Giải mã 9 màn ảo thuật nổi tiếng

Ai trong chúng ta cũng biết ảo thuật thực chất chỉ là một trò lừa gạt khiến người ta tưởng rằng đó là phép thuật, hay những điều không thể tồn tại được trong cuộc sống. Nhưng tại sao ai cũng thích bị lừa như vậy, vì con người luôn có khả năng tò mò, họ dù biết đó chỉ là trò bịp nhưng trò bịp đó luôn mang đến sự thích thú và quan trọng nhất là tiếng cười cho con người.

Tuy nhiên có rất nhiều ảo thuật gia không hề muốn dừng lại ở chuyện mua vui cho mọi người, họ như muốn xoay chuyển cả thế giới theo họ, họ muốn được lưu tên và nhớ đến như là một huyền thoại.

1. Người bay

giải-mã-9-man-ảo-thuạt-nỏi-tieng1

Tất cả mọi người khi xem xong màn ảo thuật này hẳn là đã rất tò mò khi bỗng dưng người phụ nữ bay lên trong tất cả những sự hoài nghi của hàng trăm con mắt. Nó còn gay cấn hơn khi mà ảo thuật gia dùng một chiếc vòng để chắc chắn rằng không hề có sự can thiệp nào của dây đỡ.

20160412-095645-4a_500x282

Bí ẩn của trò này nằm ở bộ giá đỡ có tác dụng như một chiếc giường giúp người phụ tá của ảo thuật gia có thể nằm thoải mái. Nhưng trong hình bộ giá đỡ thường có hình chữ S và lí do tại sao nó lại có hình dáng như vậy thì..

20160412-095653-4b_500x282

2. Màn ảo thuật “cưa” người

5-man-ao-thuat-4

Cưa người là một trong những màn ảo thuật kinh điển của ảo thuật gia David Copperfield.

5-man-ao-thuat-3

Có lẽ nhiều bạn cũng đã biến mánh khóe của màn ảo thuật này rồi, nhưng thường thì những màn giải mã đều nói về những chiếc hộp để có thể che được phần thân gấp gọn của người diễn. Vậy nếu nhìn lên cảnh cưa phía trên liệu bạn có nhìn thấy bất kì không gian nào cho con người.

giải-mã-9-man-ảo-thuạt-nỏi-tieng2

Bí mật của màn ảo thuật này thường phải có 2 người tham gia, và phần không gian rỗng phải đánh lừa được khán giả. Nếu để ý kĩ trong đoạn phim trên, bạn có thể thấy phần đầu và phần thân trước khi máy cưa đi qua người có những hành động không hề ăn khớp với nhau.

3. Ngồi thiền trên không

Chống gậy và lơ lửng trên không trung từ là trò ảo thuật gây sốt một thời

giải-mã-9-man-ảo-thuạt-nỏi-tieng5

Nhưng thực tế thì chả có phép màu nào ở đây cả

Điểm quan trọng trong màn ảo thuật này chính là bộ khung đỡ có thể giúp người diễn ngồi hay nằm lên được, bao gồm một tấm kim loại phẳng, nhỏ hơn chiếc thảm một chút để có thể ngụy trang, và bộ quần áo thùng thình của người biển diễn giúp che giấu phần giá đỡ phía trên

4. “Cắt” người thành 3 khúc

Cắt người thành 3 khúc, màn trình diễn này đã từng thu hút hàng triệu lượt khán giả vì độ ảo diệu của nó. Trước khi đẩy hộp người diễn thường lấy những miếng kim loại mỏng và cắt thẳng vào 2 vị trí là cổ và bắp chân

5-man-ao-thuat-8

5-man-ao-thuat-10

Còn đây là lời giải thích

giải-mã-9-man-ảo-thuạt-nỏi-tieng6

(Visited 2 times, 1 visits today)
Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại