Top 11 vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc khủng khiếp nhất hành tinh

Ở riêng nước Mỹ, hàng năm có 300 triệu lượt người chạy 1.7 tỷ vòng trên những tàu lượn siêu tốc, trò chơi mạo hiểm rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Điều đó có nghĩa là trung bình 1 tàu lượn siêu tốc phải chịu 1,415 hỏng hóc. Mặc dù chủ các công viên luôn cam kết là tàu lượn của họ an toàn tuyệt đối, tuy nhiên với những nguy cơ tiềm tàng, tai nạn luôn có thể xảy ra, và thực tế nó đã xảy ra. Đây là 11 tai nạn kinh hoàng nhất.

1. Mindbender, Trung tâm giải trí miền Tây Edmonton, 1986.

Đường tàu siêu tốc tại trung tâm giải trí nổi tiếng của Canada này vẫn còn hoạt động tới ngày nay, nhưng nó từng phải thiết kế lại cấu trúc sau một tai nạn khủng khiếp vào năm 1986, khi toa cuối cùng của đoàn tàu siêu tốc bị trật bánh trong một vòng cua gấp, văng mạnh 3 hành khách khỏi đường ray và khiến họ chết tại chỗ.

Từ đó tới nay, chưa có một tai nạn nào xảy ra trên đường ray ở đây nữa.

top-11-vu-tai-nan-tau-luon-sieu-toc-khung-khiep-nhat-hanh-tinh1

2. Super Himalaya, Đảo Coney, 1999.

Đáng buồn, cậu bé 17 tuổi Nadine Caban lựa chọn chơi tàu lượn siêu tốc ở đây vì tin rằng nó an toàn tuyệt đối. Mặc dù vào ngày định mệnh đó, đội kỹ thuật đã kiểm tra kỹ lưỡng mối hàn giữa các toa tàu, nhưng toa của Caban vẫn bị đứt khỏi đoàn tàu, lộn ngược và xoay vòng cậu bé ở tốc độ khủng khiếp. Nadine Caban đã không quả khỏi.

top-11-vu-tai-nan-tau-luon-sieu-toc-khung-khiep-nhat-hanh-tinh2

3. Batman, Six Flags Over Georgia, 2008.

Khi vui chơi ở gần khu vực tàu lượn, một thanh niên ở miền Bắc Carolina bị gió thổi bay chiếc mũ của mình, và cậu thanh niên với sự bồng bột của tuổi trẻ, đã bỏ qua mọi lời cảnh báo, trèo qua hàng rào cao gần 2 m để cố lấy lại mũ.

Không một người vận hành nào để ý thấy sự hiện diện của cậu bé, và vẫn để con tàu phi nhanh với vận tốc 80km / h trước khi va chạm xảy ra cắt đứt đầu của cậu bé.

top-11-vu-tai-nan-tau-luon-sieu-toc-khung-khiep-nhat-hanh-tinh3

4. The Big Dipper, Công viên Battersea, 1972.

Tàu lượn siêu tốc bằng gỗ này từng là nơi vui chơi thú vị nhất London nhưng mọi thứ đã thay đổi vào ngày định mệnh. Khi đầu tàu với nhiệm vụ di chuyển cả đoàn tàu bị mất kế nối, cả đoàn tàu đột ngột bị chuyển hướng đi ngược và toa tàu cuối cùng trật đường ray, khiến 5 trẻ nhỏ thiệt mạng.

top-11-vu-tai-nan-tau-luon-sieu-toc-khung-khiep-nhat-hanh-tinh4

5. Superman Tower of Power, Công viên Six Flags Kentucky Kingdom Amusement, 2007

Đây là kiểu tàu lượn rơi tự do, cô bé Kaitlyn Lasitter 13 tuổi đã mất đi đôi chân của mình, sau khi một dây cáp bị đứt và cuốn quanh chân cô bé. Gia đình của cô đã kiện công viên liên tòa án, và bồi thẩm đoàn quyết định lệnh tháo gỡ tàu lượn này.

top-11-vu-tai-nan-tau-luon-sieu-toc-khung-khiep-nhat-hanh-tinh5

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết. Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bấm nút Trang sau, để xem các đoạn tiếp theo của bài viết

Bài viết cùng thể loại