20 cách tuyệt vời để khiến căn phòng nhỏ của bạn có cảm giác rộng rãi hơn

1 căn bếp nhỏ, tầng gác mái chật hẹp.. tất cả những điều này có thể sẽ dẫn tới niềm tin rằng, bạn không bao giờ có được căn nhà với phong cách theo ý muốn của mình. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều cách để mở rộng không gian, tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi hơn hẳn. Bạn chỉ cần biết làm thế nào để tăng không gian, hoặc cảm giác không gian.

Và chúng tôi có sẵn cho bạn 20 cách cực kỳ tuyệt vời sau đây.

1. Chọn đúng loại rèm cửa.

Nên chọn các loại rèm cửa có màu sắc trùng với màu sắc của tường, nó tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng. Tránh mua các loại rèm cửa nặng, dày và dài hoặc màu sắc quá khác biệt với tường.

20-cach-tuyet-voi-de-khien-can-phong-nho-cua-ban-co-cam-giac-rong-rai-hon1

2. Càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt.

Đừng lấy cửa sổ để làm như một giá đựng sách, và cũng không nên đặt kệ hoa ở đó. Các tấm kính cửa sổ nên luôn được sạch sẽ, sáng bóng. Ngay cả một căn phòng nhỏ nhất, việc có nhiều ánh sáng tự nhiên cũng sẽ tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát, dễ chịu.

20-cach-tuyet-voi-de-khien-can-phong-nho-cua-ban-co-cam-giac-rong-rai-hon2

3. Đồ đạc cần có chân đế cao.

Dù là một chiếc ghế sofa, giường ngủ, bạn làm việc hoặc tủ ngăn kéo.. cần thiết phải có chân đế. Để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng, mọi vật dụng trong phòng đó nên có chân đế cao, chứ không nên đặt bệt luôn xuống sàn nhà.

20-cach-tuyet-voi-de-khien-can-phong-nho-cua-ban-co-cam-giac-rong-rai-hon3

4. Trật tự trong căn phòng.

Luôn lưu ý, sắp xếp đồ đạc thật ngăn nắp, bạn cần suy nghĩ kỹ về vị trí của các vật dụng trong phòng của mình, và luôn để nó ở vị trí đã chỉ định đó. Kể cả giày dép, quần áo, hoặc những thứ nhỏ bé nhất, cũng cần nằm ở vị trí của mình. Tránh có quá nhiều đệm và các đồ trang trí. Cảm giác trong nhà là một mớ hỗn độn cũng khiến căn phòng trở nên vô cùng chật chội, đồ đạc vừa đủ dùng, giản dị, sẽ tăng cảm giác không gian cho căn nhà.

20-cach-tuyet-voi-de-khien-can-phong-nho-cua-ban-co-cam-giac-rong-rai-hon4

5. Màu cơ bản của căn phòng nên là màu trung tính.

Sẽ không bao giờ sai nếu bạn chọn màu sáng làm màu chủ đạo của căn phòng. Giấy dán tường, trần nhà, sàn nhà, một phần đồ đạc nội thất có màu sáng sẽ tăng cường cảm giác không gian rộng rãi cho căn phòng của bạn.

20-cach-tuyet-voi-de-khien-can-phong-nho-cua-ban-co-cam-giac-rong-rai-hon5

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại