Nếu bạn nhìn thấy sinh vật này tốt nhất là chạy đi

1

Thêm một kinh nghiệm cho các bạn chuẩn bị đi du lịch biển.

Loài này có tên khoa học là Physalia physalis. Dù bề ngoài giống con sứa, nó không phải là loài sứa mà là loài siphonophore, khác ở chỗ nó không phải là một loài đơn mà là một quần thể nhiều cá thể nhỏ gọi là các zooid. Mỗi zooid này chuyên biệt rất cao dù kết cấu của nó trông giống như các động vật duy nhất, chúng dính vào nhau và tích hợp về sinh lý đến mức chúng không thể sống sót một cách độc lập.

Khi nhìn thấy chúng bạn có thể sẽ bị hút hồn bởi vẻ ngoài thú vị. Nhưng đừng cố tình chọc ngón tay vào chúng. Vì nọc độc của loài này có thể gây đau dữ dội.

Loài này không thể di chuyển vì không có cơ quan đẩy. Chúng nhờ gió và thủy triều để như một phương tiện giúp chúng đi lại.Dưới đây là một vài hình ảnh của Physalia physalis.

Bạn sẽ không phải là người đầu tiên bị đánh lừa bởi vẻ đẹp của chúng. Rất nhiều người đã bị thu hút khi lang thang trên bãi biển.

2

Nhờ có trái bóng của mình, nó sẽ di chuyển khắm đại dương.

3

4

Một vài bãi biển phải để biển cấm bơi vì xúc tu độc của chúng.

5

12

Một khi con mồi đã bị vướng vào xúc tu của chúng, nó sẽ làm tê liệt con mồi. Gây đau dữ dội, một vài trường hợp nếu không được chữa kịp thời, nạn nhân sẽ tử vong.

6

7

8

Một kinh nghiệm khi bơi mà lỡ có thấy chúng thì hãy bình tĩnh bơi vào bờ. Vì chúng không thể bơi cũng không thể nhận biết có bạn đang ở đó nên chúng sẽ không tránh bạn mà ngược lại bạn càng mất bình tĩnh dòng nước lại càng đẩy chúng đến gần bạn hơn.

9

(Visited 4 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại