Top 10 Tổng Thống giàu nhất nước Mỹ

Tổng thống là một trong những công việc danh giá bậc nhất thế giới, tuy nhiên đi kèm với nó là khó khăn, áp lực không thua kém bất kỳ ai. Nhiều đời tổng thống Mỹ từng tâm sự rằng nếu được chọn lại, họ thà làm nông dân, hàng ngày làm công việc đồng áng còn hơn ngồi trong nhà Trắng và đưa ra quyết định về vận mệnh đất nước. Khối tài sản trung bình của một tổng thống Mỹ là khoảng 62 triệu $ gấp 200 lần một người Mỹ bình thường (khoảng 301,000$). Tất cả đời tổng thống trong danh sách dưới đây đều được điều chỉnh số tiền theo tỉ giá hiện nay gồm toàn bộ tài sản của họ như : Đất đai, tài sản, thu nhập, thừa kế… Vậy trong thời gian tại vị những “nô bộc” của nhân dân đã kiếm được bao nhiêu tiền? Cùng Đời Lạ “săm soi” trong danh sách dưới đây.

Danh sách này chưa tính có Donald Trump, do ông chưa chính thức tuyên thệ nhậm chức.

10. Bill Clinton.

Tài sản: 55 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat10

Mặc dù Clinton đang có một sự nghiệp tươi sáng trước khi chuyển qua làm chính trị, tuy nhiên số tài sản này được thống kê sau khi ông rời Nhà Trắng. Người vợ của ông – bà Hillary Clinton đã xuất bản cuốn tự truyện mang tên “My Life” bán được 2,2 triệu bản. Ngoài ra hai vợ chồng tổng thống Clinton rất giỏi làm truyền thông và kiếm được bộn tiền từ đây.

9. Franklin D. Roosevelt.

Tài sản: 60 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat9

Tổng thống Roosevelt là người nắm giữ ghế tổng thống lâu nhất lịch sử nước Mỹ, với 12 năm ngồi ghế nóng tại Nhà Trắng. Vị tổng thống thứ 32 đã dúi kha khá tài sản khi kết hôn với bà Eleanor.

8. Herbert Hoover.

Tài sản: 75 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat8

Không như nhiều tổng thống khác trong danh sách này, tổng thống thứ 31 của nước Mỹ có xuất thân nghèo khó. Từ một đứa trẻ mồ côi, ông làm việc trong ngành khai thác mỏ, sau đó chuyển sang làm chính trị. Tuy không có một sự nghiệp lừng lẫy nhưng số tài sản khổng lồ vào thời đó cũng khiến ông sống sung túc tới 90 tuổi.

7. Lyndon B. Johnson.

Tài sản: 98 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat7

Sau vụ ám sát tổng thống Kenedy, ông Johnson lên nhậm chức và trở thành tổng thống Mỹ đời thứ 36 với vô vàn thách thức. Tuy nhiên bằng nhiều cách ông đã vực dậy nền kinh tế Mỹ thời điểm mới ngồi trong Nhà Trắng. Chính Johnson đưa ra quyết định về việc tăng cường quân đội Mỹ trên chiến trường Việt Nam năm 1963 – 1968 làm nảy ra nhiều cuộc biểu tình, đấu tranh trong nhân dân khiến ông không thể tái đắc cử sau 4 năm cầm quyền.

6. James Madison.

Tài sản: 101 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat6

Được biết đến như “cha đẻ của Hiến Pháp Mỹ”. Tổng thống đời thứ tư thuộc đảng dân chủ -cộng hòa này đảm nhiệm một lúc hai vị trí là chủ tịch kiêm thư ký nhà nước. Tuy nhiên khối tài sản lớn của ông lại tới từ trên 1600 Hecta đồn điền ở Virginia.

5. Andrew Jackson.

Tài sản: 119 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat5

Tướng lĩnh quân sự thuộc Đảng dân chủ đầu tiên đã dành được chức tổng thống và duy trì nhiệm kì trong vòng 8 năm (1829-1837). Ngoài tài cầm quân, tổng thống Jackson còn là một tay tài phiệt khi sở hữu một lượng đất đai cực kỳ lớn.

4. Theodore Roosevelt.

Tài sản: 125 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat4

Mặc dù xuất thân từ một gia đình khá giả tại New York nhưng Theodore – Tổng thống thứ 26 đã phải vật lộn với cuộc sống từ khá sớm. Bước sang chính trị, tuy nhiên ông thực sự thu về số tiền khủng khi xuất bản sách và bất động sản tại Sagamore Hill ở Long Island. Tổng cộng đã có hơn 40 đầu sách được Roosevelt xuất bản.

3. Thomas Jefferson.

Tài sản: 212 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat3

Sống trong một gia đình kỹ sư gốc Anh, nhanh chóng trở thành một luật sư năm 23 tuổi. Ngoại trưởng Mỹ trong nội các của tổng thống George Washington và sau đó đắc cử Tổng thống Mỹ năm 1801, di sản cuối đời ông để lại đó là Bản Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ.

2. George Washington.

Tài sản: 525 triệu $

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat2

Tổng thống đầu tiên của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ có khối tài sản đứng thứ hai trong danh sách. Geogre và gia đình là một trong những nhà bất động sản thành công nhất ở Virginia với hơn 3200 hecta.

1. John F. Kennedy.

ngo-ngang-ve-khoi-tai-san-cua-10-tong-thong-my-giau-nhat1

Cha của Tổng thống Kenedy, ông Joe Kenedy có sự nghiệp kinh doanh lẫy lừng, bao gồm nhiều ngân hàng, chứng khoán và cả … rượu. Ngoài việc là một nhà chính trị thì Tổng thống đời thứ 35 của Mỹ còn tiếp quản công việc gia đình với nhiều khu bất động sản. Tuy nhiên số tiền ông được thừa hưởng chưa lâu thì đã bị ám sát.

(Visited 4 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại

Tags: