Nguyên một hồ nước bị nuốt gọn bởi một cái hố lớn

Tại hồ Lost Lake ở công viên quốc gia Willamette, Bang Oregon, Mỹ, một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ gây shock cho người dân ở gần đó và khách du lịch hàng năm. Vào một khoảng thời gian trong năm, toàn bộ nước trong hồ biến mất bởi một cái hố lớn.

nguyen-mot-ho-nuoc-bi-nuot-gon-boi-mot-cai-ho1

Trong mùa thu và mùa đông, sẽ không ai để ý chuyện gì đang diễn ra dưới lòng hồ Lost Lake. Nhưng khi mùa xuân về, và nước trong hồ bắt đầu ấm lên, cứ như thế một ai đó đã mở van thoát nước cho một bể tắm khổng lồ vậy.

nguyen-mot-ho-nuoc-bi-nuot-gon-boi-mot-cai-ho2

Cứ mỗi khi mùa mưa đến, toàn bộ hồ nước biến mất vào một cái hố lớn, trông rất ấn tượng, nhỉ ?

Và đây là video clip của hiện tượng này:

Để giải thích, đứng đằng sau hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này, chính là dòng nham thạch. Các dòng nham thạch được hình thành trong quá trình phun trào của núi lửa. Khi chúng chảy ở sâu dưới lòng dất, chúng tạo ra một hệ thống đường hầm. Và khi một phần của đường hầm bị sụt xuống, chúng tạo thành cái hố.

nguyen-mot-ho-nuoc-bi-nuot-gon-boi-mot-cai-ho3

Theo lời phát ngôn viên của công viên quốc gia, ông Jude McHugh, thì nước ở trong hồ sẽ chảy sâu xuống lòng đất, trôi theo các đường hầm mà dòng chảy của nham thạch tạo ra, và làm đầy lên cho các nguồn nước khác trong khu rừng. Điều này tạo lên nguồn nước chủ yếu cho các hệ sinh thái xung quanh khu vực hồ Lost Lake.

Thật kỳ diều, phải không nào ?

(Visited 9 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại