22 bí ẩn gây shock mà cho tới ngày nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích

Ngoài kia vẫn luôn đang tồn tại rất nhiều sự thật hiển nhiên, nhưng vẫn chưa có lời giải đáp. Đáng lo ngại là, mỗi ngày trôi qua, ở đâu đó lại xuất hiện thêm một bí ẩn nào đó, khiến khoa học hiện đại ngày nay lại càng thêm bối rối. Một vài trong số chúng là những hiện tưỡng ngẫu nhiên, có thể phỏng đoán được lý do, một số khác là những trò đùa của kẻ nào đó và bị phát rác, nhưng số còn lại là những bí ẩn mà nhiều người cùng chứng kiến một lúc hoặc nó diễn ra ngay trước mắt các nhà khoa học, và những bộ óc nhiều nếp nhăn nhất vẫn đang vò đầu bứt tai, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

21 bí ẩn sau đây, chỉ là một số nhỏ trong những hiện tượng kỳ lạ đã thậm trí đang đang xảy ra ngoài kia, mà hy vọng ngày nào đó, sẽ có người tìm ra được lời giải đáp.

1. Được tìm thấy sau hơn 2,000 năm chôn cất, một trong những xác ướp lâu đời nhất thế giới được ướp bằng một chất lỏng bí ẩn khiến các nhà khoa học vẫn chưa thể tạo ra.

21-bi-an-gay-shock-ma-cho-toi-ngay-nay-khoa-hoc-van-chua-giai-thich-noi1

Xác ướp có tên Dais ở thời nhà Hán, là xác ướp lâu đời nhất lịch sử Trung Quốc. Da của bà vẫn còn mềm mại, kì lạ hơn tay và chân của vẫn có thể cử động trơn tru ở các mối khớp, đây là xác ướp cổ đại được bảo quản tốt nhất từng được con người phát hiện.

2. Các nhà khoa học vẫn đang đau đầu tìm hiểu tại sao con người lại có nhóm máu khác nhau.

21-bi-an-gay-shock-ma-cho-toi-ngay-nay-khoa-hoc-van-chua-giai-thich-noi2

Nhà sinh học người Áo, Karl Landsteiner năm 1900 đã phát hiện ra hai loại máu và khám phá máu 2 người khác nhau không thể bị trộn lẫn. Có nhiều giả thiết được đưa ra cho câu hỏi này nhưng chưa nhà khoa học nào đưa ra được luận điểm thuyết phục.

3. Ở Australia, các buổi chiều từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm xuất hiện đám mây dông kì lạ. Nó trở thành chủ đề nghiên cứu của nhiều nhà khí tượng học trên toàn thế giới.

21-bi-an-gay-shock-ma-cho-toi-ngay-nay-khoa-hoc-van-chua-giai-thich-noi3

Hầu như xuất hiện mỗi buổi chiều trên đảo Tiwi, Northern Territory, Australia và có thể đạt tới độ cao 20km. Nó được cho là bị gây ra bởi gió biển gần đó.

4. Bộ xương dài 15-20cm, được phát hiện bên ngoài thành phố ma Chile.

21-bi-an-gay-shock-ma-cho-toi-ngay-nay-khoa-hoc-van-chua-giai-thich-noi4

Có răng cứng, phần xương đầu phồng lên và da khiến mọi người nghĩ nó là một sinh vật ngoài trái đất. Sau khi hình ảnh về bộ xương được công bố đã diễn ra nhiều cuộc tranh luận, kích thước, đột biến và xuất xứ. Tất nhiên cuộc tranh luận vẫn chưa đi đến hồi kết.

5. Gần 90 máy bay chở khách thương mại đã bị mất tích trong khoảng 70 năm trở lại đây

21-bi-an-gay-shock-ma-cho-toi-ngay-nay-khoa-hoc-van-chua-giai-thich-noi5

Không hề tìm ra một mảnh vỡ, manh mối khiến cuộc điều tra về sự mất tích đối với những chiếc máy bay này rơi vào ngõ cụt. Không ai biết họ đã đi đâu hay bất cứ liên lạc nào với hành khách.

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại