This Man: người đàn ông của những giấc mơ

Vào tháng 1 năm 2006 tại New York, 1 bệnh nhân của một nhà tâm lý học nổi tiếng đã vẽ khuôn mặt một người đàn ông đã nhiều lần xuất hiện trong những giấc mơ của cô. Trong hơn một lần , người đàn ông này đã đưa ra lời khuyên của cô về cuộc sống riêng tư của cô. Người phụ nữ này thề rằng cô chưa bao giờ gặp người đàn ông này trước đây

Chân dung đó bị quên lãng trên bàn của bác sĩ tâm thần trong một vài ngày cho đến một ngày nào đó bệnh nhân khác nhận ra khuôn mặt đó và nói rằng người đàn ông này thường xuyên viếng thăm anh trong giấc mơ của mình. Ông cũng tuyên bố ông chưa bao giờ nhìn thấy người đàn ông này trước đây

Bác sĩ tâm thần quyết định gửi bức chân dung cho một số đồng nghiệp của mình có bệnh nhân có những giấc mơ tái diễn. Trong vòng vài tháng, bốn bệnh nhân nhận ra người đàn ông như một sự hiện diện thường xuyên trong giấc mơ của họ. Tất cả các bệnh nhân đều gọi ng đàn ông này với cái tên This Man

Từ tháng 1 năm 2006 cho đến nay , ít nhất 2000 người đã tuyên bố họ đã nhìn thấy người đàn ông này trong giấc mơ của họ, ở nhiều thành phố trên toàn thế giới: Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Tehran, Bắc Kinh, Rome, Barcelona, ​​Stockholm, Paris, New Dehli, Moskow v.v.
Hiện tại, không có mối quan hệ chắc chắn hay những đặc điểm chung trong số những người đã mơ thấy người đàn ông này
Một số lý thuyết đã được phát triển để giải thích sự hiện diện bí ẩn của người đàn ông này trong giấc mơ của những người khác . Sau đây là những lý thuyết đó .

Khám phá thêm: 14 câu nói kinh dị của trẻ em mà bạn chưa từng nghe thấy

Lý thuyết ARCHETYPE

– Theo lý thuyết phân tích tâm lý của Jung, người đàn ông này là một hình ảnh nguyên mẫu thuộc về tập thể vô thức (sự phát triển về cảm xúc, những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của chúng ta, những hoàn cảnh căng thẳng …) trong những chủ đề đặc biệt nhạy cảm.

Lý thuyết Tôn giáo

– Theo lý thuyết này, con người này là hình ảnh của Đấng Tạo Hóa, tức là một trong những hình thức mà Thiên Chúa hiện diện ngày nay.

Lý thuyết luân hồi giấc mơ

– Đây là lý thuyết thú vị nhất và là lý thuyết có ý nghĩa lớn nhất, nhưng nó cũng có độ tin cậy khoa học thấp nhất( nhưng hiện tại ng này được cho là có thật ). Theo lý thuyết này, người đàn ông này là một người thực, người có thể bước vào giấc mơ của người khác thông qua các kỹ năng tâm lý cụ thể. Một số người tin rằng trong cuộc sống thực, người đàn ông này trông giống như người đàn ông trong những giấc mơ. Những người khác nghĩ rằng người đàn ông trong những giấc mơ trông hoàn toàn khác với người bạn đời thực của mình. Một số người dường như tin rằng , đằng sau người đàn ông này có một kế hoạch điều trị tâm lý do một tập doàn lớn phát triển.

Lý thuyết bắt chước giấc mơ

– Đây là một lý thuyết khoa học xã hội học khẳng định rằng hiện tượng này đã xảy ra tình cờ và đã phát triển dần bằng cách bắt chước. Về cơ bản khi mọi người phơi bày với hiện tượng này, họ đã trở nên quá ấn tượng đến nỗi họ bắt đầu nhìn thấy người đàn ông này trong giấc mơ của họ.

Lý thuyết công nhận ngày nghỉ

– Lý thuyết này nói rằng những hiện thân của người đàn ông này là hoàn toàn bình thường. Thông thường chúng ta không nhớ chính xác những khuôn mặt mà chúng ta thấy trong giấc mơ của chúng ta. Hình ảnh của người đàn ông này do đó sẽ là một công cụ, trong cuộc sống thức dậy của chủ thể, tạo điều kiện cho sự công nhận của một hình ảnh không xác định.

Tất cả những lý thuyết trên chưa được kiểm chứng . Nhưng có một điều thú vị là khi bạn tham gia quá trình Lucid Dream thì bạn có thể bắt gặp người đàn ông này

Có thể bạn sẽ quan tâm: 16 bức ảnh kinh dị sẽ khiến bạn tin rằng ma có thật

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại