Top 7 bức tranh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại

Đã bao giờ bạn cảm thấy nghẹt thở và choáng ngợp trước những bức tranh đẹp? Không có gì ngạc nhiên cả, những bức tranh được vẽ bởi cả tâm hồn của người nghệ sĩ, họ như đặt cả linh hồn của mình vào tác phẩm. Nhưng không phải, người nghệ sĩ nào cũng đặt vào đó một linh hồn đẹp…

1. The Isleworth Mona Lisa

Hầu hết mọi người đến viếng thăm bảo tàng Louvre ở Pháp, chỉ để được chiêm ngưỡng bức tranh này. Bức tranh về nàng Mona Lisa không hề xa lạ với bất kỳ ai trên thế giới, tác phẩm nổi tiếng của Leonardo da Vinci vẫn còn nhiều bí ẩn chưa thể khám phá cho tới ngày nay. Một trong những bí ẩn nổi tiếng nhất, đó là hội chứng được gọi với cái tên Stendhal. Hội chứng Stendhal khiến người chiêm ngưỡng bức ảnh bị ảo giác, như là họ đang sống ở bên trong bức tranh, ảo giác này đôi khi tồi tệ đến mức tạo tâm lý tự vẫn.

Đây là điều có thể bạn chưa biết, còn một phiên bản khác của bức tranh Mona Lisa, được cho rằng cũng là bức vẽ dưới bàn tay của Leonardo da Vinci, thậm trí bức này còn được vẽ sớm hơn vài năm. Bức tranh này được tìm thấy tại một bộ sưu tập cá nhân trong khoảng một thế kỷ trước, ngày nay nó được quản lý bởi bảo tàng Prado, Madrid. Hy vọng bức trah này sẽ giúp giải đáp được các bí ẩn đang còn lại của nàng Mona Lisa.

2. The Stagecraft.

Họa sĩ Laura P. vẽ bức tranh này từ một bức ảnh chụp của James Kidd. Và James Kidd khẳng định rằng, khi chụp bức ảnh, không hề có người đàn ông xuất hiện ở bên trái tấm hình, người đàn ông này đột ngột hiện ra, sau khi bức ảnh được rửa. (Xem bức ảnh gốc ở đây)

Bức tranh sau này được cho là bị ma ám, nó thường xuyên bị xoay ngược lên một cách bất thường, dù không ai động vào, và gây ra nhiều hiện tượng siêu nhiên ghê rợn, khiến người ta buộc phải đốt nó.

3. The Crying Boy.

Họa sĩ người Ý, Bruno Amadio đã vẽ 65 phiên bản của bức tranh cậu bé khóc này, và bán nó cho các du khách trong giai đoạn chiến tranh thế giới II. Bức tranh này được chính thức công nhận là bị nguyền rủa ở một số khu vực tại Anh Quốc. Truyền thuyết kể lại rằng, tác giả bức tranh đã đốt một que diêm vào trước mắt cậu bé để khiến cậu phải khóc, trước khi vẽ bức tranh. Và được ghi nhận tới ngày nay, bản in của bức tranh Cậu Bé Khóc được tìm thấy trong hơn 50 vụ cháy trên toàn nước anh.

4. The Rokeby Venus.

Bản thân bức tranh này đã là một bí ẩn, vì khuôn mặt phản chiếu trên gương của thần Vệ Nữ không hề xinh đẹp và thánh thiện như người ta thường tưởng tượng. Bức tranh này cũng chứa một vài sức mạnh siêu nhiên bí ẩn. Tất cả chủ nhân của bức tranh này đều bị tai ương theo đuổi, và đều cố gắng vứt bức tranh đi. Vào đầu thế kỷ 20, bức tranh được để tại thư viện quốc gia London, và tiếp tục gây ra nhiều điều kỳ lạ tại đây, tới năm 1914, một nhà hoạt động nữ quyền đã đâm bức tranh này bằng 5 nhát dao mổ thịt, và từ đó tới nay, lời nguyền của bức tranh hoàn toàn chấm dứt.

5. The Rain Woman.

The Rain Woman được vẽ bởi họa sĩ người Ukraina, Svetlana Telets, bức tranh kỳ lạ này được vẽ chỉ trong 5 tiếng đồng hồ, và nữ họa sĩ đinh ninh rằng, bàn tay của cô đã bị ai đó điều khiển để vẽ lên nó. Tất cả những người từng mua bức tranh đều kể lại rằng, họ bị cảm giác lo lắng, bồn chồn, mất ngủ và họ tin rằng luôn có ai đó đang theo dõi họ.

6. The Portrait of Spanish General Bernardo de Gálvez.

Khách sạn Galvez ở Galveston là địa điểm rất thu hút những ai muốn khám phá ma quỷ. Được đặt trong khách sạn, bức tranh The Portrait of Spanish General Bernardo de Gálvez rất cuốn hút người xem, được sơn vẽ rất sinh động, người ta luôn thấy đôi mắt dõi theo mình, cho dù họ đang di chuyển đến góc nhìn nào của bức tranh.

7. The Hands Resist Him.

Bill Stoneham, tác giả của bức anh nói rằng, ông vẽ bức tranh này dựa trên những ký ức trong tuổi thơ của mình. Đã có nhiều tuyên bố rằng, bức tranh này bị ám, chủ sở hữu kể rằng, vào buổi đêm, họ thấy những đứa trẻ trong bức tranh di chuyển và đánh nhau. Nhiều người cho rằng, bức tranh khiến mình bị đau đầu, lo lắng và bồn chồn.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại