint-Michel, Normandy, Pháp.

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney3

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney3a

Vương quốc Corona trong phim công chúa tóc mây lấy cảm hứng từ Mont Saint-Michel ở Normandy, Pháp. Hòn đảo độc đáo này xuất hiện định kỳ mỗi khi thủy triều lên, khiến vùng đất nhô cao bị tách biệt khỏi đất liền, là nơi lý tưởng cho phòng thủ, vì vậy đã có một tu viện được xây dựng trên đó. Ngày nay, sự xuất hiện nổi bật của hòn đảo rất thu hút khách du lịch tới tham quan.

4. Up – Thác Angel, Venezuela

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney4

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney4a

Thác thiên đường trong phim vút bay lấy cảm hứng từ thác Angel tại Venezuela (Còn được gọi là Kerepakupai Vena theo tiếng bản địa của người Pemon tại Venezuela). Với dòng chảy dài không đứt quãng cao tới 979m, đây được coi là thác nước cao nhất thế giới.

5. Aladdin và cây đèn thần – Đền Taj Mahal, Agra, Ấn Độ.

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney5

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney5a

Cung điện The Sultan trong phim Aladdin được lấy cảm hứng từ ngôi đền nổi tiếng, Taj Mahal của Ấn Độ. Không như nhiều người nghĩ và cũng khác trong phim, Taj Mahal không phải là một cung điện, nó thực tế là một lăng mộ khổng lồ được vua Emperor Shah Jahan xây dựng vào năm 1632 dành cho người vợ yêu thích của ông, Mumtaz Mahal. Ngôi mộ mang tính biểu tượng này được bọc bằng đá cẩm thạch trắng và được bao quanh bởi những khu vườn xanh tốt.

6. Hoàng Đế Lạc Đà – Machu Picchu, Cusco, Peru.

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney6

15-dia-danh-co-that-trong-nhung-bo-phim-hoat-hinh-cua-disney6a

Làng Pacha’s trong phim được các họa sĩ vẽ theo vùng đất Machu Picchu ở Cusco, Peru. Đây là khu vực bí ẩn, rộng khoảng 2,430m, nằm trên đỉnh một vùng núi của Peru. Nơi này được cho từng là nơi cư trú của hoàng đế Inca Pachacuti. Sau cuộc chinh phục của người Tây Ban Nha, khu vực này đã bị quên lãng và được khám phá lại vào nă 1911.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại