Khoa học có thể đã giải thích được bí ẩn lớn nhất lịch sử đằng sau tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda có thể nói là bí ẩn phổ biến nhất mọi thời đại, hầu như ai cũng từng được nghe qua về nó, nơi mà hàng trăm tàu thuyền và máy bay được nói là “đã mất tích bí ẩn”. Và ngày nay, bí ẩn này đã có một cơ được giải thích, sau một thời gian dài. Cùng Đời Lạ khám phá xem, khoa học đã công bố gì về bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda.

khoa-hoc-co-the-da-giai-thich-duoc-bi-an-lon-nhat-lich-su-dang-sau-tam-giac-quy-bermuda1

Một nhóm các nhà khoa học người Mỹ tại đại học Colorado đã phân tích các hình ảnh vệ tinh thời tiết ở khu vực nổi tiếng này và nhận ra những đám mây có hình lục giác bất thường trên chúng. Các nhà khí tượng học đưa ra giả thiết rằng, những đám mây này hoạt động như những “quả bom khí”.

Người ta tin rằng, chúng là nguyên nhân của những vụ “đánh bom đẫm không khí” mà sức gió có thể đạt vận tốc đến 273 km/h. Những cơn gió khủng khiếp thổi bay không khí lên, tạo thành những cơn sóng biển cao tới 13 m.

khoa-hoc-co-the-da-giai-thich-duoc-bi-an-lon-nhat-lich-su-dang-sau-tam-giac-quy-bermuda2

Không một con tàu nào có thể vượt qua được cơn sóng cao như vậy, cũng như không thể có máy bay nào chịu đựng nổi sức gió đó.

Mây thường được hình thành theo các đường thẳng. Tuy nhiên, qua các hình ảnh vệ tinh cho thấy, khu vực tam giác quỷ Bermuda là một ngoại lệ cho quy tắc này. Công bố lý thuyết này đã thúc đẩy rất nhiều nghiên cứu sâu hơn nữa, các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới đang nỗ lực tìm hiểu xem những lý do gây ra sự bất thường này.

khoa-hoc-co-the-da-giai-thich-duoc-bi-an-lon-nhat-lich-su-dang-sau-tam-giac-quy-bermuda3

Cùng nhìn lại, Tam giác Bermuda là một khu vực rộng lớn của Đại Tây Dương giữa Florida, Puerto Rico, và Bermuda. Khu vực này nổi tiếng vì những hiện tượng bí ẩn của nó. Báo cáo bắt đầu từ năm 1945, khi 5 máy bay ném bom ngư lôi của Mỹ mất tích không dấu vết, sau đó một máy bay tìm kiếm chúng cũng biến mất bí ẩn. Từ đó đến nay, đã có thêm 75 máy bay khác, cùng với hàng trăm tàu thuyền bị mất tích trong khu vực này. Gần đây nhất, vào năm 2015, tàu chở hàng “El Faro” cũng biến mất tại Tam giác quỷ Bermuda.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại

No Responses