20 hình ảnh ảo diệu về đường biên giới giữa các nước

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc xây dựng vào năm 221 trước Công nguyên và hoàn thành năm 1644 được sử dụng để làm ranh giới giữa Trung Quốc và Mông Cổ. Từ xa xưa khi lập quốc các vị vua đã biết tạo ra đường biên giới để phân chia lãnh thổ với các quốc gia khác. Nó có thể được xây dựng kiên cố và được lính canh gác ngày đêm hoặc đơn giản chỉ là ranh giới do thiên nhiên tạo ra. Đường biên giới giữa những nước láng giềng sẽ thể hiện mối quan hệ thù địch hay tốt đẹp. 20 bức ảnh tuyệt đẹp về các đường ranh giới tự nhiên hay nhân tạo sẽ cho các bạn thấy độ ảo diệu này.

1. Malaysia & Singapore

Cây cầu này nối liền hai quốc gia Đông Nam Á với nhau.
20-hinh-anh-ao-dieu-ve-duong-bien-gioi-giua-cac-nuoc1

2. Mỹ và Mexico

Bức ảnh đường biên giới nổi tiếng ngăn cách Mỹ và Mexico. Sa mạc cằn cỗi ở Mỹ và bên kia là khung cảnh nhộn nhịp ở Mexico. Mỗi năm có tới 350 triệu trường hợp vượt biên trái phép. Chiều dài của đường biên giới thường xuyên bị vượt qua nhất thế giới này dài tới 3.200 km
20-hinh-anh-ao-dieu-ve-duong-bien-gioi-giua-cac-nuoc2

3. Argentina, Brazil và Paraguay

Ngã ba này là nơi con sông Iguazu và sông Parana hội tụ. Đây cũng là điểm ngăn cách 3 nước Nam Mỹ là Argentina, Brazil và Paraguay.
20-hinh-anh-ao-dieu-ve-duong-bien-gioi-giua-cac-nuoc3

4. Triều Tiên và Hàn Quốc

Bán đảo Triều Tiên không bao giờ yên bình. Tại khu phi quân sự như biên giới giữa hai nước luôn đầy căng thẳng với sự canh gác cẩn mật. Binh lính hai nước phải đứng đối mặt với nhau để canh chừng ai dám xâm phạm lãnh thổ nước còn lại.
20-hinh-anh-ao-dieu-ve-duong-bien-gioi-giua-cac-nuoc4

5. Na Uy và Thụy Điển

Trong ảnh là những tay đua mạo hiểm chuẩn bị lao xe xuống con đường tuyết tuyệt đẹp giữa biên giới Na Uy và Thụy Điển.
20-hinh-anh-ao-dieu-ve-duong-bien-gioi-giua-cac-nuoc5

(Visited 7 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại