19 sự thật về những giấc mơ hàng đêm

Chắc hẳn trong chúng ta dù ít dù nhiều cũng đã từng có những giấc mơ, có những giấc mơ tuyệt vời về những viễn cảnh đẹp, điều tốt. Nhưng cũng có những giấc mơ quái dị, mơ về những điều tồi tệ, chúng còn được biết với tên là ác mộng. Chúng ta mơ hàng đêm thế nhưng khi thức dậy lại hoàn toàn không nhớ bất kì điều gì hoặc chỉ nhớ mang máng một phần. Ước mơ được khoa học coi là một phần của cuộc sống, thậm chí một vài giấc mơ cố gắng cho bạn biết điều gì đó. Doila.net sẽ giới thiệu đến các bạn 20 sự thật đầy ngạc nhiên về những giấc mơ mà có thể bạn chưa biết.

1. Bạn có thể nhận biết được mình đang mơ

Trong khi đang mơ bạn không thể đọc được,vì vậy để nhận biết được bạn có đang ở trong giấc mơ hay không hãy cố gắng đọc thử một cái gì đó,nếu bạn không thể đọc được thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được bạn đang mơ và bạn hoàn toàn có thể điều khiển được mọi thứ trong giấc mơ đó.Ngoài ra thì nhìn vào đồng hồ là một cách nhận biết,trong giấc mơ của bạn thời gian mỗi thời điểm bạn nhìn vào đồng hồ sẽ chênh lệch nhau rất nhiều.Khi bạn nhận biết được rằng bạn đang mơ và điều khiển được nó thì đây được gọi là trạng thái Lucid dream.
19-su-that-ve-nhung-giac-mo-hang-dem1

2. Lucid Dream có thật

Lucid Dream là trạng thái mơ nhưng bạn không hề bị mất đi ý thức. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng đây là sự thật, nhiều người có thể điều khiển được giấc mơ của mình, bạn có thể làm những gì mình thích, thậm chí là bay hay đi xuyên tường. Bạn có thể tự tập được nó và theo nhiều người nói cảnh giới cao nhất của Lucid Dream là “thoát xác”.
19-su-that-ve-nhung-giac-mo-hang-dem2

3. Phát minh từ giấc mơ

Bạn có tin được không, nhiều thứ chúng ta đang sử dụng ngày nay được phát minh trong giấc mơ. Trong đó có cả công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google, bảng tuần hoàn hóa học, cả máy may nữa. Sau khi thức dậy, những nhà phát minh đã viết ngay giấc mơ của họ ra giấy. Thậm chí có nhiều tác phẩm văn học hay những bức tranh đều lấy ý tưởng từ những giấc mơ.
19-su-that-ve-nhung-giac-mo-hang-dem3

4. Báo mộng về tương lai

Thật vậy, tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln từng mơ ông sẽ bị ám sát, và điều đó đã trở thành hiện thực. Một số nạn nhân sống sót trong vụ khủng bố 11-9 cũng đã có những giấc mơ khác thường về số phận của mình vào đêm trước khi xảy ra thảm họa. Tàu Titanic huyền thoại cũng được báo mộng về số phận thông qua giấc mơ. Có thể những giấc mơ đang cố gắng cảnh báo về điều không hay sẽ xảy ra giúp bạn có thể tránh được nó. Hãy lưu ý hơn về giấc mơ hàng đêm của bạn.
19-su-that-ve-nhung-giac-mo-hang-dem4

5. Bóng đè

Bóng đè có thật, nhiều người đã từng có những giấc mơ như vậy. Khi mơ thấy chúng bạn không thể cử động, không thể chạy trốn dù sự hiện diện của thế lực độc ác đang đứng trước mặt bạn. Đừng cố gắng giải thoát cơ thể vì khi bị “bóng đè” cơ thể bạn hoàn toàn bất lực, điều này đã được khoa học giải thích rõ ràng
19-su-that-ve-nhung-giac-mo-hang-dem5

(Visited 4 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại