5 loài động vật có khả năng bất tử

Bạn có tin vào bất tử? nếu không tin thì hãy tìm hiểu 5 loài sau đây về khả năng của chúng. Thề với bạn rằng sau khi đọc xong, bạn sẽ phải thèm khát những khả năng tuyệt vời này. Bất tử luôn là khao khát của bất kỳ ai và tôi hiểu điều đó.

1. Ốc lông

5-loai-dong-vat-co-kha-nang-bat-tu1

Ốc lông hay còn được gọi với cái tên quốc tế là Hydractinia echinata, một trong những loài có khả năng tự tái tạo bất cứ bộ phận nào của cơ thể bị mất đi. Ngoài ra chúng cũng không hề bị lão hóa, đặc biệt hơn khi loài này có thể tự nhân bản mình và tái tạo lại chính bộ phận đầu của chúng.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có khả năng này bởi cơ thể chúng có tế bào gốc đa sắc giúp tái tạo cơ thể. Ngạc nhiên rằng các loài đều từng có tế bào này kể cả con người nhưng cho đến giờ thì đã không còn sau thời gian tiến hóa.

2. Sứa bất tử

5-loai-dong-vat-co-kha-nang-bat-tu2
Thông tin này hẳn nhiều người cũng biết, vậy tôi chỉ nhác lại rằng xứa có khả nặng tự thoái hóa ngược và bất tử khi ở trong môi trường bất lợi cho chúng. Thế nhưng, ở giai đoạn chưa trưởng thành, chúng thường trở thành thức ăn cho các loài sinh vật khác.

3. Gấu nước

5-loai-dong-vat-co-kha-nang-bat-tu3
Không phải linh cẩu, không phải sư tử biển, khi nhắc đến cái tên “gấu nước” sẽ không hề như bạn tưởng tượng. Gấu nước là một loài động vật khá nhỏ, chúng có khả năng sinh tồn trong điều các điều kiện môi trường cực kỳ khắc nghiệt bằng cách tự để mình rơi vào trạn thái mất nước và bởi khả năng này, chúng sẽ tồn tại qua nhiều thập kỷ cho đến khi về lại môi trường nước chúng sẽ tự hồi sinh.

Ngoài ra thì chúng được trang bị một lớp vỏ siêu bền giúp chúng sống ở nhưng môi trường cho dù đó là nơi cực nóng hoặc cực lạnh đến những nơi áp suất cao. Qua những đặc điểm này, ta hoàn toàn có thể xếp chúng vào một trong những loài sống dai nhất thế giới.

4. Giun dẹp

5-loai-dong-vat-co-kha-nang-bat-tu4
Là loài có thể tái sinh được mọi bộ phận trên cơ thể, người còn thấy “cực sốc” hơn nữa khi nghiên cứu sâu về chúng bởi ngoài việc mọc lại đầu thì nó còn vẫn giữ nguyên trí nhớ nữa. Đừng quá ngạc nhiên bởi ngay sau đó người ta chỉ ra rằng lý do của việc lưu trí nhớ đơn giảm là loài giun dẹp không lưu trí nhớ ở não mà là trong các tế bào khắp cơ thể. Đầu mọc lại tương đương với việc trí nhớ sẽ được phục hồi.

5. Sao biển

5-loai-dong-vat-co-kha-nang-bat-tu5

Cuối cùng là một động vật thân thuộc, sao biển xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng có mặt từ những nơi lạnh nhất như ở Bắc Cực cho đến các vùng có áp suất cao dưới độ sâu 6000m. Sự phổ biến của chúng là bởi loài sao biển có khả năng tái tạo toàn bộ cơ thể hoặc hơn nữa là tựu biến thành con sao biển khác chỉ với một phần bộ phận bị đứt lìa.

(Visited 7 times, 2 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại