Top 8 hành tinh lạ nhất từng được tìm thấy

Vũ trụ bao la luôn khơi gợi sự tò mò muốn khám phá của con người. Câu hỏi “liệu chúng ta có đang đơn độc?” của loài người vẫn chưa được giải đáp cho dù tính đến nay đã có vô số hành tinh được tìm ra.Vậy nên hãy tạm gác các câu hỏi đó qua một bên, ngày hôm nay Doila.net sẽ giới thiệu cho bạn những điều thú vị hơn về vũ trụ, chính xác hơn là những điều đặc biệt ở một vài hành tinh mà chúng ta đã tìm thấy.

1. COROT-exo-3b: hành tinh đặc nhất

top-8-hanh-tinh-la-nhat-tung-duoc-tim-thay1
Được tìm thấy năm 2008, đây được cho là hành tinh lớn và có lõi đặc nhất với lượng đậm đặc gấp đôi chì. Các nhà nghiên cứu tính ra rằng kích thước của nó phải ngang với sao mộc nhưng trọng lượng lại gấp 20 lần và được đặt tên là COROT-exo-3b. Điều thú vị này đã luôn thu hút các nhà khoa học nghiên cứu bấy lâu nay.

2. TrES-4: hành tinh lớn nhất

top-8-hanh-tinh-la-nhat-tung-duoc-tim-thay2

Hành tinh này vô cùng lớn khi nó được so sánh với Trái đất, bởi thích tế nó lớn hơn Trái Đất tận 20 lần và 1,7 lần sao Mộc. Thành phần chính cấu tạo nên hành tinh này là Hydro. Trái ngược với COROT-exo-3b bởi tuy có kích thước lớn nhưng trọng lượng của nó lại rất nhẹ bởi bao phủ TrES-4 là một lớp mùn gỗ dày có trọng lượng 0,2gr/cm3

3. Epsilon Eridani b: hành tinh gần Trái Đất nhất

top-8-hanh-tinh-la-nhat-tung-duoc-tim-thay3

Được gọi là hàng xóm bởi thực chất nó cách chúng ta chỉ 10,5 năm ánh sáng, Epsilon Eridani b tính đến nay là hành tinh gần chúng ta nhất.

4. CoRoT- 7b: hành tinh chỉ mưa đá

top-8-hanh-tinh-la-nhat-tung-duoc-tim-thay4
CoRoT- 7b là hành tinh được phát hiện ngoài hệ mặt trời đầu tiên có mưa đá, không những vậy, lượng mưa đá dày đặc – liên tục với vị trí cực kỳ khắc nghiệt bởi nó “là hàng xóm” của ngôi sao có nhiệt độ lên tới 2000 độ C

5. Tatooine: Hành tinh có 2 mặt trời

top-8-hanh-tinh-la-nhat-tung-duoc-tim-thay5
Hành tinh này cũng từng xuất hiện trong bộ phim chiến tranh giữa các vì sao bởi sự đặc biệt của nó khi có tận 2 mặt trời, và đương nhiên rằng ngày ở hành tinh này sẽ nhiều hơn đêm.

6. WASP- 12B: Hành tinh có nhiệt độ cao nhất

top-8-hanh-tinh-la-nhat-tung-duoc-tim-thay6

WASP- 12B có kích thước lớn gần như gấp 2 sao Mộc, nó có nhiệt độ lên tới hơn 2250 độ C. Có khoảng cách với trái đất là 871 năm ánh sáng, nó được coi là hành tính nóng nhất từ trước tới nay.

7. 55Cnc e: Hành tinh “Siêu Trái Đất”

top-8-hanh-tinh-la-nhat-tung-duoc-tim-thay7

Cách trái đấy 42 năm ánh sáng, có kích thước gấp 2 lần Trái Đất và nặng gấp 8 lần. Ngoài 55Cnc e, nó còn được gọi với cái tên là “sieu trái đất”

8. Hành tinh nhiều tuổi nhất

top-8-hanh-tinh-la-nhat-tung-duoc-tim-thay8
Các nhà khoa học đã tính niên đại hành tinh này vào khoảng 12.7 tỷ năm. Nó cách xa trái đất 5600 năm ánh sáng, đây được coi là hành tinh nhiều tuổi nhất cho đến thời điểm hiện tại bởi hành tinh này chỉ ra đời sau vụ nổ Big Bang khoảng 2 tỷ năm

(Visited 1 times, 1 visits today)
Bạn có thể để comment ở bên dưới, LIKESHARE nếu bạn thấy bài viết này thú vị!

Bài viết cùng thể loại