Khám phá top 4 bí ẩn về internet vẫn chưa có lời giải cho tới ngày nay

Internet là một trong những phát minh vĩ có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Bạn đăng nhập, kiểm tra email hàng ngày, lên mạng xã hội tán gẫu với bạn bè, tìm kiếm thông tin, tất thảy mọi thứ đều có trên internet. Làm bạn với nó hàng ngày thế nhưng rất ít người thực sự hiểu cách mà Internet hoạt động. Những điều trên đã đủ làm bạn tò mò về những sự thật kinh hoàng ẩn chứa trong đó chưa? Internet đang ẩn chứa những bí ẩn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra lời giải qua những điều dưới đây.

1. Bác sĩ “Bệnh Hoạn”.

Video phía trên có một người đeo mặt nạ bác sỹ thực hiện một loạt các hành động kỳ lạ bên trong một tòa nhà đổ nát. Video có tiêu đề “01101101 01110101 01100101 01110010 01110100 01100101”, hoặc “Muerte” ( “cái chết” trong tiếng Tây Ban Nha) khi dịch các con số theo mã nhị phân nó được mang tên là nỗi ám ảnh của Internet trong kỳ Halloween. Không ai biết thực sự nó mang ý nghĩa gì tuy nhiên nó ngày càng thu hút người xem vào bàn luận.

Nhóm nghiên cứu khoa học và công nghệ Gadgetzz có gửi một báo cáo vào 12/10/2016 vừa rồi, cho hay, đoạn video này từng được gửi tới họ qua đường bưu điện dưới dang đĩa DVD. Mặc dù nó mới gây chú ý từ cộng đồng internet vào thời gian gần đây, nhưng có vẻ nó đã trôi nổi bên ngoài trong một thời gian khá lâu trước đó: Sau khi nhận được bưu phẩm, các nhân viên của Gadgetzz nhận thấy rằng, dấu của bưu điện đề ngày 23/05/2015, nhưng kỳ lạ hơn, sự xuất hiện của video trên mạng lại còn sớm hơn cả bản DVD này, bản online sớm nhất được tìm thấy của đoạn video là vào ngày 09/05/2015, xuất hiện trên cả mạng xã hội những điều huyền bí 4chan và cả youtube.

Tất nhiên, trên mạng xã hội Reddit, một chủ đề được tạo ra trong sub r/creepy chuyên dành cho những người thích tìm hiểu những điều kinh dị đã tổ chức một cuộc điều tra tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra ở đoạn video ghê rợn và bí ẩn này. Không thể tin được, họ tìm được một số thông điệp bí ẩn và đầy tính đe dọa trong đoạn video: Một đoạn mã Morse với nội dung “LIPSLIFE TENTH RED” và “2015THEREWILLBE (BA)”; một danh sách các nước đi của cờ vua; tọa độ của nhà trắng; và nhiều thứ khác nữa.

Video này là một trò bịp, một trò chơi bí ẩn, một nghi lễ hay đơn giản chỉ là một chiến dịch viral marketing… nhiều giả thiết được đưa ra nhưng những người trong cuộc không hề đưa ra câu trả lời.

2. Cicada 3301

4-bi-an-ve-internet-se-khien-ban-son-gai-oc2

Chắc cũng giống ad, bạn cũng là một con ma mạng, thường xuyên có mặt ở trên internet hàng ngày, nhưng thật kỳ lạ khi chúng ta đều lần đầu nghe tới “Cicada 3301”. Cũng như các bí ẩn internet khác, điều này được gây chú ý lần đầu từ mạng xã hội những điều huyền bí 4chan vào Ngày 5/01/2002, một bức thư có nội dung:

“Chào bạn. Chúng tôi đang tìm kiếm các cá nhân rất thông minh. Để tìm thấy chúng, chúng tôi đã nghĩ ra một thử nghiệm. Có một thông điệp ẩn trong hình ảnh này. Tìm thấy nó – nó sẽ dẫn bạn đến con đường để gia nhập vào hàng ngũ của chúng tôi. Chúng tôi mong được gặp bạn nhưng trước hết hãy vượt qua những thử thách của chúng tôi. Chúc may mắn!”.

Phía dưới bức thư là chữ ký “3301” kèm theo hình ảnh một con ve sầu. Nhiều giai thoại đã được đưa ra về Cicada 3301. Nó là một tổ chức bí ẩn, chỉ tổ chức tuyển thành viên vài năm một lần, quy tụ những cá nhân kiệt xuất, thông minh nhất thế giới. Hay làm việc cho chính phủ nhằm việc nghiên cứu những hoạt động mang hướng trí tuệ.

3. A858.

4-bi-an-ve-internet-se-khien-ban-son-gai-oc3

A88 là chữ viết tắt cho A858DE45F56D9BC9 – một tài khoản trên mạng xã hội Reddit. Trong khoảng thời gian dài chủ tài khoản đã đăng khá nhiều bài viết dưới dạng chuỗi mã dài. Nó nổi tiếng đến nỗi một thuật toán có tên A858StarsBot được nhiều nhà lập trình đưa ra để giải mã chuỗi code trên.

Nếu bạn muốn tìm hiểu có thể nhấn vào đây https://www.reddit.com/r/Solving_A858/

4. Kênh Youtube Webdriver Torso.

Kênh youtube này đã bắt đầu chuỗi hành trình của mình vào năm 2013, đăng tải video đầu tiên với độ dài 11 giây. Nội dung của video ngắn đó chỉ có hai hình chữ nhật màu đỏ và màu xanh dương liên tục thay đổi vị trí, nhưng sau đó đoạn video này đã bị xóa. Thế nhưng bí ẩn không dừng lại ở đó, trong nhiều năm liền kênh youtube này đã tung ra 80.000 đoạn video với nội dung hoàn toàn khác nhau. Nhiều chính phủ đã chi tiền cho dự án giải mã các thông điệp có trong các video nhưng đều chưa ra kết quả. Giả thiết thuyết phục nhất đưa ra đây là những hình ảnh mã hóa dưới dạng tín hiệu radio, cách mà các điệp viên hay sử dụng để gửi cho nhau trong thời kì Chiến Tranh Lạnh.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại