20 địa điểm kì lạ và gây bất ngờ có thể bạn chưa biết

Khi ra khỏi nơi bạn cư trú, sống qua đêm ở một nơi nào đó, tiêu tiền vào nó nhằm mục đích giải trí, thư giãn, phục vụ nhu cầu thỏa mãn của bản thân đó gọi là du lịch. Bạn muốn đến núi để hòa mình với thiên nhiên hay tới biển để đắm mình vào làn nước mát lạnh? Cứ ngồi đó mà tưởng tượng sẽ chẳng ra được vấn đề đâu. Xách ba lô lên và đi. Doila.net sẽ giới thiệu tới bạn 20 địa điểm kì lạ, gây bất ngờ có thể bạn chưa từng biết tới.

1. Đảo Mèo – Tashirojima, Japan

Những người yêu mèo hãy chú ý. Hòn đảo là nơi sinh sống của vỏn vẹn 100 người này là “mái nhà” của hàng trăm chú mèo. Còn được biết tới với cái tên “Đảo Mèo”, người dân địa phương nuôi mèo bởi tin rằng mèo luôn mang lại may mắn.
20-dia-diem-ki-la-va-gay-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet1

2. Roswell, New Mexico, Mỹ

Thị trấn này trở nên nổi tiếng khi UFO – vật thể bay không xác định hạ cánh tại đây. Nơi đây đã thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm để tới xem địa điểm được cho là nơi viếng thăm của “những người hàng xóm” này. Biết đâu họ lại tới từ Trái Đất thứ 2 mà NASA công bố mới đây.
20-dia-diem-ki-la-va-gay-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet2

3. Rennes-la-Chateau, Pháp

Rennes-la-Chateau là một ngôi làng nhỏ của Pháp trên đỉnh một ngọn đồi được biết đến với những bí mật thế kỉ : những vụ giết người chưa có lời giải, bí mật về những nghi thức của Kitô giáo. Có người đã đồn rằng, nơi đây chính là nguồn cảm hứng để Dan Brown viết nên cuốn “Mật mã Da Vinci” nổi tiếng.
20-dia-diem-ki-la-va-gay-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet3

4. Phố Thames, Trung Quốc

Bạn là du khách châu Á muốn đến nước Anh để thăm quan nhưng kinh phí quá eo hẹp? Phố Thames, Tùng Giang, Trung Quốc là nơi lý tưởng. Mô phỏng kiến trúc cổ ở Anh, kể cả nghệ thuật ẩm thực và bốt điện thoại màu đỏ – biểu tượng của Vương quốc Anh cũng bị làm nhái với hình dạng y hệt. Đúng là Trung Quốc rất giỏi trong công nghệ photo – copy.
20-dia-diem-ki-la-va-gay-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet4

5. Elista, Nga

Những kĩ sư xây dựng thành phố Elista, Nga là những người đam mê môn thể thao trí tuệ này nên đã cho xây dựng một càn cờ với kích thước lớn ở quảng trường thị trấn. Thành phố được biết đến với tên gọi “Cờ vua” này là trung tâm của nước cộng hòa Kalmykia, thuộc liên bang Nga nơi phần lớn là dân châu Á sinh sống với đạo Phật làm chủ yếu.
20-dia-diem-ki-la-va-gay-bat-ngo-co-the-ban-chua-biet5

(Visited 6 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại