18 đôi mắt nói lên sự khủng khiếp của lịch sử thế giới

Người ta nói rất đúng, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, khi nhìn vào đôi mắt của một ai đó, bạn có thể thấy niềm hạnh phúc, nối oán hận, thậm trí là cả sự mệt mỏi. Và trong lịch sử thế giới, có những đôi mắt kể lên cả một câu truyện dài đằng sau nó. Cùng xem lại lịch sử khủng khiếp mà thế giới đã chứng kiến, qua một góc nhìn khác, một góc nhìn không ma quái, kinh dị, nhưng đầy ám ảnh.

1. Đôi mắt kỳ thị

19-doi-mat-noi-len-su-khung-khiep-cua-lich-su-the-gioi1

Đây là Elizabeth Ann Eckford, cô gái người Mỹ gốc Phi, đang theo học tại trường Little Rock, năm 1957. Cô là một trong 9 người da đen duy nhất trong trường này. Theo sau cô là một dám người da trắng, đang lăng mạ, dè bỉu kỳ thị vì màu da của mình.

2. Đôi mắt căm thù

19-doi-mat-noi-len-su-khung-khiep-cua-lich-su-the-gioi2

Joseph Goebbels, chính trị gia, bộ trưởng bộ tuyên truyền của Đức quốc xã, thể hiện rõ vẻ căm thù qua ánh mắt, khi được biết người chụp ảnh là người Do Thái.

3. Đôi mắt bừng tỉnh

19-doi-mat-noi-len-su-khung-khiep-cua-lich-su-the-gioi3

Đây là ánh mắt của Harold Whittles, cậu bé bị điếc bẩm sinh, khi lần đầu nghe thấy âm thanh của cuộc sống, thông qua công nghệ trợ thính.

4. Đôi mắt vô hồn

19-doi-mat-noi-len-su-khung-khiep-cua-lich-su-the-gioi4

Đây là đôi mắt của nạn nhân vụ thả bom nguyên từ của Mỹ vào Hiroshima, Nhật, ngày 8, Tháng tám, 1945. Với tiêu đề “Sáng hơn hàng nghìn mặt trời”, bức ảnh thể hiện rõ sức mạnh của vụ nổ và tác hại của nó gây ra, cho những người may mắn thoát chết.

5. Đôi mắt mệt mỏi

19-doi-mat-noi-len-su-khung-khiep-cua-lich-su-the-gioi5

Đây là ảnh mắt của một tù nhân người Mỹ, được quân đông minh thả sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, năm 1945. Nó thể hiện rõ sự mệt mỏi của anh, bởi chiến tranh và sau những năm tháng bị giam cầm.

6. Đôi mắt …..

19-doi-mat-noi-len-su-khung-khiep-cua-lich-su-the-gioi6

Đây là hình ảnh của một cậu bé người Syria, cậu bé 8 tuổi này được chiêu mộ để trở thành một chiến binh nổi dậy, trong cuộc nội chiến ở nước này. Có lẽ trong đôi mắt của mình, cậu bé không hề có tuổi thơ, sự trong sáng, mơ ước giản đơn, vì những thứ đó đã bị cuộc chiến của những người lớn cướp đi.

(Visited 9 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại