Top 10 vĩ nhân thông minh nhất lịch sử thế giới

Thông minh bao gồm nhiều khả năng khác nhau như nhận thức, trí nhớ, giải quyết vấn đề, khả năng logic… Trong quá trình học tập, lịch sử không giúp bạn thông minh như toán, nhưng lại giúp bạn rèn khả năng ghi nhớ. Albert Einstein đã từng bị đuổi ra khỏi lớp vì giáo viên nghĩ ông bị câm. Newton, nhà toán học nổi tiếng bị giáo viên đánh giá là không có khả năng nhận thức và phải dạy ông theo cách đặc biệt… Và kết quả đã chứng minh, chính những con người ấy đã gắn tên mình với lịch sử. Dưới đây Đời Lạ đã tổng hợp mười vĩ nhân đồng thời là cũng là mười người thông minh nhất lịch sử nhân loại.

10. Alexander Đại Đế.

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi1

Nhà vua của những cuộc chinh phạt, ông là người đã chinh phục nước Ba Tư của nhà vua Darius III, năm Alexander 16 tuổi, trí thông minh đã lộ rõ ra, ngay lập tức ông được cha truyền ngôi. Người đàn ông thông minh này đã cai trị cả Châu Á nhưng đã qua đời vì bệnh sốt rét.

9. Michelangelo.

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi2

Nhà họa sĩ, kỹ sư, nhà điêu khắc đồng thời là nhà thơ thời kỳ Phục hưng Ý. Danh tiếng của ông lớn tới nỗi được coi là nhân vật thế kỷ vừa là đối thủ đồng thời là bạn của Leonardo da Vinci. Sự khác biệt của Michelangelo và Leona Da Vinci là do ảnh hưởng bởi phong cách nghệ thuật. Thuở nhỏ, Michelangelo đã có sở thích về hội họa, ông đã sao chép toàn bộ bức tranh trong nhà thờ và được mọi người đánh giá rất cao về khả năng đó.

8. Thomas Edison.

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi3

Là người đàn ông của những phát minh tuy nhiên khi còn bé, Edison không có sức khỏe tốt, thường xuyên đi học muộn, bị cô giáo và bạn bè cười chê và bị đuổi học sau ba tháng. Nhưng với bản tính tinh nghịch, hiếu kỳ, ông được mẹ và nhà phát minh Franklin Leonard Pope rất ủng hộ, sớm bộc lộ trí thông minh siêu phàm với hàng loạt phát minh nổi tiếng như máy đếm phiếu điện tử, bóng đèn, máy quay đĩa, ….

7. Leonardo Da Vinci.

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi4

Khi nói tới Da Vinci, chúng ta thường không biết gọi ông với chức danh gì bởi mọi lĩnh vực từ điêu khắc, họa sĩ, nhà khoa học, nghệ sĩ, bác sĩ … ông đều có thể làm được. Từng có nghi án về đồng tính, Da Vinci bị bắt tạm giam trong hai tháng về tội quan hệ tình dục với 1 nam thanh niên 17 tuổi nhưng ông đã được thả ra vì không có nhân chứng. Ông như người tới từ tương lai với các tác phẩm nổi tiếng của ông là bức chân dung nàng Mona Lisa, bức phác thảo mô hình máy bay trực thăng đầu tiên, máy bay, xe tăng, sử dụng năng lượng mặt trời, máy tính…

6. William Shakespeare.

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi5

Nhà viết kịch, nhà văn vĩ đại nhất mà Vương quốc Anh từng sản sinh. Ông kết hôn với người vợ hơn 8 tuổi, và có con gái tên là Hamnet, nhưng một cái chết bí ẩn đã diễn ra với con gái năm cô lên 11 tuổi. Rời bỏ quê hương ông lên London kiếm việc làm, bắt đầu làm soát vé và giữ ngựa tại rạp hát, nhanh chóng Shakespeare chuyển qua làm diễn viên, đạo diễn và nhà viết kịch.

5. Adolf Hitler

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi6

Nhà độc tài người Đức, được coi là kẻ đã gây ra cái chết cho hàng triệu người trong chiến tranh thế giới thứ Hai. Phần lớn trong số đó là người Do Thái (có câu chuyện kể lại rằng Hitler là con ngoài giá thú của một người đàn ông Do Thái, người đó đã bỏ rơi mẹ con Hitler). Tài sử dụng binh lực, cách huấn luyện, điều phối, nắm quyền kiểm soát đã khiến con người này trở nên vô cùng nguy hiểm.

4. Galileo Galilei.

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi7

Người đã dùng đôi mắt và bộ não của mình để nhìn ra bên ngoài thế giới. Cha đẻ của khoa học hiện đại, vật lý và thiên văn học này đã phát minh ra kính thiên văn. Tuổi nhỏ Galileo học tu sĩ và y học theo ý nguyện cha ở Đại học Pisa. Thay vì chăm chỉ “cày cuốc” như những sinh viên khác, Galileo đã chuyển hướng hoàn toàn sang ngành toán học. trong 21 năm từ 1589-1610 ông đã trở thành giáo sư toán tại đây và chuyên tâm vào việc nghiên cứu và khám phá về thiên văn học.

3. Stephen Hawking.

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi8

Hawking Là người duy nhất còn sống trong danh sách này, Giáo sư Hawking cũng là một trong những nhân vật đáng có mặt trong danh sách này nhất. Ông là nhà vũ trụ học, toán học và vật lý học. Mặc dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông hiện đang giữ chức Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết tại đại học Cambridge danh tiếng. Stephen Hawking là người đầu tiên đưa ra lý thuyết kì dị hấp dẫn, giải thích về thuyết tương đối của Albert Einstein. Ông bị hội chứng teo cơ, khiến toàn thân bị liệt gần như hoàn toàn và phải giao tiếp với mọi người bằng dụng cụ hỗ trợ phát giọng nói.

2. Isaac Newton.

Sir Isaac Newton

Một nhà khoa học đúng nghĩa, người đàn ông này đã cho cả thế giới biết về nền tảng cơ bản về vật lý để từ đó phát triển ra những thí nghiệm phức tạp ngày nay. Sau khi tốt nghiệp tại đại học Cambridge hai năm, ông được hiệu trưởng mời về làm giảng viên do thành tích nổi trội. Sự nghiệp và tài năng của Newton lên như diều gặp gió, những nghiên cứu của ông về quang học và quả táo Newton đã đưa danh tiếng của ông lan ra toàn Châu Âu.

1. Albert Einstein.

top-10-vi-nhan-thong-minh-nhat-lich-su-the-gioi10

Không quá ngạc nhiên vì một trong những người đàn ông vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới lại đứng ở vị trí đầu tiên. Einstein là một trong những người thông minh nhất thế giới, đặt ra những nền tảng cơ bản của khoa học. Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng Albert Einstein sở hữu bộ não mạnh gấp bốn lần người bình thường. Nhà khoa học nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20 này đã trở thành biểu tượng, thậm chí tên của ông còn gắn liền với văn hóa của nhiều quốc gia. Năm 1933, khi tới thăm Mỹ cũng là thời điểm Adolf Hitler lên nắm quyền, bất mãn trước những hành động ngang ngược và để chuyên tâm vào nghiên cứu ông đã định cư ở Xứ sở Cờ hoa. Thời điểm diễn ra Chiến tranh thế giới lần hai, ông đã cảnh báo Tổng thống Mỹ Franklin rằng Adolf Hitler có thể đang bí mật phát triển “một loại bom mới siêu nguy hiểm”. Gần như ngay lập tức chính phủ Mỹ đã thành lập dự án Manhattan mà kết quả dự án này là Bom nguyên tử. Sau này, Einstein sống tại New Jersey và mất năm 1955

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại