Những bài tập nào sẽ giảm nguy cơ tiểu đường và huyết áp cao?

Đây có thể là lúc để ngừng tập tạ, bởi vì việc tăng số lượng hoặc cường độ tập luyện với tạ không làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì hoặc huyết áp cao. Thay vào đó, các chuyên gia y tế Bettingtop10 cho rằng chìa khóa để ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe này là chỉ dành một hoặc hai giờ tập luyện tăng sức đề kháng trong một tuần. Như thế có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và huyết áp cao lên tới 29%.

Theo các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Radboud, Hà Lan, việc tập luyện như vậy kết hợp với tập aerobic sẽ giúp bạn ngăn ngừa các chứng bệnh nêu trên.

Những tin tức này xuất hiện như là một cứu cánh cho người trưởng thành ở Anh, nơi có ¼ người lớn có hội chứng trao đổi chất – là sự kết hợp của bệnh tiểu đường, huyết áp cao và béo phì. Mắc một trong ba căn bệnh trên có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng mắc cả ba căn bệnh thì đặc biệt phải lưu ý.

Trưởng nhóm tác giả Esmée Bakker cho biết có rất ít nghiên cứu nói về tác động đối với sức khỏe của việc tập luyện sức đề kháng.

“Đây là nghiên cứu đầu tiên liên quan đến hội chứng chuyển hóa”, cô cho biết.

“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một lượng nhỏ các bài tập sức đề kháng, chẳng hạn như hai buổi 30 phút một tuần, có tác dụng tốt nhất. Những phát hiện này nên được đề cập trong các khuyến cáo y tế tiêu chuẩn nhằm ngăn ngừa hội chứng trao đổi chất và bệnh tim mạch trong tương lai.”

Nghiên cứu này được phát hành trên trang web Mayo Clinic Proceedings.

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại