Rùng mình với 20 sinh vật được tìm thấy trong cơ thể con người

Ký sinh trùng là những sinh vật sống, phát triển nhờ môi trường sinh chất của vật chủ. Chúng sống nhờ, ăn bám phụ thuộc một phần hoặc hoàn toàn vào vật chủ mà chúng ký sinh. Các nhà khoa học đã công bố danh sách hàng ngàn loài ký sinh trùng được phát hiện có thể kể đến như : Giun, sán lá, trùng gây sốt rét, bọ chét… Dù là động vật bậc cao tuy nhiên loài người cũng không thể thoát khỏi những kẻ ở nhờ đáng sợ này. Dưới đây là 20 loại ký sinh trùng đã từng được các bác sĩ gắp ra khỏi cơ thể bệnh nhân mà có thể bạn không biết.

1. Ruồi trâu

Cảm giác khó chịu ở mắt cũng là lúc một cậu bé ở Honduras phải vào bệnh viện. Tại đây bác sĩ đã lấy ra được một ấu trùng ký sinh của loài ruồi trâu. Trước đó cậu bé đã bị ruồi trâu đẻ ấu trùng vào mắt, tuy nhiên gia đình lại chủ quan và nói chỉ cần lau sạch đi mà không hề đưa cậu đến cơ sở y tế.
rung-minh-voi-20-sinh-vat-duoc-tim-thay-trong-co-the-con-nguoi1

2. Ống tinh trùng của con mực

Một người đàn ông Hàn Quốc 63 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau miệng. Qua kiểm tra bác sĩ đã tìm thấy một lỗ nhỏ bên trong khoang miệng của ông ta và đã lấy ra một ống chứa tinh trùng màu trắng nhỏ của con mực, được biết trước đó người đàn ông này đã ăn một con mực sống.
rung-minh-voi-20-sinh-vat-duoc-tim-thay-trong-co-the-con-nguoi2

3. 57 con giòi

Bác sĩ đã phát hiện 57 con giòi trong tai của một cụ bà 92 tuổi. Bà chỉ nghĩ một con ruồi bò trong tai. Những con giòi được cho là đã sống trong tai bà từ 2-3 ngày trước khi chúng được phát hiện.
rung-minh-voi-20-sinh-vat-duoc-tim-thay-trong-co-the-con-nguoi3

4. Ấu trùng ruồi

Chuyện 57 con giòi nghe có vẻ khủng khiếp tuy nhiên có một người đàn ông đến bệnh viện để khám về những cơn đau tai. Các bác sĩ đã rất bất ngờ khi có hàng trăm ấu trùng ruồi đang sống ký sinh trong tai ông ta. Nếu không loại bỏ thì chỉ vài tuần nữa khi ấu trùng phát triển chúng sẽ chui vào não ông ta và ăn sạch chúng.
rung-minh-voi-20-sinh-vat-duoc-tim-thay-trong-co-the-con-nguoi4

5. Đậu Hà Lan

Người đàn ông có tên Ronan Svedan, Massachusetts, Mỹ cảm thấy khó chiu trong họng và theo đó là xuất hiện những cơn ho khủng khiếp. Ông đã đi đến bệnh viện và chụp X-quang, kết quả phim cho thấy có một hạt đậu nhỏ đã được phát triển bên trong của phổi của Ronan.
rung-minh-voi-20-sinh-vat-duoc-tim-thay-trong-co-the-con-nguoi5

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại