Top 10 nước có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia có số vụ phạm tội hiếp dâm cao nhất thế giới. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên nếu thấy các nước được coi là văn minh, thuộc nhóm nước phát triển như Mỹ, Thụy Điển, Pháp, Canada, Đức hay Anh được liệt kê trong danh sách này.

10. Ethiopia.

top-10-nuoc-co-ty-le-toi-pham-hiep-dam-cao-nhat-the-gioi10

Đất nước Đông Phi nằm trong danh sách quốc gia có tỷ lệ bạo lực với phụ nữ hàng đầu thế giới. Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho thấy 60% phụ nữ tại Ethiopia bị bạo lực tình dục. Vấn đề về quyền con người đang báo động ở đây. Bắt cóc tống tiền, tấn công tình dục xảy ra ngày càng phổ biến. Nhiều vụ án xảy ra với tính chất nghiêm trọng khi ngay chính nhóm bạn chơi với nhau tổ chức bắt cóc một cô gái và cưỡng bức tới khi mang thai. Chính ngay trong quân đội Ethiopia bị cáo buộc thường xuyên xảy ra những vụ hiếp dâm phụ nữ tại địa bàn họ đóng quân.

9. Sri lanka.

top-10-nuoc-co-ty-le-toi-pham-hiep-dam-cao-nhat-the-gioi9

Lực lương thực thi pháp luật tại đây ngoài mang tiếng là những tay đồ tể khát máu, chuyên tra tấn và hãm hiếp các nghi phạm. Sau khi cuộc nội chiến kết thúc, 4 năm dài sau đó tòa án thường xuyên nhận được những lá đơn kêu cứu khiến Liên Hợp Quốc phải vào cuộc. Báo cáo cho thấy 14,5% đàn ông Sri Lanka đã từng hiếp dâm, 4,9% đã thực hiện hành vi đó trong vòng một năm qua và 1,6% tham gia vào “băng đảng hiếp dâm”. 96,5% số người phạm tội không bị truy tố trước pháp luật. Hơn nửa trong số đó không hề cảm thấy lo lắng hay hối lỗi. Đó là lý do vì sao Sri Lanka là đất nước có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới.

8. Canada.

top-10-nuoc-co-ty-le-toi-pham-hiep-dam-cao-nhat-the-gioi8

2,516,918 là số vụ hiếp dâm từng được ghi lại và đem ra xét xử. Trên thực tế đây chỉ là 6% tổng số vụ hiếp dâm xảy ra. Cứ ba phụ nữ Canada thì có một người bị tấn công tình dục, nhưng chỉ có 6% trong số đó là dũng cảm tố cáo với cảnh sát. Theo viện tư pháp British Columbia, có tới 62% nạn nhân bị đánh đập và tra tấn.

7. Pháp.

top-10-nuoc-co-ty-le-toi-pham-hiep-dam-cao-nhat-the-gioi7

Đứng ở vị trí thứ 7 trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới là Pháp với 3,771,850 vụ. Mỗi năm Pháp có 75,000 vụ cưỡng hiếp và chỉ 10% làm đơn tố cáo. Tại Pháp hiếp dâm bị truy tố trách nhiệm hình sự cho tới tận năm 1980. Luật pháp được sửa đổi và bổ sung nhằm đảm bảo bình đẳng giới tính. Năm 1992, chính phủ Pháp đã đưa ra dự luật về vấn đề này nhưng mãi tới năm 2002 mới được thông qua.

6. Đức.

top-10-nuoc-co-ty-le-toi-pham-hiep-dam-cao-nhat-the-gioi6

Ước tính 240,000 phụ nữ và trẻ em Đức đã chết vì hiếp dâm. Tới nay Đức có tới 6,507,304 vụ hiếp dâm, một con số khổng lồ. Chính các nước đi đầu về công nghệ có vẻ như lại đi ngược về vấn đề nhân quyền.

5. Vương Quốc Anh.

Women Against Rape demonstration London

Tháng 1 năm 2013, Bộ Tư Pháp và Văn Phòng thống kê quốc gia (ONS) đưa ra thống kê về nạn bạo lực tình dục, khoảng 85,000 phụ nữ bị hãm hiếp mỗi năm tại Anh và xứ Wales. Trong khi đó có hơn 400,000 phụ nữ bị tấn công tình dục. Cứ một trong năm phụ nữ tuổi từ 16-59 từng trải qua bạo lực tình dục từ năm 16 tuổi.

4. Ấn Độ.

Ấn Độ là quốc gia có số vụ tấn công tình dục tăng chóng mặt. 24,923 là số vụ được báo cáo lại năm 2012 nhưng con số thực tế còn cao hơn nhiều. Người ta còn tính được rằng cứ mỗi 22 phút trôi qua có một vụ hiếp dâm xảy ra.

3. Thụy Điển.

top-10-nuoc-co-ty-le-toi-pham-hiep-dam-cao-nhat-the-gioi3

Thụy Điển đang dẫn đầu Châu Âu về số vụ cưỡng hiếp, cứ bốn người thì lại có một phụ nữ bị hiếp dâm tại Thụy Điển. Năm 2009, đã có 15,700 (số dân của Thụy Điển vào khoảng 9 triệu người) báo cáo về tội phạm tình dục tăng 8% so với năm 2008.

2. Nam Phi.

MDG : South Africans call upon President Jacob Zuma to tackle the country's rape epidemic

Nam Phi đứng thứ hai trong danh sách bởi 65,000 vụ cưỡng hiếp và tấn công tình dục năm 2012. Tỷ lệ hiếp dâm tại đây khiến cho nó được mang tên là “Vương quốc hiếp dâm của thế giới”. Chỉ 1-3 người trong số 4,000 nạn nhân dám công khai danh tính và tố cáo kẻ thủ ác. 25% đàn ông tại đây thừa nhận từng hãm hiếp phụ nữ. Một phần là do luật pháp tại đây khá lỏng, thủ phạm chỉ phải ngồi tù khoảng 2 năm trước khi được tái hòa nhập cộng đồng.

1. Hoa Kỳ.

top-10-nuoc-co-ty-le-toi-pham-hiep-dam-cao-nhat-the-gioi1

Đứng thứ nhất trong nhiều cuộc bình chọn nên cũng không quá ngạc nhiên khi Mỹ cũng đoạt ngôi vị đầu trong danh sách này. Trong số các nạn nhân thì 91% là nữ giới trong đó 9% là nam giới. Theo khảo sát cho thấy 1 trong 6 phụ nữ Mỹ và 1 trong 33 người đàn ông Mỹ từng bị hiếp dâm. Hơn 1/4 cô gái tuổi đại học được báo cáo rằng đã bị hiếp dâm từ năm 14 tuổi. Nạn nhân thường bị hiếp dâm trong nhà và chỉ có 16% bị hại dám lên tiếng.

(Visited 5 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại