Những thói quen khiến bạn già trước tuổi

Trong chúng ta rồi ai cũng sẽ phải trải qua giai đoạn lão hóa. Thế nhưng chẳng ai muốn nhanh chóng đến giai đoạn này cả, vậy mà chỉ vì một chút không hiểu biết mà chúng ta vô tình tự làm mình trở nên già hơn trước tuổi. Cùng tìm hiểu nhé.

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi

1. Ăn ít chất béo

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi1
Ăn ít chất béo là một trong những nguyên nhân gây nên việc lão hóa da sớm. Điều này xảy ra bởi chất béo là một thành phần không thể thiếu trong việc tiêu thụ axit béo omega-3 làm cho chúng ta có một làn da mềm mại mịn màng.

2. Uống nước bằng ống hút

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi2
Bạn không tin ư? đây là hành động thường xuyên của chúng ta tưởng rằng đơn giản thế nhưng nó đang hình thành dần những nếp nhăn xung quanh miệng bạn và tình trạng này cũng xảy ra khi hút thuốc. Vậy nên nếu bạn vẫn đang có thói quen ngậm ống hút khi uống nước thì đừng ngại uống bằng cách trực tiếp, hút thuốc lá thì đương nhiên nên bỏ rồi. Đừng nản, có thể sẽ rất khó khăn nhưng nếu bỏ được những thói quen lớn thì thật tuyệt vời.

3. Ngủ áp mặt vào gối

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi3
Áp mặt vào gối khi ngủ sẽ gây nên những vết nhăn tại má và cằm của bạn. Và lời khuyên hữu ích nhất từ các chuyên gia là nằm ngửa khi ngủ.

4. Tư thế ngồi xấu

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi4
Đây là thói quen xấu gây nên tình trạng lệch đĩa đệm, kết quả gây nên tình trạng xương và cơ bắp bị căng bất thường. Tình trạng này kéo dài sẽ gây đau mỏi dần dần làm biến dạng vĩnh viễn.

5. Ít sử dụng kem chống nắng

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi5

Tiếp xúc nhiều với tia UV sẽ gây lão hóa sớm, điều này phần lớn ai cũng biết. Vì vậy ngay cả khi không tắm nắng ngoài biển bạn cũng nên sử dụng nó vì nó sẽ giúp bạn chặn 20% tia UV.

6. Xem tivi nhiều

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi6
Nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy rằng, tuổi thọ của bạn sẽ giảm đi 22 phút qua mỗi giờ xem tivi. Vậy lời khuyên dành cho bạn là hãy đi lại liên tục 30 phút 1 lần.

7. Thiếu ngủ

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi7
Một người bình thường sẽ có giấc ngủ 7 tiếng/đêm. Tình trạng ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn mệt mỏi và nghiêm trọng hơn là làm giảm tuổi thọ của bạn. Bạn nên ngủ sớm hơn khi tự cảm thấy bị thiếu hụt năng lượng, chậm chạp dần hoặc tăng cân dần.

8. Căng thẳng

nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi8
Căng thẳng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên các tế bào, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Vì vậy đừng làm việc quá sức hay để mình rơi vào trạng thái căng thẳng, hãy hoàn thành công việc đúng hạn và để cho bộ não được thư thái.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại