30 địa điểm kì lạ nhất trên Trái Đất

Bạn là người yêu phiêu lưu, mạo hiểm, muốn khám phá những vùng đất mới, tuy nhiên bạn chưa từng đến nơi nào có hiện tượng thú vị lạ thường, do mẹ thiên nhiên tạo hóa. 30 địa điểm sau đây có thể giúp bạn đưa chúng vào danh sách những nơi cần đến để du lịch trong đời.

1. Nghĩa địa cá voi ở Siberia

82 dặm ngoài khơi bờ biển Alaska là nơi xuất hiện cảnh rùng rợn này. Xung quanh đây chứa đầy xương hàm cá voi, xương sườn và xương sống. Các nhà nghiên cứu tin rằng những xương này xuất hiện vào khoảng thế kỷ 15, và có thể đã được sử dụng như là một nơi thờ phụng loài động vật to lớn nhất hành tinh này.

30-dia-diem-ki-la-nhat-tren-trai-dat1

2. Kí hiệu Nazca ở Peru.

Những con số và hình học trong được khắc lên đá này khá bí ẩn. Chúng ta có thể nhìn thấy chỉ từ trên cao, chỉ được khắc một nét duy nhất. Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho sự hiện diện của nó.

30-dia-diem-ki-la-nhat-tren-trai-dat2

3. Biển đỏ thị trấn Bàn Cẩm, Liêu Ninh, Trung Quốc.

Bãi biển này được bao phủ trong một loại rong biển được gọi là sueda, chúng biến bong bóng nước thành màu đỏ vào mùa thu. Tuy nhiên chỉ có một phần nhỏ của bãi biển là mở cửa cho người dân vào thăm quan.

30-dia-diem-ki-la-nhat-tren-trai-dat3

4. Những ngọn đồi Sô-cô-la ở đảo Bohol thuộc Phi-líp-pin.

Đồi Sô-cô-la là do sự nâng lên của các san hô ở biển sau đó bị nước mưa xói mòn qua nhiều năm. Chúng được đặt biệt danh là ‘chocolate’ vào mùa khô, khi những tán lá trên ngọn đồi thay đổi từ một màu xanh lá cây tươi tốt cho một màu nâu Sô-cô-la.
30-dia-diem-ki-la-nhat-tren-trai-dat4

5. Tam giác quỷ Bermuda, đại tây dương.

Địa điểm nổi tiếng này chắc hẳn không ít người biết, nó bao gồm khoảng 500.000 dặm của Đại Tây Dương, được biết đến với những vụ đắm tàu bí ẩn nhiều , giả thiết đã được đặt ra về số phận của chúng nhưng đều bị bác bỏ. Các thủy thủ và phi công đều biến mất không một dấu vết.

30-dia-diem-ki-la-nhat-tren-trai-dat5

6. Varosha – Síp

Varosha là một thành phố nghỉ mát hoàn toàn không có người ở trên bờ biển Síp. Varosha đã nhanh chóng sơ tán sau cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ. Bên ngoài trông giống như một thị trấn ven biển nhộn nhịp từ một khoảng cách xa, nhưng đến gần, nó hoàn toàn vắng vẻ và im lặng.

30-dia-diem-ki-la-nhat-tren-trai-dat6

(Visited 3 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại