6 câu chuyện bí ẩn về mặt trăng

Mặt trăng là một tiểu hành tinh và được coi như là vệ tinh của trái đất và luôn có nhưng câu chuyện hay những truyền thuyết kỳ bí xoay quanh nó qua hàng ngàn thập kỷ. Dưới đây là 6 trong nhiều câu chuyện được coi là kỳ dị nhất mọi thời đại về mặt trăng.

1. Trăng tròn làm con người hóa điên

6-cau-chuyen-bi-an-ve-mat-trang1
Từ thời kỳ xa xưa, Trăng tròn xuất hiện luôn được coi là một thời điểm kỳ quái hay là thời điểm thích hợp để xuất hiện hay thực hiện một nghi lễ nào đó. Nhiều khi người ta còn coi rằng nó liên quan đến hiện tượng mất trí hoặc hóa sói của con người. Cũng không hẳn là không có lý do của nó, theo các nhà sử học nghiên cứu thì “lunacy” (mất trí) và “lunatic” (người điên) đều bắt nguồn từ nữ thần Mặt Trăng có tên Luna. Và từ xưa đến nay, trong nhiều thập kỷ ngay cả khi khoa học đã tiến bộ, nhiều bác sỹ tâm lý hay khoa học vẫn cho rằng việc Trăng tròn luôn có mối liên hệ nào đó đến con người.

Nhiều thế kỷ đã đi qua, nhưng vẫn có một câu nói từ cha đẻ của ngành Y luôn ám ảnh chúng ta, ông có tên Hippocrates và câu nói đó là: “Một trong những người bị bắt giữ vì khủng bố, sợ hãi và điên rồ trong mỗi đêm có liên quan đến những chuyến đi của nữ thần Mặt trăng”.

Đến thế kỷ XVIII, có một điều luật kỳ quái tại nước Anh cho rằng, bất cứ tên giết người nào thực hiện hành vi của mình vào lúc trăng tròn đều được giảm án. Cùng thời điểm đó, trên các bệnh viện tâm thần, các bác sỹ đã thực hiện còng tay chân của nhiều bệnh nhân vào lúc trăng tròn và lý do là người ta sợ các bệnh nhân đó sẽ gây hại cho người khác một cách vô thức. Đó là thời kỳ cũ, nhưng cho đến bây giờ nhiều người vẫn tin rằng khi trăng tròn xuất hiện là thời điểm khiến nhiều người dễ đổ bệnh.

2. Mặt trăng có người ngoài hành tinh sống?

6-cau-chuyen-bi-an-ve-mat-trang2
Có một nhà thiên văn học người Đức từng khẳng định rằng ông đã thấy một thành phố trên Mặt trăng khi quan sát bằng kính thiên văn. Ông nói rằng người ngoài hành tinh sống tại đó và dựng lên những tòa nhà cao phức tạp có cả những pháo đài. Ngay sau đó những lời này của ông đã bị đồng nghiệp coi là điên rồ. Danh tính của nhà thiên văn học này được xác định có tên là Bavarian Franz von Paula Gruithuisen.

Một thời gian sau, Sir William Herschel cũng là một nhà thiên văn học nhưng gốc Anh cũng tỏ ra đồng quan điểm về người ngoài hành tinh có trên Mặt trăng. Vì là một người danh tiếng nên nhiều người tỏ ra tin vào điều này, nhưng đến năm 1835 con trai ông đã tiết lộ những điều Herschel nói hoàn toàn là lừa dối.

3. Sự liên hệ giữa Mặt trăng và sinh sản

6-cau-chuyen-bi-an-ve-mat-trang3
Chu kỳ kinh nguyệt theo một cách nào đó luôn có liên hệ với Âm lịch nên theo lịch sử ghi chép, một số nơi thuộc thời kỳ đầu trên thế giới đã cho rằng thời điểm trăng tròn là thời điểm tốt nhất để bắt đầu mang thai.

Thực tế cho thấy vào năm 1950, người ta phát hiện thấy một tài liệu cổ của người Assyria có nói đến thiên chức làm mẹ của một người phụ nữ vào thời điểm Trăng tròn. Cách thức cổ này đã được bác sĩ Eugene Jonas (người tìm thấy tài liệu) áp dụng để khuyên các bệnh nhân của mình nên đậu thai vào khoảng thời gian đó.

Cùng thời gian đó, một số giả thuyết nói đến sự tăng tỷ lệ sinh hay sự bùng nổ dân số nhẹ vào thời điểm trăng tròn. Mặc dù đã có khá nhiều bằng chứng và tài liệu ghi chép nhưng các nhà khoa học luôn bác bỏ điều này.

4. Thực chất mặc trăng là một con tàu vũ trụ

6-cau-chuyen-bi-an-ve-mat-trang4
Đầu thế khỉ 20, một cuốn sách khoa học mô tả lại về việc Mặt trăng là con tàu vũ trụ của người ngoài hành tin sinh sống. Chỉ là giả thuyết khoa học, thế nhưng vào năm 1970, 2 nhà khoa học khác ở Liên Xô đã cùng đưa ra quan điểm kỳ quái này, ngoài ra còn bồi thêm việc sử dụng công nghệ cao và trí thông minh của họ để xây dựng bộ máy.

Các nhà thiên văn thì cho rằng việc có khả năng sự sống trên mặt trăng hoàn toàn không thể bởi nó không duy trì đc bầu khí quyển như trái đất. Ngoài ra vẫn chưa có bằng chứng nào gọi là đáng để tin cậy về việc có sự sống trên mặt trăng.

5. Con người chưa bao giờ đặt chân lên mặt trăng

6-cau-chuyen-bi-an-ve-mat-trang5
Thế giới từng xôn xao về việc tàu Apollo của NASA đưa phi hành gia đầu tiên lên Mặt trăng và ngay sau đó, người ta đã bàng hoàng nghi nghe một tin đồn về việc video đó là giả hoàn toàn. Nhiều người đã tin vào điều đó, nhưng những điều này nhanh chóng được khoa học và NASA chứng minh là sai. Cho đến bây giờ, câu chuyện này vào một số thời điểm vẫn được đưa ra để bàn luận về tính chân thực của nó.

6. Căn cứ mật của Phát Xít Đức

6-cau-chuyen-bi-an-ve-mat-trang6
Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc với bao đau thương, sau đó là một chuỗi các tin đồn kỳ quái về Đức quốc xã, trong đó có tin cho rằng người Đức đã xây dựng căn cứ của mình trên Mặt Trăng. Một số lại cho rằng Hitler làm giả cái chết và chạy trốn lên đó, thực tế cũng đã cho thấy rằng người ta mới phát hiện Hitler chết và cái chết trước đó của ông ta hoàn toàn là không có thật.
Trước đó, Phát xít Đức từng phát triển nhiều trương chình nghiên cứu về UFO và từ những tin đồn này đã được dựng thành cuốn sách đình đám có tên “Tàu rocket Galileo” ra đời năm 1947

(Visited 2 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại