Top 13 hiện tượng bí ẩn và thú vị nhất của mẹ thiên nhiên

Nếu bạn luôn tin rằng con người đã vươn tầm hiểu biết của mình ra tới tận bên ngoài vũ trụ xa xôi, nên không có gì ở trái đất mà con người không biết cả, thì bạn đã sai. Trái đất, bà mẹ thiên nhiên của chúng ta vẫn còn có rất nhiều bất ngờ đầy thú vị, thậm trí là bí ẩn, mà con người vẫn cần phải học hỏi, tìm hiểu và khám phá rất nhiều. Cùng Đời Lạ điểm một vài trong số chúng.

1. Ngọn lửa của thánh Elmo.

Một ngọn tháp rực lửa, đôi khi là cả một cột buồm sáng chói, thường xuất hiện trong những cơn bão. Người Châu Âu trung cổ tin rằng, những ngọn lửa nhảy múa này là món quà của thánh Elmo, người bảo hộ cho những thủy thủ trên biển: Truyền thuyết kể rằng, đây là lời hứa mà vị thánh mang lại, ông luôn cầu nguyện và thắp sáng màn đêm bằng những ngọn lửa để cảnh báo nguy hiểm cho những thủy thủ.

2. Ngọn núi lửa ở Nam cực và đường ống tuyết của nó.

Núi lửa Erebus, là một trong những ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất ở Nam Cực, với cái lạnh của vùng này, ngọn núi lửa được bảo phủ bởi một đường ống tuyết khổng lồ, tạo thành bởi hơi nước thoát ra từ các khe nứt.

3. Cột ánh sáng.

Hiện tượng ánh sáng tuyệt đẹp và hiếm có này xảy ra khi ánh sáng của mặt trời, mặt trăng và từ thánh phố chiếu xuyên qua các làn sương ly ti vào những ngày ẩm ướt.

4. Tuyết hình “Mỳ ống”, tại hồ ở Phần Lan.

Những người dân tại vùng Hämeenlinna, Phần Lan, đã vô tình khám phá ra một vùng hồ, mà khi bị đóng băng, chúng luôn xuất huyện các sợi chỉ dài, hình thành các hình dạng mỳ ống kỳ lạ. Thậm trí họ còn có thể lấy các sợi này để làm chổi, hoặc cuộn chúng lại thành một quả cầu tuyết.

Các sợi chỉ này có thể đã được hình thành bởi sự chuyển động của gió và nước trước khi tuyết rơi, tan chảy.

5. Rừng cây nhảy múa.

Tại một khu rừng kỳ lạ tại Nga, những cái cây không mọc một cách thằng đứng thông thường, thay vào đó là uốn lượn một cách bí ẩn, như thể chúng đang thực hiện một màn trình diễn nghệ thuật vậy. Khoa học vẫn chưa thể đưa ra một kết luận cụ thể cho hiện tượng này, một số người nghĩ đó là do chúng bị nhiễm một loại ký sinh trùng nào đó, một số khác lại tin rằng đó là do hiện tượng gió biển thổi mạnh. Những người cao tuổi khẳng định rằng, khu rừng này bị ma ám.

6. Những chùm sáng.

Một số người tin rằng, những chùm sáng màu xanh, đỏ nhấp nhảy xuất hiện ở khu vực có độ cao cực lớn này là phi thuyền của người ngoài hành tinh. Sau đó các hiện tượng này được theo dõi nhiều hơn từ năm 1989, và khoa học chứng minh được rằng, chúng là một dạng họ hàng xa của sét, chỉ xuất hiện ở tầng mây cao nhất.

7. Thủy triều đỏ.

Hiện tượng này từng khiến nhiều tín đồ phải kinh sợ, họ tin rằng đó là dấu hiệu của khải hoàn. Nhưng không có gì ghê gớm cả, đây là một lượng quần thể tảo khổng lồ bị dạt vào bờ biển.

Tuy vậy, hiện tượng này lại rất nguy hiểm cho ngư dân, vì khi có thủy triều đỏ, hàm lượng oxi trong nước giảm mạnh, thay vào đó hydrogen sulfide và amoniac tăng cao. Một số nhà khoa học kết nối hiện tượng thủy triều đó này với bệnh dịch đầu tiên trong lịch sử Ai Cập, khi dòng nước sông Nile đổ máu, và cá chết trắng trên sông.

8. Bóng ma.

Nếu là một vận động viên leo núi, khi đang ở trên đỉnh núi, bạn hãy thử nhìn ra xa về phía mặt trời, đôi khi bạn sẽ nhìn thấy bóng của một người khổng lồ với vầng hào quang cầu vồng vây quanh đầu. Sẽ rất sợ hãi nếu lần đầu nhìn thấy, nhưng đây thực tế chỉ là cái bóng của một người bình thường, in lên màn sương. Một người nhỏ bé, được chiếu sáng, và đổ bóng lên khu vực cách xa, sẽ tạo thành những cái bóng khổng lồ.

Hiện tượng này có thể nhìn thấy thường xuyên nhất ở Brocken, một ngọn núi tại Đức, người dân địa phương tin rằng, đó là mụ phủ thủy xứ Walpurgis Nights.

9. Những quả cầu lửa của Naga.

Tại sông Mekong, khu vực chảy qua Thái Lan, đôi khi xuất hiện những quả cẩu lửa màu đỏ, bay lên từ phía dưới mắt nước, lên cao lên khoảng 10m – 15m rồi biến mất. Chúng thường xuất hiện trong tháng mười, và thậm trí người dân địa phương còn có cả một lễ hội riêng cho hiện tượng này. Khoa học giải thích rằng, đó là những quả cầu khí dễ bắt lửa, bốc lên từ bề mặt của con sông. Người dân thì tin, đó là những quả cầu lửa được khạc ra bởi vị thần Naga, một vị thần nửa người nửa rắn theo tín ngưỡng của họ.

10. Thung lũng chim rơi.

Tại thung lũng Jatinga, Ấn Độ, những con chim thường có những hành động bất thường trong suốt nhiều thế kỷ, chúng bay rất thấp so với mặt đất, thậm trí là lao thằng xuống và bất tỉnh. Những con chim thường định hướng bay bằng ánh sáng mặt trời và từ trường của trái đất, địa hình đặc biệt ở thung lũng này khiến chúng bị mất phương hướng và thường lao đầu xuống đất.

11. Công trình dị thường tại biển Baltic.

Có một công trình rất dị thường xuất hiện ở dưới đáy biển Baltic, trông như một phi thuyền không gian. Khoa học vẫn chưa thống nhất được về nguồn gốc của công trình này, nó được làm từ đá bazan, vì vậy rất ít khả năng nó là một phi thuyền, người ta tin rằng đây là một cơ sở quân sự bí mật của Đức quốc xã, từ thời thế chiến thứ II.

12. Brinicle – Ngón tay thần chết.

Hiện tượng này xảy ra khi biển ở bắc cực bị đóng băng, giữa các khu vực nhiệt độ khác nhau và độ mặn của biển khác nhau. Nó giống như một ngón tay, từ từ chạm xuống đáy biến, và đóng băng bất cứ thứ gì nó chạm vào.

Hiện tượng này bắt đầu được ghi nhận từ năm 1974, nhưng nó mới chỉ được chính thức giải thích vào nằm 2011.

13. Vòng tròn băng trên sông.

Những hình tròn bằng băng hoàn hảo này được hình thành bởi những dòng nước xoáy trên một con sông tại Nga. Một tảng băng sẽ bị xoay nước này quay vòng, và mài dũa đến khi nỏ trở nên tròn trịa, không tì vết. Hiện tượng này được báo cáo xuất hiện ở vùng Scandinavia, Bắc Mỹ, Đức, Anh, và Nga.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại