7 Sự thật về quân đội Mỹ mà bạn không bao giờ biết

Vũ khí là loại công cụ luôn luôn xuất hiện suốt chiều dài lịch sử, nó đã trở thành một nghành công nghiệp mà con người đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền của để sở hữu những vũ khí tối tân nhất.Và không ai khác, Mĩ luôn là quốc gia đứng đầu trong cuộc đua không có hồi kết này. Song song với nó là những bí mật được xếp vào hàng “Tuyệt mật” mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ biết.

1. Tham gia Không Quân được đổi “Vàng”

Mỗi phi công khi thực hiện nhiệm vụ đều phải mang một hòm gỗ, bên trong là đồng hồ, nhẫn, dây chuyền, 1 đồng tiền bằng vàng ròng. Ý tưởng này giúp phi công nhỡ có gặp tai nạn mà đen đủi bị khủng bố bắt, họ sẽ đem số vàng này ra để đổi lấy mạng sống của mình nếu họ “may mắn”.

7-su-that-ve-quan-doi-my-ma-ban-khong-bao-gio-biet6

2. Điều mà bạn không ngờ tới về lực lượng Tuần tra duyên hải của Mĩ (Cảnh Sát Biển)

Mặc dù có một đội quân hùng hậu, nhưng bạn đâu biết rằng toàn bộ lực lượng Cảnh sát biển của Mĩ còn nhỏ hơn cả số lượng cảnh sát ở New York với khoảng 36.127 nhân viên văn phòng chưa tính tới các lực lượng khác. Trong khi đó tổng số cảnh sát biển chỉ là 39.000 người.

7-su-that-ve-quan-doi-my-ma-ban-khong-bao-gio-biet7

3. Tạo ra “Siêu máy tính” từ Ps3

Dự án này được ví như tạo ra một “Frankenstein”, khi nó được ghép từ 1.700 chiếc Ps3. Điều ngạc nhiên là chiếc “Siêu máy tính” này có thể xử lý 20 trang mỗi giây và phục hồi dữ liệu bị mất chính xác đến 99.9%.

7-su-that-ve-quan-doi-my-ma-ban-khong-bao-gio-biet5

4. Sẽ có thành phố lớn thứ 10 nước Mĩ nếu tập trung toàn bộ quân đội

Tổng số quân nhân của Mĩ còn nhiều hơn số lượng người đang sinh sống tại San Jose, California, Austin, Texas và San Francisco.

7-su-that-ve-quan-doi-my-ma-ban-khong-bao-gio-biet4

5. Đào tạo “Quân sư”

Để giảm bớt các lỗi chiến thuật, quân đội Mĩ lập ra ban ” Red team” nơi đào tạo các binh sĩ có khả năng tính toán tốt, để có thể “Quân sư” cùng với các sếp của mình, họ có nhiệm vụ là phải phân tích và chỉ ra sai sót của các chiến lược gia. Đây có lẽ là đội ngũ duy nhất có thể nói “No, Sir”.

7-su-that-ve-quan-doi-my-ma-ban-khong-bao-gio-biet3

6. “Battle of Lost Angeles” đã từng xảy ra vào ngày 25 tháng 2 năm 1942

Chưa đầy 1 năm sau trận Chân Châu Cảng lịch sử, rada của quân đội Mĩ lại phát hiện những vật thể bay được coi là máy bay của Nhật. Cuộc đọ súng với những vật thể này buộc chính quyền ra lệnh cắt điện toàn thành phố. Thương vong xảy ra khắp nơi, hậu quả là đã có 5 dân thường thiệt mạng do đạn phòng không, 3 người chết do tai nạn giao thông và hàng nghìn người lên cơn đau tim do căng thẳng. Sau khi kết thúc Bộ trưởng Hải quân Frank Knox đã tuyên bố, đấy chỉ là báo động giả. Chính sự mập mờ của lời tuyên bố này đã khiến vụ việc càng trở nên bí ẩn, một vài nhân chứng còn cho rằng đó là UFO vật thể bay ngoài Trái Đất, nhưng bí mật là gì thì chỉ có quân đội Mĩ mới rõ.

7-su-that-ve-quan-doi-my-ma-ban-khong-bao-gio-biet2

7. Quân đội Mĩ đã từng sử dụng chữ “Vạn” làm biểu tượng

Trước khi Đảng Quốc Xã được thành lập thì chữ Vạn được coi là biểu tượng cho hạnh phúc trong văn hóa Ấn Độ giáo và là sự may mắn của những người thổ dân da đỏ. Đó là lý do mà chữ vạn làm biểu tượng cho sư đoàn bộ binh 45 vào năm 1923. Nó chỉ bị thay thế khi Đảng Quốc Xã của Hitler được thành lập vào năm 1933.

7-su-that-ve-quan-doi-my-ma-ban-khong-bao-gio-biet1

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại