Top 5 địa điểm bị cấm nghiêm ngặt nhất trên trái đất mà bạn sẽ không muốn đặt chân tới

Chúng ta luôn tin rằng, mình có thể du lịch thoải mái đến bất cứ nơi nào trên hành tinh, nếu có đủ tiền bạc và thời gian. Nhưng bạn có biết, trên trái đất còn có nhiều địa điểm mà bạn tuyệt đối không được phép đặt chân vào.

Đời Lạ xin tổng hợp 5 địa điểm bị cấm nghiêm ngặt nhất trên trái đất, mà chắc chắn bạn sẽ không muốn số phận đưa đẩy mình đến đó.

1. Đảo Surtsey.

Lý do cấm: Thí nghiệm khoa học.

top-5-dia-diem-bi-cam-nghiem-ngat-nhat-tren-trai-dat1

Vào năm 1963, một ngọn núi lửa lớn dưới đáy đại dương phun trào mạnh mẽ, và kết quả là hòn đảo rộng 2,7 km vuông được tạo thành. Ngay lập tức, hòn đảo này đã thu hút sự chú ý của giới khoa học trên nhiều quốc gia khác nhau, đáng chú ý nhất là quá trình hình thành sự sống trên một hòn đảo mới được hình thành. Kể từ đó Surtsey, được đặt tên theo vị thần Surtr, người lãnh đạo của người khổng lồ lửa, chỉ phục vụ cho mục đích khoa học, cấm và hạn chế sự có mặt của khách du lịch.

2. Ilha da Queimada Grande.

Lý do cấm: Có sự phong phú của các loài rắn kịch độc.

top-5-dia-diem-bi-cam-nghiem-ngat-nhat-tren-trai-dat2

Ilha da Queimada Grande là khu vực cách bờ biển Brazil khoảng 35 km, trông đẹp như một thiên đường trên hạ giới. Bất kỳ ai cũng muốn được du lịch đến bờ biển này một lần trong đời. Nhưng vấn đề là ở chỗ, nơi đây có mật độ rắn độc vô cùng dày đặc. Chỉ với diện tích khoảng 0.43 km vuông, nó là nơi trú ngụ của khoảng 4000 con rắn. Loài nguy hiểm nhất trong chúng là rắn hổ lục đầu vàng, nọc độc của chúng độc gấp 5 lần các loài rắn độc khác, một nhát cắn sẽ dẫn đến cái chết ngay lập tức. Đó là lý do các quan chức Brazil cấm tuyệt đối du khách ghé thăm Ilha da Queimada Grande, hay còn gọi là “Đảo Rắn”.

3. Phía Bắc đảo Sentinel.

Lý do cấm: Xâm lược thổ dân.

top-5-dia-diem-bi-cam-nghiem-ngat-nhat-tren-trai-dat3

Là một hòn đảo trong quần đảo Andaman, một vịnh thuộc Bengal, là nhà của bộ tộc cực nguy hiểm, bộ tộc Sentinelese, họ xa lánh hoàn toàn với nền văn minh, và sẽ kháng cự quyết liệt, nếu cảm thấy có sự xâm lược. Theo các nhà khoa học, các thổ dân ở bộ lạc này đã sinh sống hơn 60,000 năm trên đảo trong sự cô lập hoàn toàn với nền văn minh bên ngoài. Họ là những người rất quyết liệt trong việc bảo vệ lãnh thổ, ví dụ như năm 2004, họ bắn thẳng vào một máy bay trực thăng của Ấn Độ bằng các mũi tên, khi máy bay này đang bay lòng vòng trên đảo, xem liệu có ai cần giúp đỡ không, sau vụ sóng thần. Gần đây nhất là khi một nhóm ngư dân bị mất tích, sau khi sát hạt người của họ. Các nhà chức trách Ấn Độ khuyến cáo tất cả phải tránh xa vùng đất của bộ lạc Sentinelese và người của họ.

4. Thánh địa Ise Grand, Nhật Bản.

Lý do cấm: Khu vực thiêng liêng cấp hoàng gia.

top-5-dia-diem-bi-cam-nghiem-ngat-nhat-tren-trai-dat4

Ở Nhật Bản, nơi linh thiêng nhất trên toàn bộ đất nước là tổ hợp các đền thờ Ise Jingu. Ngôi đền chính của phức hợp này được bao quanh bởi hàng rào gỗ cao, chỉ những nhà sư cao cấp nhất và thành viên của hoàng gia mới được phép đi vào ngôi đền này. Cho đến năm 1945, nơi này thậm chí hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài bởi con sông Miyagawa – một biên giới tự nhiên của ngôi đền. Các nhà sư bị cấm nghiêm ngặt, không được phép vượt qua sông: Người ta tin rằng điều này sẽ xâm phạm sự thiêng liêng của ngôi đền, và sẽ gây ra thảm họa cho toàn bộ đất nước Nhật Bản.

5. Đảo Gruinard.

Lý do cấm: Thử nghiệm vũ khí sinh học.

top-5-dia-diem-bi-cam-nghiem-ngat-nhat-tren-trai-dat5

Vào năm 1942, chính phủ Anh đã mua hòn đảo Gruinard của Scotland để thử nghiệm vũ khí sinh học, đặc biệt là bệnh Than. Trong thí nghiệm, người ta đã nhận thấy rằng, Than đã làm ô nhiễm môi trường trong lãnh thổ trong một thời gian dài. Cho đến thập niên 1980, hòn đảo là một trong những nơi nguy hiểm nhất hành tinh. Chỉ đến năm 1986, các nhà khoa học mới bắt đầu tiến hành làm sạch hòn đảo “đáng lo ngại” này, và nó được tuyên bố là an toàn vào năm 1990. Tuy nhiên, không có ai dám định cư ở đó, các chuyên gia cảnh báo rằng, các bào tử bệnh Than vẫn còn nằm ở trong đất, điều đó có nghĩa là nơi đó sẽ không phù hợp để sinh sống trong hàng trăm năm tới.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại