9 phản ứng tự nhiên của cơ thể mà bạn thường thấy

Cơ thể con người luôn ẩn chứa những điều phức tạp nhất mà chúng ta chưa thực sự hiểu. Vào một thời điểm nào đó đặc biệt, những khả năng đặc biệt của con người sẽ được bộc lộ mà có thể hàng ngày bạn không hề quan tâm đến điều đó.

1. Ngáp

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay1
Sau một thời làm việc quá tải thì hành động tự nhiên này được bật ra nhằm mục đích làm mát não.

2. Hắt hơi

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay2
Hắt hơi, ai cũng biết rồi, đó là phản ứng khi ta gặp phải những mùi hoặc tác nhân gây khó chịu và vi sinh vật. Hành động hắt hơi giúp chúng ta tống khứ những loại rác thải đó ra ngoài.

3. Duỗi người

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay3
Đây là cách phản ứng của cơ thể để chuẩn bị cho việc tiếp một lượng khối lượng lớn hoạt động trong ngày. Việc này giúp con người thư giãn được đầu óc và nhất là tâm trạng

4. Nấc

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay4
Khi tiêu thụ một lượng thực phẩm quá nhanh hoặc quá nhiều, sẽ có một dây thần kinh phế liên kết trực tiếp cùng dạ dày và cơ hoành được kích thích khiến bạn bị nấc liên hồi để đẩy thức ăn ra. Đây là một cách bảo vệ cơ thể khá hiệu quả.

5. Giật mình lúc ngủ

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay5

Đây là một cảm giác giống như điện giật khi đang chìm vào giấc ngủ và sự co giật đột ngột này khiến bạn tình giấc tức thời. Hiện tượng này là kết quả của việc khi bắt đầu ngủ, nhịp thở của bạn giảm gấp, các mạch hoạt động rất chậm và cơ bắp hoàn toàn thư giãn. Thật kì lạ, não lại hiểu những diễn biến này nghĩ là cơ thể sắp chết. Do đó, não cố gắng cứu sống bạn bằng cách giật cho một phát.

6. Da nhăn nheo

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay6
Chúng ta thường thấy hiện tượng này khi tay hoặc chân tiếp xúc quá nhiều và lâu với nước, điều này theo một cách nào đó cơ thể của bạn đã hiểu được việc tiếp xúc quá lâu vào nước hoặc chất ẩm là môi trường trơn trượt. Vậy nên, da tay chân sẽ phản ứng bằng cách trở nên sần sùi lại giúp chúng ta cầm nắm và bán mọi vật dễ hơn.

7. Mất kí ức

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay7
Điều này thực ra rất thú vị vì nó xảy ra khi con người phải trải qua những chuyện rất đau buồn hoặc kinh khủng. Não bộ của chúng ta lúc này sẽ tự động xóa bỏ những ký ức đó ra khỏi cơ thể.

8. Nổi da gà

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay8
Điều này phần lớn xảy ra khi con người rơi vào một môi trường lạnh, phản ứng thú vị này sẽ làm cho cơ thể được giữ ấm tránh thất thoát nhiệt qua các lỗ chân lông.

9. Chảy nước mắt

9-phan-ung-tu-nhien-cua-co-the-ma-ban-thuong-thay9
Ngoài công dụng tự vệ cảm xúc thì nước mắt có một chức năng lớn nữa là bảo vệ niêm mạc khỏi những vật lạ. Các nhà khoa học tin rằng trong những tình huống căng thẳng, cơ thể sẽ tạo ra một nguồn kích thích mạnh mẽ để phân tán chúng ta khỏi nỗi đau mà chúng ta đang chịu đựng.

(Visited 5 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại