Bất ngờ với 12 thay đổi trong thế giới hiện đại

CEO Steve Jobs đã từng nói: “Với tôi, máy tính là thứ công cụ có ý nghĩa lớn lao nhất mà loài người từng sáng tạo ra. Nó giống như một chiếc xe đạp chở tư duy của chúng ta vậy”. Thật vậy, hiện nay việc thu thập thông tin cũng như học hỏi rất dễ dàng. Công nghệ phát triển giúp giải phóng con người khỏi rất nhiều việc. Tuy nhiên bạn có chắc chắn là cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn, đón nhận được nhiều điều tốt hơn, hay hạnh phúc hơn không? Một khía cạnh nào đó công nghệ tiên tiến này lại mang đến những tác động tiêu cực cho loài người. Đơn cử như cách cư xử, giao tiếp, hành động hàng ngày đã thay đổi hoàn toàn trong 2 thập kỉ gần đây. Hãy cùng doila.net kiểm chứng những thay đổi đó qua danh sách dưới đây.

1. Nhu cầu cơ bản

Những nhu cầu cơ bản của con người như : Không khí, nước, đồ ăn, nhà cửa, quyền được sống, tự do, an toàn, lòng tự trọng, sự tin tưởng..v.v. Thì bây giờ được thay thế bằng Wifi.
bat-ngo-voi-12-thay-doi-trong-the-gioi-hien-dai1

2. Kích thước đồ vật và kích thước con người

Ví dụ điển hình đó là chiếc tivi và điện thoại di động, càng ngày càng mỏng, và nhỏ đi, chỉ có con người là bự lên.
bat-ngo-voi-12-thay-doi-trong-the-gioi-hien-dai2

3. Dubai thay đổi đén chóng mặt

Năm 1990 Dubai có diện tích bằng một thị trấn nhỏ, bao quanh là sa mạc và giờ đất nước này phát triển mạnh về kinh tế và cảnh quan đô thị hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.
bat-ngo-voi-12-thay-doi-trong-the-gioi-hien-dai3

4. Khiêu vũ

Thật buồn cười khi các điệu nhảy của con người đã thay đổi một cách kì cục, ngày nay khiêu vũ trông giống như việc bạn đang quan hệ tình dục khi mặc quần áo và nơi điển hình như các quán bar, câu lạc bộ đêm.
bat-ngo-voi-12-thay-doi-trong-the-gioi-hien-dai4

5. Công nghệ với đời sống

Năm 2005, lễ nhậm chức của giáo hoàng của Đức Giáo Hoàng Benedict được tổ chức long trọng tại Quảng trường Thánh Phêrô dưới sự chứng kiến của rất nhiều người. Tám năm sau, Đức Giáo Hoàng Francis lên ngôi nhưng dưới sự chứng kiến của rất nhiều “công nghệ”.
bat-ngo-voi-12-thay-doi-trong-the-gioi-hien-dai5

6. Phong cách tối giản

Sự đơn giản hóa trong thiết kế, có thể ở đường nét, đến kiểu dáng hay các chi tiết trang trí trên quần áo. Và xuất hiện cả ở lời bài hát. Những ca khúc bây giờ chú trọng vào khâu quảng cáo hình ảnh, tạo scandal nhiều hơn trong khi lời bài hát thì lại tỉ lệ nghịch với chúng.
bat-ngo-voi-12-thay-doi-trong-the-gioi-hien-dai6

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại