Làm sao để thoát khỏi tình thế bị trói bằng dây lạt

Có một vài phương pháp rất nhanh để trói một ai đó, nhưng dùng dây lạt để trói tay có vẻ là cách nhanh nhất mà những kẻ bắt cóc hay dùng.

Có một vài phương pháp trói tay khác như dùng băng keo, dây thừng, dây điện thoại.. nhưng những cách trói tay này luôn mất thời gian và nạn nhân dễ dàng tự cởi trói được.

Có 2 điều bạn cần chú ý khi trong tình huống bị bắt cóc, và phải rất chú ý 2 điều này, nếu không có chúng, bạn sẽ không có cơ hội tự giải thoát.

Thứ nhất là thời gian, bạn cần có thời gian để thực hiện những cách dưới đây để thoát khỏi tình huống bị trói.

Thứ hai là cơ hội, kẻ bắt cóc sẽ rất bồn chồn và và thiếu kiên nhẫn, chúng sẽ không đủ nguồn lực hay sự kiên nhẫn để theo dõi bạn liên tục, sẽ có lúc chũng lơ là, và đó là cơ hội của bạn.

Dây lạt hoạt động như thế nào?

lam-sao-de-thoat-khoi-tinh-the-bi-troi-bang-day-lat

Cách tốt nhất để thoát khỏi nó, là tìm hiểu xem nó hoạt động như thế nào? Dây lạt được thiết kế là một băng nylon rất vững trãi có một hàng răng cưa chạy dọc phần đuôi. phần đầu của dây lạt là một lỗ nối cũng có các răng cưa theo hướng ngược lại của đuôi.

Khi buộc đồ vật, người ta chỉ cần nhét phần đuôi của dây lạt qua lỗ răng cưa ở đầu đây, các răng cưa của 2 đầu sẽ khít vào nhau theo chiều vào, và không thể kéo ngược ra được. Lúc này, càng kéo răng cưa vào, thì đồ vật sẽ được thít lại càng chặt.

Dây lạt có thể mua dễ dàng tại hầu hết các cửa hàng vật dụng gần nhất, mà không bị nghi ngờ gì. Để thoát khỏi tình thế bị trói bằng dây lạt, bạn có thể sử dụng các nguyên tắc vật lý như lực ma sát, lực đẩy để làm đứt dây. Ở clip dưới đây, anh bạn này đã dùng lực đẩy mạnh để làm đứt dây:

Đưa hai tay ra phía trước, gồng hết sức và đập mạnh về phía bụng, lúc này từ tay về bụng sẽ chuyển hóa sang 2 bên, hình thành lên hướng “cộng lực”, tạo áp lực rất lớn lên sơi dây một cách nhanh chóng, và làm nó bị đứt.

Và đây là cách để bạn tự cởi trói:

Click vào đây để xem thêm các phương án khác

Khi bị trói ra phía sau

(Visited 2 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại

No Responses