Phát hiện dải hố sâu bí ẩn trên dãy núi Andes

Đây cũng chỉ là 1 trong nhiều điều bí ẩn chưa có lời giải thích trên hành tinh mà ta đang sống. Điều này mặc dù không khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng sự tò mò về nguồn gốc của nó luôn là điều thu hút chúng ta.
Vùng đất Nam Mỹ là một trong những khu vực mà tập trung nhiều điều bí ẩn nhất của thể giới, từ sự biến mất của người Olmec, đến những hình vẽ Nazca Lines

Và gần đây các nhà khoa học đã thêm 1 bí ẩn nữa vào trong bộ sưu tập những điều bí ẩn của khu vực này: Band of Holes dải hố kỳ bí ở thung lũng Pisco thuộc Peru.

Bạn có thể dễ dàng thấy nó ở Google Maps tại:

Vĩ độ: 13 ° 42’55.37 “S
Kinh độ: 75 ° 52’28.46 “W
Eye Alt: 3.100 ft

Band of Holes là biệt danh mà các nhà khoa học đặt cho hàng ngàn những hố bí ẩn được khoét vào đá, tạo thành một dải hố trải dài hơn một dặm nằm trên dãy núi Andes.

phat-hien-dai-ho-sau-bi-an-tren-day-nui-andes1

Ban đầu ,các nhà khoa học đã thấy điều kỳ lạ trên dãy núi và đã để ý đến nó, nhưng những hình ảnh về nó không được quá rõ ràng để họ khẳng định đó là một dải hố cho đến khi sử dụng ảnh chụp từ vệ tinh để lập bản đồ khu vực và họ đã thực sự ngạc nhiên khi thấy đó hoàn toàn là 1 dải bao gồm hàng ngàn hố đều như nhau.

phat-hien-dai-ho-sau-bi-an-tren-day-nui-andes2

Hầu hết các hố khác nhau ở độ sâu khoảng từ sáu đến bảy feet. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng đây chắc chắn là những chiếc hố nhân tạo và để tạo thành 1 dải quy mô thế này phải mất nhiều thập kỷ đẽo đá để tạo thành. Nhưng mục đích và tác giả của nó là ai cho đến nay vẫn là một điều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

phat-hien-dai-ho-sau-bi-an-tren-day-nui-andes3

Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại