4 bí mật động trời của người Trung Quốc

Đất nước Trung Hoa với hàng ngàn năm lịch sử cùng nền văn hóa đồ sộ và đồng thời là vô vàn những bí ẩn, những câu chuyện kỳ bí luôn là tâm điểm của thế giới tìm hiểu.

1. Đại sư Huệ Năng Triều Đường

4-bi-mat-dong-troi-cua-nguoi-trung-quoc1
Đại sư Huệ Năng được người ta biết đến bởi ông là một trong những vị cao tăng đắc đạo có thân thể trường tồn sau khi ông mất. Cho đến ngày nay thì thân thể của Đại Sư vẫn được tôn thờ tại Thiều Quan – Nam Hoa Tư thuộc tỉnh Quảng Đông Trung Quốc.

Trong cuộc cách mạng loại bỏ mê tín dị đoan của Trung Hoa, hồng vệ quân đã để lại một lỗ nhỏ ở ngực của ông bằng búa tạ để nhằm mục đích xác minh tính chân thật của thể xác Đại Sư. Và tất nhiên rằng ngay sau đó, tất cả đã phải “ngã ngửa” khi thấy bộ phận trong cơ thể của Đại Sư Huệ Năng vẫn còn nguyên không hề bị phân hủy hay có dấu hiệu của con người tạo nên. Quá hoảng sợ, những người có mặt tai đó đã phải vội vàng quỳ lạy tạ lỗi.

2. Nước sông Trường Giang và những điều kỳ lạ

4-bi-mat-dong-troi-cua-nguoi-trung-quoc2

Sông Trường Giang, một con sông lớn thuộc tỉnh Giang Tô với lịch sử hàng ngàn năm không bao giờ ngừng chảy. Bỗng một sự kiện lớn xảy ra vào năm 1342, theo lịch sử ghi lại, dòng sông lớn này trở nên cạn kiệt toàn bộ nước chỉ sau một đêm.

Dòng sông cạn kiệt với đầy di tích đồ vật quý đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân, họ rủ nhau xuống để nhặt những đồ vật cổ về, và thảm họa kéo đến khi nước hồ tràn về trở lại khiến vô số người thiệt mạng.

Cho đến rất nhiều năm sau đó, vào năm 1954, hiện tượng kỳ quái này lại xảy ra. Trước khi diễn ra sự kiện, như được miêu tả lại, bầu trời đổi hoàn toàn sang vàng sẫm rồi sau đó như năm 1342, dòng sông trở nên khô cạn, tàu thuyền mắc kẹt vô số. Lần này nước trở về đột ngột nhanh hơn, chỉ sau 2 giờ đồng hồ thì dòng sông đã đầy nước trở lại.

3. Lời nguyền bảo vệ Thành Cát Tư Hãn

4-bi-mat-dong-troi-cua-nguoi-trung-quoc4

Câu chuyện về Thành Cát Tư Hãn cũng chẳng khác nào những câu chuyện kỳ bí về Kim Tự Tháp ở Ai Cập. Trong vòng hơn 800 năm, người ta cho rằng Thành Cát Tư Hãn luôn được bảo vệ bởi một lời nguyền.

Gần đây vào năm 2002, đã có một vài tuyên bố đến từ những người khám phá của Mỹ nói rằng họ tìm thấy ngôi mộ của Thành Cát Tư Hãn. Điều đặc biệt là sau khi rời khỏi ngôi mộ cổ, báo cáo có ghi chép lại, nhóm thám hiểm này có tìm thấy một hàng dài các bức tường bao quanh, kinh khủng hơn khi từ những bức tường này phun ra rất nhiều loại rắn độc cho thấy sự tồn tại của lời nguyền. Người dân ở đây kể lại rằng, trước khi Thành Cát Tư Hãn nhắm mắt, ông từng ra lệnh không cho phép bất cứ một ai được biết đến ngôi mộ của mình.

4. Nước sông Liêu Hà Doanh Khẩu và con rồng bí ẩn

4-bi-mat-dong-troi-cua-nguoi-trung-quoc4

Năm 1934, bầu trời tại bờ sông Doanh Khẩu bỗng trở nên u tối và đổ mưa suốt 40 ngày, mưa lớn liên miên làm nước sông Liêu Hà Doanh Khẩu tăng nhanh đến kinh ngạc. Mưa lớn nước tăng đến nỗi 2 bên bờ sông biến thành một đầm nước mênh mông. Một thời gian sau khi mưa lớn dừng rơi, người dân sống ở tại bờ bắc Liêu Hà Doanh Khẩu hoảng hốt khi phát hiện ra một con rồng khổng lồ bị kẹt.

Người ta cho rằng, con rồng này xuất hiện tại đây là một điềm tốt. Để bảo vệ con rồng, người dân đã dùng nhiều cách từ dội nước cho đến đậy chiếu lên để bảo vệ nó liên tục. Hơn nữa, những nhà sư hàng ngày vẫn siêu độ cho đến khi mưa lớn đổ xuống lần 2 trong nhiều ngày dài tiếp theo và con rồng biến mất.

Vài chục ngày sau, người dân ở đây lại tìm thấy nó và lần này nó đã không còn là một con rồng sống nữa, nó trở thành một xác chết với mùi hôi thối gây không mấy dễ chịu.

(Visited 5 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại