6 hiện vật cổ bí ẩn nhất vẫn chưa có lời giải thích cho tới tận ngày nay

Lịch sử nhân loại đã trải qua được vài thiên niên kỷ, và chắc chắn các nhà sử học sẽ không thể nắm bắt được hết toàn bộ quá trình phát triển của loài người, sẽ vẫn còn nhiều bước ngoặt, nhiều bí ẩn chưa có lời giải thích, bằng chứng là các hiện vật mà họ khai quật được. Nếu ngày nào đó, một trong các hiện vật sau có lời giải thích, có thể cuốn sách lịch sử nhân loại sẽ phải được chỉnh sửa, liệu con người có thực sự hiểu được quá khứ ?

1. Những khối đá hình cầu khổng lồ ở Costa Rica.

Những viên đá hình cầu lớn này được gọi là bí ẩn không chỉ vì tính chất tròn chịa của nó, nó bí ẩn vì nguồn gốc cũng như mục đích sử dụng.

6-do-vat-bi-an-nhat-van-chua-co-loi-giai-thich-cho-toi-tan-ngay-nay1

Những viên đá này được tìm thấy vào thập niên 1930 bởi các công nhân phá rừng từ một trang trại chuối gần đó. Truyền thuyết địa phương cho rằng, bên trong những viên đá có vàng, do người xưa giấu vào trong, nhưng khi nó được phá bằng mìn, không hề có bất kỳ thứ gì bên trong.

6-do-vat-bi-an-nhat-van-chua-co-loi-giai-thich-cho-toi-tan-ngay-nay1a

Vẫn chưa ai biết được, ai đã tạo lên các khối đá này, và mục đích của họ là gì? Có thể là một cách tượng trưng cho các thiên thể, hành tinh, hoặc một cách đánh dấu lãnh thổ của các bộ lạc cổ.

2. Pin Baghdad.

Những hiện vật cổ này đã làm rối trí các nhà sử học cũng như giới khoa học, nó cho nhân loại thấy, điện có vẻ đã được sử dụng từ trước khi con người phát minh ra điện. Vào những thập niên 1930, một đồ vật bí ẩn được khai quật tại một địa điểm cách không xa thủ đô Baghdad, Iraq, được gọi là “Pin Baghdad”. Một bình có dung tích 13cm với một thanh sắt bị ăn mòn nhô ra từ miệng, một hình trụ đồng được tìm thấy và bên trong nó là 1 thanh sắt khác.

6-do-vat-bi-an-nhat-van-chua-co-loi-giai-thich-cho-toi-tan-ngay-nay2

Sau khi kiểm tra cấu trúc và khảo sát, các nhà khoa học đi tới kết luận, đây là một quả pin cổ đại, có khả năng sản xuất ra dòng điện có cường độ khoảng 1 vôn.

Các nhà khoa học đang rất bối rối vì không biết tại sao người cổ đại đã có thể chế tạo một quả pin như vậy, và tại sao không có vật dụng nào về điện hoặc những đồ đạc liên quan khác được tìm thấy ở các khu vực xung quanh đó? Và tại sao công nghệ điện, không được tiếp tục được phát triển từ thời cổ đại đó ?

3. Bản thảo Voynich.

Bản thảo Voynich có thể được coi là cuốn sách bí ẩn nhất lịch sử thế giới. Không ai biết tác giả của cuốn sách này là ai, và nó được viết bằng thứ ngôn ngữ gì ? Toàn cuốn sách có rất nhiều các ký hiệu không thể giải nghĩa và những hình vẽ minh họa kỳ lạ.

6-do-vat-bi-an-nhat-van-chua-co-loi-giai-thich-cho-toi-tan-ngay-nay3

Điều làm cuốn sách này trở nên không bình thường, là nó được viết bằng một bảng chữ cái vô cùng độc đáo, một bộ ngôn ngữ không liên quan tới bất kỳ hệ thống ngôn ngữ chung nào trên thế giới. Một số nhà khoa học đánh giá, bản thảo này cho thấy sự đi đầu về chiêm tinh, y học và sinh vật học… Và nó vẫn là bí ẩn thể giới chưa thể giải mã trong suốt thế kỷ 20 và cho tới tận ngày nay.

6-do-vat-bi-an-nhat-van-chua-co-loi-giai-thich-cho-toi-tan-ngay-nay3a

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại